DU LỊCH HƯNG YÊN

  -  
*
Thư điện tử
*
Liên hệ
*
Sơ đồ vật trang
*
English
*

Trang nhà
*
DU LỊCH

Do đặc điểm địa lý, Hưng yên không có không ít danh lam chiến hạ cảnh hùng vĩ giống như các nơi khác. Mà lại bù lại khu vực này thu được số lượng công trình xây dựng kiến trúc tôn giáo, tín ngưỡng cùng đa số phong tục truyền thống lâu đời độc đáo.

Bạn đang xem: Du lịch hưng yên


Trong xu thế chiếc chảy của du lịch hiện đại, vùng đất Hưng lặng vẫn giữ cho bạn một chỗ đứng riêng vào nhịp thăng trầm cổ kính, ko ồn ào, phô trương dẫu vậy vẫn tấp nập dòng người đến tham quan, vãn cảnh. Chính đặc thù đó đã giúp Hưng yên trở thành trong số những điểm du lịch văn hóa truyền thống hấp dẫn, đậm đà phiên bản sắc ở khu vực Đồng bằng Bắc Bộ.

Về Hưng Yên bất kỳ thời điểm như thế nào trong năm, ta cũng có thể có thể phát hiện được bầu không khí hân hoan, ấm áp của phần đông lễ - hội truyền thống gắn sát với những di tích. Đó đó là nét rực rỡ riêng vào đời sống văn hóa của người dân vùng khu đất được ca tụng là "tiểu Tràng An".

Ở Hưng Yên, mỗi một dự án công trình tôn giáo, tín ngưỡng cổ kính chứa đựng trong bản thân một câu chuyện riêng đầy ly kỳ, triết lý. Mỗi một tiệc tùng, lễ hội lại mang trong mình 1 màu sắc, ý nghĩa riêng, đã hình thành không gian văn hóa truyền thống vừa nhiều mẫu mã hình thức, song cũng vô cùng đậm đà bản sắc.

Vì đặc điểm địa lý - Hưng Yên không tồn tại núi, biển và những danh lam thắng cảnh hùng vĩ như các nơi khác, nhưng mà sở hữu con số công trình phong cách xây dựng tôn giáo, tín ngưỡng cùng hầu như phong tương truyền thống, vừa rất nổi bật về cực hiếm lịch sử, lại vừa rực rỡ về quý giá văn hóa.

Những điểm đến lựa chọn tiêu biểu của Hưng Yên hoàn toàn có thể kể mang đến như khu di tích Phố Hiến cùng với 16 dự án công trình tôn giáo, tín ngưỡng được xếp hạng di tích lịch sử lịch sử; Cụm di tích Đa Hòa – Dạ Trạch cúng Đức Thánh Chử Đồng Tử cùng Công chúa Tiên Dung; di tích lịch sử nước nhà Địa điểm Cây đa và Đền La Tiến; Đền Đậu An; miếu Hương Lãng.

Bên cạnh đó là khu di tích lịch sử Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác; thường thờ Lưỡng quốc trạng nguyên Tống Trân; Quần thể di tích lịch sử làng Nôm với khá nhiều điểm đến hấp dẫn như chùa Nôm, xã Nôm cổ kính cùng sản phẩm loạt những điểm du lịch xã hội và buôn bản nghề truyền thống khác…

Trong nhiều năm trở lại đây, rất đông du khách đã gạn lọc đường thủy cùng với kênh dẫn là sông Hồng để trải nghiệm du lịch Hưng yên ổn theo một cách thư thái hơn. Từ bến Chương Dương – Hà Nội, xuôi con nước đỏ nặng trĩu phù sa, du thuyền đã đưa du khách dạo chơi vãn cảnh làng quê ven sông.

Không gian và lắng đọng cùng phần đa hình hình ảnh giản dị, thân ở trong dễ khiến cho ta như thoát khỏi cuộc sống đời thường xô bồ, trọng điểm hồn thấy dịu nhàng với thanh tịnh. Với đông đảo trải nghiệm đặc biệt đó, phượt sông Hồng vẫn dần đổi thay một xu hướng mới cho những chuyến đi của nhiều du khách.

Từ thủ đô hà nội xuôi sông Hồng về phía Đông khoảng tầm hơn 2 tiếng đồng hồ đồng hồ, khác nước ngoài sẽ xẹp thăm cụm di tích đền Đa Hòa – Dạ Trạch (huyện Khoái Châu). Đây là địa danh gắn liền với thần thoại cổ xưa Chử Đồng Tử và Công chúa Tiên Dung mà người việt nam Nam nào cũng đã từng được nghe.

Đền Đa Hòa được kiến thiết trên một khu đất cao, cân đối hình chữ nhật. Mặt đền rồng quay hướng chính Tây, nhìn thẳng thanh lịch bãi tự nhiên - chỗ tương truyền công chúa Tiên Dung đã chạm chán Chử Đồng Tử và hai fan nên duyên vk chồng. Đền được chia làm 3 quần thể với lối phong cách xây dựng độc đáo, kết hợp hợp lý giữa Phật giáo, Nho giáo, Đạo giáo.

Xem thêm: Khách Sạn 1001 Đêm Mũi Né - Khách Sạn 1001 Đêm (Phan Thiết)

Ngoài phong cách thiết kế độc đáo, đền Ða Hoà còn lưu giữ giữ nhiều di thứ quý hiếm, điển ngoài ra 3 cỗ ngai rồng thờ được làm bằng gỗ có niên đại vào thời điểm cuối thế kỷ XVII và XVIII. Đây được xem là những cỗ ngai cổ độc nhất vô nhị còn tìm thấy ở vn hiện nay; Đôi lọ Bách thọ bằng gốm (một trăm chữ thọ không chữ nào tương đương chữ làm sao được xung khắc trên thành lọ)… Đền Đa Hòa được nhà nước xếp hạng di tích văn hoá non sông từ năm 1962.

