DU LỊCH SAPA THÁNG 1

  -  

Bạn muốn đến Sapa vào những ngày đông giá rét và đang băn khoăn liệu có nên du lịch Sapa tháng 1 thì chúng mình đã ở đây. Kim Lien Travel ở đây để giúp bạn giải đáp tất tần tật các câu hỏi từ thời tiết, ăn, ở, chơi, đi lại, mặc gì, lịch trình...

Bạn đang xem: Du lịch sapa tháng 1

 


*

 

I. Thời tiết Sapa tháng 1 như thế nào?

Tháng 1 Sapa vẫn đang vùi mình trong cái giá rét của mùa đông. Nếu bạn hỏi Sapa tháng 1 có lạnh không? - Có, rất lạnh. Khoảng đầu và giữa tháng, nhiệt độ đêm xuống sâu khoảng 8 độ C, ngày cao nhất khoảng 16 độ C. Nhưng càng cuối tháng, nhiệt độ cao hơn giao động trong khoảng 15 - 20 độ, trời bớt rét buốt. Tuy vậy, khi đợt không khí lạnh, gió mùa về thì nhiệt độ giảm sâu hơn, đêm và rạng sáng xuống đến 1 - 2 độ, có thể xuất hiện băng giá và tuyết. Với các bạn mong muốn săn tuyết Sapa nên chú ý theo dõi tình hình thời tiết thời gian này nhé!

Sapa tháng 1 còn thường ẩn mình trong màn sương mù dày đến nỗi tưởng những cơn mưa phùn, đường sá bóng ướt, đây có thể coi là mùa ẩm ướt trong năm ở thị trấn.

Xem thêm: Thắng Cảnh Núi Bàn Nam Phi Mới Nhất, Kì Quan Thế Giới Núi Bàn

 


*

Sapa một đêm đông tháng 1

 

II. Du lịch Sapa tháng 1 có gì hay?

Giống với Đà Lạt, Sapa gần như không có mùa thấp điểm, mọi người có thể đi du lịch Sapa quanh năm bởi mỗi mùa, mỗi tháng lại cảm nhận một vẻ đẹp khác nhau. Riêng tháng 1 là thời điểm du khách được thấy những nét đặc trưng nhất của thị trấn: Lễ hội xuân của đồng bào, mùa đông lạnh giá với tuyết rơi.

Xem thêm: Game Thành Phố Thời Trang 5: Shopaholic Hollywood, Trò Chơi Thành Phố Thời Trang 5 Hay Nhất

 

1. Lễ hội Sapa

Lễ hội của đồng bào vùng cao là phần không thể thiếu dịp đầu xuân, dịp Tết Nguyên Đán. Có năm Tết rơi vào khoảng gần giữa tháng 2 tuy nhiên có năm khoảng cuối tháng 1 dương lịch là Tết đã về. Vậy nên trong review du lịch Sapa tháng 1 chúng mình vẫn sẽ gợi ý những điều thú vị về mùa lễ hội của bà con đồng bào Mông, Dao, Xa Phó, Tày, Giáy hay Hà Nhì ở Sapa nhé. Nếu tháng 1 bạn đi Sapa mà đúng lúc Tết thì sẽ có cơ hội chứng kiến, tham dự hoặc không thì cũng có rất nhiều hoạt động khác chúng mình sẽ bật mí dần dần trong bài viết này.

 

Lễ hội Gầu Tào (Hội chơi núi mùa xuân) là lễ hội xuân lớn nhất của người Mông với mong muốn cầu tự (xin được ban cho con cái), cầu mệnh (cầu sức khỏe). Đến với lễ hội Gầu Tào bạn sẽ được hòa vào không gian văn hóa văn nghệ đặc sắc với tiếng khèn, điệu múa truyền thống của các cô gái Mông. Tại Sapa lễ hội thường được tổ chức tại các bản trong thuộc San Sả Hồ ( mùng 2 đến mùng 5 Tết)