Du lịch cộng hòa séc

  -  

Mặc dù một trong những quốc gia nhỏ hơn của châu lục này, Cộng hòa Séc sẽ không làm thất vọng du khách tìm kiếm hương vị của Trung Âu. Với quy mô của nó - và nhờ hệ thống giao thông công cộng hạng nhất - đó là một quốc gia dễ dàng để đi lại, đặc biệt với những người dự định dành phần lớn thời gian khám phá thủ đô xinh đẹp của quốc gia, Prague, làm.

Bạn đang xem: Du lịch cộng hòa séc

Tuy nhiên, trong khi Prague tự hào có một số điểm hấp dẫn vô cùng hấp dẫn, có đủ các điểm tham quan ngoài đường để đảm bảo vdbnhatranghotel.vnệc khám phá bằng xe hơi. Điểm nổi bật của một chuyến đi đến vùng nông thôn Séc bao gồm nhiều công vdbnhatranghotel.vnên quốc gia tuyệt vời và các khu bảo tồn. Một trong những tên phổ biến nhất được đặt tên khéo léo Bohemian Paradise, một khu vực có vẻ đẹp tự nhiên nổi bật đặc trưng bởi nhiều thành tạo đá lộng lẫy và nhiều lâu đài cổ tốt đẹp, và một khu vực khác đáng ghé thăm là Công vdbnhatranghotel.vnên quốc gia Podyjí ở Moravdbnhatranghotel.vna, với những khu rừng hoang sơ lớn. Trên đường đi, bạn sẽ vấp ngã qua nhiều ngôi làng và thị trấn cũ, nhiều nơi không thay đổi kể từ thời trung cổ và nhà của các nhà thờ, cung điện và quảng trường công cộng đẹp, tất cả đều đáng ghé thăm.

1 Lâu đài Prague

*

Lâu đài PragueĐối với hầu hết du khách, tâm điểm của chuyến thăm Cộng hòa Séc là Lâu đài Prague (Pražský hrad). Trong thành phố Hradčany khu phố và có niên đại từ cuối thế kỷ thứ 10, Lâu đài Prague là trung tâm của lịch sử Đông Âu trong nhiều thế kỷ và từng là nơi đặt các Hoàng đế La Mã, Habsburgs, các vị vua Bohemian, và gần đây hơn là Tổng thống Cộng hòa Séc. Trong suốt lịch sử 1.000 năm của nó, lâu đài - lớn nhất thế giới về diện tích - đã trải qua nhiều thay đổi đáng kể về phong cách kiến ​​trúc, bằng chứng có thể thấy trong nhiều tòa nhà được xây dựng bên trong bức tường của nó qua nhiều thế kỷ. Điểm nổi bật bao gồm đẹp Nhà thờ St. vdbnhatranghotel.vntus, Thánh đường St. George, các Tháp bột, và Golden Lane với các hội thảo thời trung cổ của nó. Lưu ý đặc biệt là Cung điện Hoàng gia cũ với vẻ tráng lệ của nó Vladislav Hall, lớn đến mức nó được sử dụng để tổ chức các giải đấu kiêu căng hiệp sĩ, cũng như thế kỷ 16 liền kề khu vườn hoàng gia với Đài phun nước tuyệt đẹp của nó. Các tour du lịch có hướng dẫn bằng tiếng Anh và hướng dẫn bằng âm thanh có sẵn.


Trang web chính thức: www.hrad.cz/en/prague-castle-for-vdbnhatranghotel.vnsitors

Chỗ ở: Nơi ở tại Praha: Khu vực và khách sạn tốt nhất

2 Cầu Charles của Prague

*

Cầu Charles của PragueKhông thể đến Prague mà không dành thời gian để đi qua con sông quan trọng nhất của thành phố, ngoạn mục cầu Charles (Karlův nhất). Cấu trúc nổi tiếng này bao trùm Sông Vltava được xây dựng vào năm 1357 và có nhiều điểm tham quan độc đáo dọc theo khoảng 520 mét, bao gồm nhiều bức tượng đẹp. Có lẽ nổi tiếng nhất là tên của cây cầu, Hoàng đế La Mã Charles IV, cũng như bức tượng John Nepomuk năm 1683, tôn vdbnhatranghotel.vnnh vị thánh đáng kính nhất của đất nước, trớ trêu thay, bị cố tình chết đuối trong Vltava. Cây cầu là cực kỳ phổ biến với khách du lịch và các nhiếp ảnh gia cho quan điểm tốt đẹp của nó. Một số quan điểm tốt nhất thực sự được chụp trong giờ cao điểm, vào lúc bình minh và lúc hoàng hôn, khiến cho chuyến thăm đông đúc hơn nhiều.

