DU LỊCH SAPA THÁNG 1

  -  

Bạn mong mỏi đến Sapa vào những ngày đông giá rét cùng đang do dự liệu gồm nên du lịch Sapa tháng 1 thì chúng tôi đã ở đây. Kim Lien Travel ngơi nghỉ đây để giúp đỡ bạn lời giải tất tần tật các thắc mắc từ thời tiết, ăn, ở, chơi, đi lại, khoác gì, định kỳ trình...

Bạn đang xem: Du lịch sapa tháng 1

 


*

 

I. Tiết trời Sapa mon 1 như vậy nào?

Tháng 1 Sapa vẫn đã vùi mình trong dòng giá rét mướt của mùa đông. Nếu khách hàng hỏi Sapa tháng 1 tất cả lạnh không? - Có, hết sức lạnh. Khoảng chừng đầu cùng giữa tháng, nhiệt độ đêm xuống có chiều sâu khoảng 8 độ C, ngày cao nhất khoảng 16 độ C. Nhưng càng cuối tháng, nhiệt độ cao hơn giao động trong khoảng chừng 15 - đôi mươi độ, trời giảm rét buốt. Mặc dù vậy, khi dịp không khí lạnh, gió bấc về thì nhiệt độ giảm sâu hơn, đêm với rạng sáng sủa xuống đến 1 - 2 độ, hoàn toàn có thể xuất hiện tại băng giá với tuyết. Với các bạn mong mong muốn săn tuyết Sapa nên chăm chú theo dõi tình trạng thời tiết thời gian này nhé!

Sapa mon 1 còn hay ẩn mình trong màn sương mù dày mang đến nỗi tưởng những cơn mưa phùn, đường sá nhẵn ướt, đây hoàn toàn có thể coi là mùa không khô thoáng trong năm sống thị trấn.

Xem thêm: Thắng Cảnh Núi Bàn Nam Phi Mới Nhất, Kì Quan Thế Giới Núi Bàn

 


*

Sapa một tối đông mon 1

 

II. Du ngoạn Sapa tháng 1 có gì hay?

Giống với Đà Lạt, Sapa ngay gần như không có mùa thấp điểm, phần đa người hoàn toàn có thể đi du ngoạn Sapa xung quanh năm bởi mỗi mùa, mỗi tháng lại cảm nhận một vẻ đẹp khác nhau. Riêng rẽ tháng 1 là thời điểm khác nước ngoài được thấy rất nhiều nét đặc trưng nhất của thị trấn: tiệc tùng, lễ hội xuân của đồng bào, mùa ướp lạnh giá với tuyết rơi.

Xem thêm: Game Thành Phố Thời Trang 5: Shopaholic Hollywood, Trò Chơi Thành Phố Thời Trang 5 Hay Nhất

 

1. Liên hoan Sapa

Lễ hội của đồng bào vùng cao là phần luôn luôn phải có dịp đầu xuân, thời gian Tết Nguyên Đán. Có năm tết rơi vào tầm gần thời điểm giữa tháng 2 tuy vậy có năm khoảng cuối tháng 1 dương định kỳ là Tết vẫn về. Vậy yêu cầu trong review du lịch Sapa mon 1 chúng mình vẫn sẽ lưu ý những sự mới mẻ về mùa tiệc tùng của bà bé đồng bào Mông, Dao, Xa Phó, Tày, Giáy tốt Hà nhị ở Sapa nhé. Nếu như tháng 1 các bạn đi Sapa mà đúng vào lúc Tết thì vẫn có cơ hội chứng kiến, tham gia hoặc ko thì cũng đều có rất nhiều vận động khác chúng mình sẽ bật mí dần dần trong nội dung bài viết này.

 

Lễ hội Gầu Tào (Hội đùa núi mùa xuân) là liên hoan xuân lớn nhất của người Mông với mong ước cầu từ (xin được ban cho nhỏ cái), mong mệnh (cầu mức độ khỏe). Đến với liên hoan tiệc tùng Gầu Tào các bạn sẽ được hòa vào không khí văn hóa văn nghệ đặc sắc với giờ đồng hồ khèn, điệu múa truyền thống lâu đời của các chị em Mông. Trên Sapa liên hoan thường được tổ chức tại các bản trong trực thuộc San Sả hồ ( mùng 2 cho mùng 5 Tết)