Tiếp đến, khác nước ngoài sẽ sang đền rồng Dạ Trạch (thôn yên ổn Vĩnh, làng mạc Dạ Trạch), nơi nối liền với truyền thuyết về váy đầm Dạ Trạch. Tương truyền, tại địa điểm Chử Đồng Tử cùng hai người vk là công chúa Tiên Dung cùng Hồng Vân “hóa” về trời tối ngày 17/11 âm lịch, đang sụt xuống thành một váy lớn, váy đầm Dạ Trạch (đầm được hình thành chỉ sau một đêm). Cho rằng thần linh ứng, tín đồ dân địa phương vẫn lập thường thờ 3 vị trong quanh vùng đầm Dạ Trạch cùng đặt tên là đền Dạ Trạch hay còn được gọi là đền Hóa.

Rời thường Đa Hòa – Dạ Trạch, thường xuyên xuôi thuyền về phía Đông khoảng chừng hơn 1 giờ đồng hồ nữa, du khách sẽ cho được thành phố Hưng Yên, nơi có quần thể di tích lịch sử Phố Hiến với rất nhiều công trình kiến trúc cổ kính, giàu cực hiếm lịch sử.

Vào chũm kỷ XVII, Phố Hiến đã danh tiếng là vị trí đô hội phồn hoa, chỉ che khuất Thăng Long – Kẻ Chợ. Người đời vẫn truyền câu rằng: “Thứ tuyệt nhất Kinh Kỳ, máy nhì Phố Hiến”, cũng do vì sự phồn vinh ấy.

Khu di tích lịch sử Phố Hiến thời buổi này là thành quả này kết tinh từ quy trình đô thị hóa của Phố Hiến cổ. Tại đây vẫn còn lưu giữ lại nhiều công trình xây dựng kiến trúc tín ngưỡng, tôn giáo độc đáo, kết tinh của nền phong cách xây dựng thuần Việt với bản vẽ xây dựng Trung Hoa và các nền bản vẽ xây dựng phương Tây cố kỉnh kỷ XVI-XVII.

Khu di tích Phố Hiến bao gồm quần thể những đình, đền, chùa, miếu… cùng với 16 dự án công trình đã được xếp hạng di tích lịch sử lịch sử, trong những số ấy có cả di tích lịch sử vẻ vang cấp tổ quốc đặc biệt. Tiểu biểu cả về văn hóa truyền thống và kiến trúc có thể kể mang lại như Văn Miếu, đền Mẫu, chùa Chuông, đền Trần, Đông Đô Quảng Hội, Thiên Hậu Thượng – Hạ Phố…

Từ thành phố Hưng Yên, dịch chuyển đường bộ sang nhiều Di tích địa điểm cây đa với đền La Tiến (xã Nguyên Hòa, thị trấn Phù Cừ). Cây đa La Tiến tọa lạc bên bến sông Luộc, xung quanh đài đài tưởng niệm sừng sững in vào nền trời xanh.

Đây là nơi ghi vệt chiến công của quân và dân ta vào cuộc đao binh chống thực dân Pháp. Ngày nay, chỗ này vừa là địa chỉ đỏ nhằm mục đích giáo dục cho thế hệ trẻ con về truyền thống lịch sử cách mạng vừa là địa điểm du lịch trung ương linh.

Tiếp tục cuộc hành trình, từ bỏ Phù Cừ hướng tới trung trung khu huyện Văn Lâm khoảng tầm 40km, du khách rất có thể dừng chân tại quần thể di tích lịch sử làng Nôm – trong những ngôi buôn bản cổ tuyệt nhất vùng đồng bởi Bắc Bộ. Nơi đây vẫn duy trì được phần nhiều nét phong cách thiết kế cổ kính của nông thôn Việt cùng với hình ảnh “Cây đa, bến nước, sảnh đình/Ngôi miếu trầm mặc, nhuốm color thời gian”…

Ngay lúc để chân qua cổng xã Nôm, khác nước ngoài sẽ thấy như được trở về làng mạc quê ngày xưa cũ. Khối hệ thống đường làng, ngõ làng xây bởi gạch đỏ, những nếp công ty cũ, mái đình, ngôi chùa cổ kính rêu phong, hệ thống nhà tự đường các dòng họ (Phùng, Đỗ, Tạ, Đan, Lê,…) hay mẫu cầu đá 9 nhịp đầu rồng, phiên chợ làng... Dù sẽ về một lượt hay các lần tuy vậy vẫn có cảm giác thật gần gụi và quen thuộc.

Xem thêm: Khách Sạn Asia Cần Thơ - Khách Sạn Asia Hotel Can Tho

Nếu may mắn một trong những ngày thăm xã Nôm vào những ngày 1, 4, 6, 9 âm kế hoạch du khách rất có thể sẽ bắt gặp phiên chợ Nôm - không gian chợ truyền thống đặc trưng của nông thôn Bắc Bộ…

Hưng lặng không được không ít thế to gan lớn mật về danh thắng, cảnh quan, song chính con người nơi đây, qua bao đời ghi - giữ lịch sử, sẽ để lại mang đến hậu núm biết bao quý giá nhân văn đẹp mắt đẽ. Vì chưng vậy du ngoạn Hưng Yên không chỉ là là nơi tạm dừng để tham quan, vãn cảnh hay tham gia hội hè, mà còn là một địa danh để tìm về những giá chỉ trị văn hóa truyền thống, giáo dục lịch sử hào hùng sâu sắc, khơi dậy không chỉ có vậy lòng trường đoản cú hào dân tộc trong mỗi con người việt nam Nam./.