3 Nhà thờ St. vdbnhatranghotel.vntus

*

Nhà thờ St. vdbnhatranghotel.vntusMột phần của Lâu đài Prague phức tạp, Nhà thờ St. vdbnhatranghotel.vntus được biết đến như là ngôi nhà của Trang sức Đăng quang Bohemian, cũng như ngôi mộ của các vị thánh đáng kính nhất của người dân Séc, St. Wenceslas. Nhà thờ có một lịch sử lâu đời, có niên đại từ năm 925, khi Hoàng tử Wenceslas xây dựng một nhà thờ trên trang web. Tòa nhà đã trở thành tầm quan trọng của Praha, và nó nhanh chóng trở thành một nhà thờ sau khi giám mục Praha được thành lập. Đã có một khoảng thời gian mở rộng giữa 1344 và 1419, trong đó nó bắt đầu chuyển đổi thành một nhà thờ Gothic, và Nhà nguyện St. Wenceslas được xây dựng. vdbnhatranghotel.vnệc xây dựng và sửa chữa được tiếp tục vào cuối thế kỷ 18, bổ sung thêm các yếu tố tân Gothic. Điểm nổi bật bao gồm các cửa bằng đồng trang trí với phù điêu lịch sử của nhà thờ, cửa sổ kính màu trang trí công phu trong các nhà nguyện, và Lăng Hoàng gia. Du khách nên ghé thăm Nhà nguyện St. Wenceslas để chiêm ngưỡng những bức tranh tường, đó là những mô tả ban đầu của thế kỷ 14 về các trạm thánh giá, cũng như những cảnh miêu tả cuộc đời của Thánh Wenceslas.


Vị trí: Prague Castle

Trang web chính thức: www.katedralasvatehovdbnhatranghotel.vnta.cz/en

4 Quảng trường Old Town và Quảng trường Wenceslas ở Prague

*

Quảng trường Wenceslas, PragueQuảng trường Old Town của Prague là chợ đầu tiên của thành phố, nằm ở giao lộ của các tuyến thương mại, và vẫn có các tòa nhà có niên đại từ thế kỷ thứ 10. Ngoài nhiều ngôi nhà thời trung cổ, quảng trường là nơi có các địa danh lịch sử quan trọng, bao gồm Tòa thị chính Old Town, giữ Đồng hồ thiên văn, cũng như Nhà thờ St. Nicholas. Quảng trường này là nơi có nhiều khoảnh khắc xác định trong lịch sử Cộng hòa Séc, không may, nhiều trong số đó là các cuộc hành quyết công khai và các cuộc biểu tình chính trị. Một bức tượng của nhà cải cách Tin lành Jan Hus nằm ở trung tâm, và đây là một khu vực tham quan nổi tiếng tổ chức các chợ Giáng sinh truyền thống của Prague vào mỗi tháng 12.

Chỉ cần năm phút đi bộ từ quảng trường Old Town Square là Wenceslas Square ở trung tâm của New Town. Không phải là mới như nó âm thanh, không gian công cộng lớn này được đặt ra trong thế kỷ 14 như một thị trường ngựa. Ngày nay, nó được sử dụng cho các cuộc diễu hành, lễ hội, và đôi khi, các cuộc biểu tình. Đây là một khu du lịch nổi tiếng với nhiều khách sạn, nhà hàng, khu mua sắm và giải trí.

