Đường dây nóng jetstar

  -  

Sáng nay (4.9), chuyến bay BL 511 của hãng JetstarPacific xuất phát từ Cảng hàng không Cát Bi (Hải Phòng) đi TP Hồ Chí Minh bị hoãn tới 4 tiếng. Khách hàng ngoài nỗi bức xúc phải chờ đợi lại thêm một lần nữa bất bình khi được nhận tờ phiếu với nội dung xác nhận đền bù bằng Voucher với mệnh giá 400 nghìn đồng. Để nhận được 400 nghìn tiền đền bù này, khách hàng buộc phải đi máy bay của hãng này trong chuyến tiếp theo. 

Sáng nay (4.9), chuyến bay BL 511 của hãng JetstarPacific xuất phát từ Cảng hàng không Cát Bi (Hải Phòng) đi TP Hồ Chí Minh bị hoãn tới 4 tiếng. Khách hàng ngoài nỗi bức xúc phải chờ đợi lại thêm một lần nữa bất bình khi được nhận tờ phiếu với nội dung xác nhận đền bù bằng Voucher với mệnh giá 400 nghìn đồng. Để nhận được 400 nghìn tiền đền bù này, khách hàng buộc phải đi máy bay của hãng này trong chuyến tiếp theo. 

Khách hàng vạ vật vì bị hoãn chuyến bay gần 4 giờ

Sáng 4.9, ông Bùi Đức Huy ở Quảng Ninh (khách hàng đi chuyến bay BL 511 của hãng JetstarPacific xuất phát từ Cảng hàng không Cát Bi đi TP. Hồ Chí Minh) gọi điện đến đường dây nóng Báo Lao Động bức xúc phản ánh tình trạng hoãn chuyến bay nhiều tiếng của hãng Jetstar và cách chăm sóc khách hàng thiếu chuyên nghiệp của nhân viên hãng này.Bạn đang xem: đường dây nóng jetstar

Có mặt tại Cảng hàng không Cát Bi (Hải Phòng), PV Lao Động chứng kiến gần 100 hành khách của hãng này nằm, ngồi vạ vật tại khu nhà chờ suốt nhiều giờ. Ông Phạm Xuân Quân ở TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) bức xúc: Tôi mua vé máy bay của hãng Jetstar tại một đại lý ở TP Thái Bình để đi TP Hồ Chí Minh từ sân bay Cát Bi (Hải Phòng). Trên vé ghi giờ khởi hành là 8h30 và dự kiến giờ đến là 10h25 cùng ngày, tôi là người tỉnh khác nên phải dậy từ 4 giờ sáng đi taxi ra Hải Phòng để kịp chuyến bay.

Bạn đang xem: đường dây nóng jetstar

Tuy vậy, khi đến nơi làm thủ tục chúng tôi được nhân viên của hãng này thông báo là chuyến bay bị hoãn đến 12h05 (chậm gần 4 giờ như thông báo trên vé). Nhân viên này cho biết chuyến bay bị hoãn và khách hàng sẽ được đền bù thỏa đáng với số tiền 400 nghìn đồng. Khi tôi cùng hàng chục hành khách khác lục tục kéo đến quầy của hãng này thì họ không đền bù tiền mà đưa cho chúng tôi một tờ giấy rồi giải thích lần sau nếu đi máy bay của hãng sẽ được trừ tiền. Đây chẳng khác gì đánh đố chúng tôi, phải chờ đợi mấy tiếng đồng hồ tôi đã sợ lắm rồi, giờ họ đưa cho tờ giấy bảo chỉ đi máy bay của hãng mới được trừ tiền”.


*

Hành khách bức xúc phản ánh về chuyến bay của Jetstar bị chậm tới gần 4 giờ

Cùng hoàn cảnh với ông Quân, hàng chục hành khách bức xúc phản ánh tình trạng chậm, hoãn chuyến của hãng Jetstar. Bà Hoàng Thị Nga ở quận Kiến An (Hải Phòng) bức xúc: Tôi đưa con trai đi nhập học vào một trường đại học ở TP Hồ Chí Minh. Ngày nhập học là hôm nay (4.9), cứ tưởng đi máy bay thì nhanh, bảo đảm nào ngờ đến sân bay từ sáng sớm, vạ vật suốt mấy tiếng đồng hồ mà vẫn chưa thấy máy bay đâu. Nhân viên của hãng thay vì giải thích thì lại trả lời chỏng lỏn bảo có sự cố, khách hàng chờ.

Theo phiếu xác nhận mua vé của các khách hàng thì chuyến bay BL511 khởi hành lúc 8h30 phút, với sự cố kỹ thuật vé máy bay bị lùi lại là 12h5 phút. Tuy vậy, trên bảng điện tử tại Cảng hàng không Cát Bi thì giờ xuất phát của chuyến bay này lại là 12h30. Những thông tin trên khiến khách hàng hoang mang chẳng biết khi nào thì được bay.


*

*

*

Bảng thông báo bay lúc 12h30

Chăm sóc khách hàng kiểu “đánh đố”


*

Hành khách vạ vật suốt gần 4 giờ

Cầm trên tay tờ “Phiếu xác nhận đền bù bằng Vourcher” nhiều khách hàng bức xúc về kiểu chăm sóc khách hàng của hãng này. Tờ giấy mà nhân viên Jetstar đưa cho các khách hàng bị hoãn chuyến bay có nội dung: Jetstar xác nhận đền bù bằng Voucher, mệnh giá 400 nghìn đồng.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch 2 Ngày 1 Đêm Nên Đi Đâu Tphcm, Top 10 Địa Điểm Du Lịch Gần Sài Gòn 2 Ngày 1 Đêm

Tờ phiếu này rất khó hiểu, ngoài nội dung mệnh giá 400 nghìn đồng, thông tin khách hàng chỉ có vỏn vẹn dòng chữ “Chỉ được phép 1 lần thay đổi tên người thụ hưởng trong vòng 72 giờ kể từ lúc xảy ra chuyến bay bất thường”.

Tờ phiếu khó hiểu này cộng với việc giải thích không thỏa đáng của nhân viên hãng này tại Cảng hàng không Cát Bi khiến nhiều người phản ánh với PV rằng “đây chẳng khác gì tờ giấy lộn”.

Tìm hiểu từ phía Cảng hàng không Cát Bi, ông Lê Huy Trường, Chánh văn phòng Cảng hàng không Cát Bi cho biết: Cảng hàng không Cát Bi có nhận được thông báo chuyến bay BL511 của hãng Jetstar thời gian dự kiến bay là 8h30 nhưng bị hoãn đến 12h30. Về vấn đề chăm sóc khách hàng, đây là chính sách riêng của các hãng nên Cảng hàng không Cát Bi không bình luận. Tuy vậy ông Trường cũng chia xẻ: Về góc độ cá nhân, tôi hoàn toàn thông cảm và thấy sự bức xúc của khách hàng là đúng khi bị chậm bay tới mấy tiếng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Xuất Hóa Đơn Vé Máy Bay Cho Đại Lý Vé Máy Bay Cấp 2


Nhiều người già vạ vật vì chuyến bay bị hoãn

Như vậy, những khách hàng bị hoãn chuyến bay muốn được hưởng số tiền 400 nghìn đền bù phải đi máy bay của chính hãng này sau 7 ngày và đi trong vòng 3 tháng tới.