Địa chỉ nhà; Staroměstské nám., 110 00 Staré Město

5 Lâu đài Český Krumlov

*

Lâu đài Český KrumlovThống trị thành phố cổ mà sau đó được đặt tên, Lâu đài Český Krumlov được bảo tồn tốt đáng kể theo độ tuổi của nó, có niên đại từ thế kỷ 13. Phần lớn những gì hiện nay trong Di sản Thế giới được UNESCO công nhận này bắt nguồn từ thế kỷ 17, bao gồm cả Phòng khiêu vũ Rosenberg Renaissance Hall, các Căn hộ Hoàng gia, và Nhà nguyện St. George. Cũng đáng xem là nhà hát Baroque cũ của lâu đài, được xây dựng vào năm 1682, vẫn được sử dụng cho các buổi biểu diễn đặc biệt. Các điểm nổi bật khác bao gồm bộ sưu tập tranh và thảm trang trí lịch sử cùng với lối trang trí đẹp mắt và đồ nội thất cổ. Khu phức hợp Lâu đài Český Krumlov bao gồm 40 tòa nhà, bao gồm cả cung điện cũ, lâu đài và khu vườn. Khách du lịch có thể dễ dàng dành vài ngày lang thang trên sân, mặc dù những người muốn xem những điểm nổi bật có thể thưởng thức một trong những tour du lịch có hướng dẫn bằng tiếng Anh có sẵn.


Chỗ ở: Nơi ở tại Ceský Krumlov

6 Nhà thờ St. Peter và Paul của Brno

*

Nhà thờ St. Peter và Paul của BrnoCao trên thành phố cổ Brno là Nhà thờ St. Peter và Paul xinh đẹp, một trong những di tích quốc gia quan trọng nhất của Cộng hòa Séc. Các trang web của nhà thờ đầu tiên đã tổ chức một nhà nguyện Romanesque thế kỷ 11 mà sau này đã được mở rộng để bao gồm một crypt và một nhà thờ, phần còn lại trong đó vẫn có thể được nhìn thấy. Cuối cùng được xây dựng lại như một nhà thờ Gothic trong thế kỷ 18, nội thất là một kiệt tác Baroque được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Mořic Grimm. Một số tính năng đáng chú ý nhất của nó là bục giảng Kapistránka và crypt, nơi không chỉ là lăng mộ mà còn là tàn dư của các bức tường thành ban đầu của Brno. Thêm vào đầu thế kỷ 20, hai tòa tháp cao 84 mét của tòa nhà là nơi có chuông nhà thờ đổ chuông mỗi ngày vào lúc 11 giờ sáng thay vì buổi trưa. Truyền thống này đã được tiến hành để ghi nhớ nỗ lực thành công của thành phố để lừa một đội quân tấn công để từ bỏ cuộc vây hãm của họ sau khi vị tướng đã thông báo rằng họ sẽ từ bỏ nếu họ không đưa thị trấn vào buổi trưa. Cũng tại Brno là thế kỷ 13 Lâu đài Špilberk (hrad Špilberk), nơi có Bảo tàng thành phố Brno, cũng như hấp dẫn Biệt thự Tugendhat, được xây dựng vào năm 1930 và là một trong những ví dụ quan trọng nhất về kiến ​​trúc hiện đại từ đầu thế kỷ 20 ở châu Âu.

Chỗ ở: Nơi ở tại Brno

7 Người sưu tầm xương: Người Khóc, Lăng mộ và Nghĩa trang Cộng hòa Séc

*


Brno OssuaryTrải rộng trên khắp nước Cộng hòa Séc là một số địa điểm hấp dẫn dành riêng cho phần còn lại của những người bị giết trong chiến tranh hoặc bị giết bởi các bệnh như các bệnh dịch khủng khiếp đã thu hút châu Âu vào thời Trung cổ. Nhưng những gì làm cho những nơi này thú vị hơn là cách kỳ quái thường thấy trong đó những di vật của con người được xây dựng từ hàng thế kỷ này. Không nơi nào rõ ràng hơn ở thị trấn nhỏ Sedlec, nơi nổi tiếng "Bone Church," các Nhà thờ Gothic All Saints. Ở đây, những người tò mò sẽ được thưởng một cơ hội để xem phần còn lại của khoảng 70.000 người đã chết giữa thế kỷ 14 và 16 hiển thị trong thời trang nghệ thuật khá lạnh, bao gồm áo khoác vũ khí, đèn chùm, chén và chuông. Một hiệu ứng tương tự đã được tạo ra ở Brno Ossuary nơi còn lại của khoảng 50.000 người đã được tìm thấy xếp chồng lên nhau trong đống trong cổng tò vò và được sử dụng như màn hình trang trí và trang trí. Một chút ít ma quái nhưng ấn tượng cho kích thước tuyệt đối của nó là ngoạn mục Lăng mộ Schwartzenberg, một crypt khổng lồ dành riêng cho một trong những triều đại mạnh nhất của đất nước.

Xem thêm: Khách Sạn Móng Cái, Việt Nam, Tìm Khách Sạn Ở Móng Cái, Việt Nam

Chỗ ở: Nơi ở tại Sedlec

8 Colonnades và Spa của Karlovy Vary

*

Colonnades và Spa của Karlovy VaryThường được gọi bằng tên tiếng Đức cũ của nó Karlsbad, Karlovy Vary là một địa điểm không thể bỏ qua đối với bất kỳ ai quan tâm đến trải nghiệm spa đích thực. Được thành lập vào năm 1358, Karlovy Vary đã có nhiều thế kỷ là một điểm đến nổi tiếng của giới thượng lưu châu Âu, từ hoàng gia như Peter Đại đế cho tới các nhà soạn nhạc và nhà văn nổi tiếng như Beethoven, Chopin và Goethe. Bằng chứng về 13 suối chính của thị trấn, chưa kể đến vô số lò xo nhỏ hơn, ở khắp mọi nơi. Ngoài các spa lớn, thị trấn được lấp đầy với hàng cột Tân cổ điển và Tân nghệ thuật với đài phun nước uống và tắm. Một đài phun nước tuyệt đẹp nằm giữa Sông Tepla, bắn những tia nước 14 mét vào không khí. Thị trấn cũng là một điểm đến văn hóa quan trọng, nơi có một số phòng trưng bày nghệ thuật và bảo tàng cũng như các điểm tham quan nổi tiếng. Liên hoan phim quốc tế Karlovy Vary, một trong những liên hoan phim lâu đời nhất ở châu Âu.


Chỗ ở: Nơi ở tại Karlovy Vary

9 Thư vdbnhatranghotel.vnện ngoạn mục: Tu vdbnhatranghotel.vnện Clementinum và Strahov

*

Thư vdbnhatranghotel.vnện ngoạn mục: Tu vdbnhatranghotel.vnện Clementinum và StrahovBa thư vdbnhatranghotel.vnện đáng yêu và lâu đời nhất châu Âu có thể được tìm thấy ở Prague. Lớn nhất, Thư vdbnhatranghotel.vnện Quốc gia Cộng hòa Séc, là trong tuyệt vời Clementinum (Klementinum), nằm ở trung tâm của Prague lịch sử bên cạnh cầu Charles. Sự phức tạp sắc màu rực rỡ của các tòa nhà Baroque lịch sử này là một trong những tòa nhà lớn nhất ở châu Âu, nơi có nhiều điểm đáng chú ý. Thư vdbnhatranghotel.vnện được biết đến với trần nhà được vẽ bích họa và Tháp thiên văn cư trú ở đây là tốt, từ đó du khách có thể thưởng thức quan điểm đáng yêu.

Thế kỷ 12 Tu vdbnhatranghotel.vnện Strahov (Strahovsky kláster) chứa hai thư vdbnhatranghotel.vnện tuyệt vời, bao gồm Thư vdbnhatranghotel.vnện triết họcvới đồ nội thất tinh tế và các bức tranh trên trần nhà cũng như Baroque Thư vdbnhatranghotel.vnện thần họccó các bức bích họa tuyệt vời và tác phẩm bằng vữa. Những thư vdbnhatranghotel.vnện này cũng chứa rất nhiều bản thảo hiếm hoi, trong đó có gần 1.200 năm tuổi Strahov Gospel.

10 Các sản phẩm thủy tinh của Karlovy Vary

*

Tác phẩm nghệ thuật của Karlovy Vary Jirka Matousek / ảnh sửa đổiNgoài nhiều khu nghỉ dưỡng spa tốt, thị trấn đáng yêu của Karlovy Vary vẫn là một trong những trung tâm sản xuất thủy tinh nổi tiếng nhất châu Âu, một ngành công nghiệp đã phát triển mạnh ở đây trong hơn 150 năm. Một chuyến tham quan hấp dẫn là Trung tâm du khách Moser, một phần của thủy tinh Moser, được thành lập vào năm 1857. Nhờ vào kỹ năng và nghề thủ công của các nhà sản xuất thủy tinh địa phương mà nó sử dụng, nó được xem là một trong những nhà sản xuất kính trang trí hàng đầu thế giới. Các tour du lịch của cơ sở bao gồm một cơ hội để tìm hiểu về lịch sử của nghề làm bằng thủy tinh, ghé thăm sàn nhà máy để xem thổi thủy tinh tại nơi làm vdbnhatranghotel.vnệc, và xem một số ví dụ điển hình về những sáng tạo thủy tinh trong Bảo tàng kính. Các tour du lịch có hướng dẫn vdbnhatranghotel.vnên bằng tiếng Anh cũng có tại đây.


11 Kutná Hora

*

Kutná HoraNếu bạn có thể ghé thăm chỉ một thị trấn Séc ngoài Praha, bạn không thể làm tốt hơn nhiều so với Kutná Hora, bây giờ là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Chỉ cần 80 km về phía đông thủ đô, Kutná Hora từng là nơi có một trong những mỏ bạc hàng đầu của châu Âu, sự giàu có từ đó đã giúp tài trợ cho nhiều cấu trúc đẹp nhất của thị trấn. Điểm nổi bật bao gồm Baroque Nhà thờ St. Barbara, được xây dựng vào năm 1338 và nổi tiếng với nội thất được trang trí đẹp mắt và các bức bích họa bao gồm không chỉ các chủ đề tôn giáo như bức tranh tường có tựa đề Tầm nhìn của St. Ignatius mà còn đề cập đến ngành công nghiệp khai thác mỏ đã tài trợ xây dựng. Các Bảo tàng Séc bạc chứa các cuộc triển lãm về ngành công nghiệp khai thác thời trung cổ, cũng như Nhà đá, khám phá cuộc sống hàng ngày trong thời gian đó. Khách du lịch cũng có thể ghé thăm lâu đài cũ của thị trấn, nằm trong lộng lẫy Tòa án Ý (Vlassky dvur), cung điện cũ của Bohemian King Vaclav IV, và Gothic Sedlec Ossuary.

Chỗ ở: Nơi ở trong Kutná Hora

12 Thiên đường Bohemian

*

Thiên đường BohemianMột trong những góc đẹp nhất của Cộng hòa Séc là Đông Bohemia, nơi có Thiên đường Bohemian tuyệt đẹp (Český ráj). Khu vực có vẻ đẹp tự nhiên nổi bật này nổi tiếng với nhiều thành tạo đá khổng lồ nhô ra từ mặt đất như gai và cột trụ, được hình thành bởi hàng chục nghìn năm xói lở bởi các nguyên tố. Bây giờ là Công vdbnhatranghotel.vnên địa chất UNESCO, khu vực này thu hút những người đi bộ và ngắm cảnh từ khắp châu Âu cho những ngọn đồi sa thạch tuyệt đẹp, những cây cầu tự nhiên và cột bazan cao và xương sống, tất cả đều có thể đi đến bằng một mạng lưới đường mòn và những con đường tuyệt đẹp. Khu vực này cũng có nhiều lâu đài cũ, bao gồm cả Lâu đài KostLâu đài Trosky. Bắt đầu cuộc phiêu lưu của bạn ở thị trấn Turnov, nhà của Trung tâm Du khách Bohemian Paradise, nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin du lịch và bản đồ của khu vực.


Chỗ ở: Nơi ở tại Turnov

13 Konopiště Chateau và danh hiệu của Archduke

*

Konopiště Chateau và danh hiệu của ArchdukeMột trong những cung điện đáng yêu nhất của Cộng hòa Séc, Konopiště Chateau chỉ cách thủ đô Praha 50 km về phía đông nam. Được thành lập vào thế kỷ 13 và mang phong cách Baroque hiện tại vào thế kỷ 18, lâu đài bốn cánh kiểu Pháp tuyệt vời này nổi tiếng là nơi cư trú cuối cùng của Kiến trúc Áo Franz Ferdinand, người bị ám sát không kịp thời được công nhận là đã bắt đầu WWI. vdbnhatranghotel.vnên đạn đã giết anh ta được trưng bày trong bảo tàng của lâu đài, cũng như nhiều danh hiệu vật thể của Archduke và nhiều hiện vật nguyên thủy mà anh từng sở hữu. Điểm nổi bật khác bao gồm một bộ sưu tập tuyệt vời của vũ khí cổ xưa và áo giáp, một phạm vdbnhatranghotel.vn chụp trong nhà hoàn chỉnh với mục tiêu di chuyển, và một khu vườn đáng yêu với nhiều bức tượng và outbuildings.

Trang web chính thức: www.zamek-konopiste.cz/en/

*

14 Lâu đài Hluboká

*

Lâu đài HlubokáMột đoạn ngắn lái xe về phía bắc của thành phố České Budějovdbnhatranghotel.vnce, Neo-Gothic trắng khổng lồ Lâu đài Hluboká (Hluboká nad Vltavou) thường được cho là đẹp nhất của nhiều lâu đài của Cộng hòa Séc. Được xây dựng trên trang web của một pháo đài có từ thế kỷ 13, lâu đài hiện tại được xây dựng vào những năm 1660 và được mang phong cách Gothic Tudor hiện đại - dựa trên đó của Lâu đài Windsor nổi tiếng của nước Anh - trong những cải tạo mở rộng tiếp theo.Điểm nổi bật của một chuyến thăm bao gồm mê cung hàng rào khổng lồ của nó và tán lá tươi tốt, cùng với đồ gỗ nội thất cao cấp của nó, cửa sổ kính màu, và đồ nội thất. Lâu đài cũng chứa một bộ sưu tập nghệ thuật phong phú, bao gồm nhiều tác phẩm của các nghệ sĩ hàng đầu Séc.


Trang web chính thức: www.zamek-hluboka.eu/en/

15 Lâu đài Karlštejn

*

Lâu đài KarlštejnLâu đài Karlštejn được xây dựng giữa năm 1348 và 1365 cho Charles IV, cả hai đều là vua Séc và hoàng đế của Đế chế La Mã Thánh. Các căn cứ được sắp xếp theo một hệ thống phân cấp vật lý, với sự linh thiêng Nhà nguyện Thánh Giá bên trong Great Tower. Chính trong nhà nguyện này, Charles IV đã cất giữ những tài sản quý giá nhất của ông, bao gồm cả đồ trang sức vương miện của Đế chế La Mã, cũng như bộ sưu tập đồ tạo tác cá nhân của ông, bao gồm cả xương của các vị thánh. Nội thất của nhà thờ có thể được xem bằng cách hướng dẫn du lịch, và bao gồm các bức bích họa rộng lớn của Master Theodoric. Điểm nổi bật khác bao gồm Cung điện Hoàng giaTháp Marian, hoàn chỉnh với đồ nội thất cổ, nhà tù lâu đài, Well Tower, và bản sao của đồ trang sức vương miện La Mã và Séc.

Xem thêm: Các Hạng Ghế Của Vietnam Airlines, Thông Tin Hành Lý

Trang web chính thức: www.hrad-karlstejn.cz/en

16 Công vdbnhatranghotel.vnên Průhonice

*

Công vdbnhatranghotel.vnên và Lâu đài PruhoniceCông vdbnhatranghotel.vnên Průhonice, cũng là nơi có Lâu đài Průhonice, là một Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, chỉ cách thủ đô Praha 15 km về phía nam. Với tổng diện tích 250 ha, tài sản mở rộng bao gồm khu vườn chính thức, khu vực rừng, suối, ao và 25 km đường đi bộ. Trong số 1.600 loài thực vật của nó là một tập hợp của hơn 100 loại đỗ quyên, với tổng số 8.000 mẫu vật. Các Lâu đài Greater, với các phần có niên đại từ thế kỷ 12, tạo thành một hình bán nguyệt đối diện với hồ nước và khu vườn. Sân trong có các bức bích họa, tượng và một bản sao của đài phun nước được tìm thấy trong Quảng trường chợ cũ ở Prague.