ĐI MALAYSIA CÓ CẦN VISA

  -  

Được mệnh danh là ‘thiên đường nhiệt đới’, Malaysia luôn là điểm dừng chân hút khách nhất ở Đông Nam Á. Nhưng người Việt Nam đi Malaysia có cần Visa không? Để có được câu trả lời, cùng tìm hiểu những thông tin về những quy định nhập cảnh ở Malaysia dưới đây nhé.

Bạn đang xem: đi malaysia có cần visa

Người Việt Nam đi Malaysia có cần Visa không?

Để có thể nhập cảnh vào Malaysia một cách thuận lợi và dễ dàng, thì Visa là loại giấy tờ quan trọng không thể thiếu. Tuy nhiên, nhiều bạn thắc mắc không biết người Việt Nam đi Malaysia có cần Visa không? Theo như những tin tức du lịch Malaysia mới nhất, thì Việt Nam là quốc gia may mắn được miễn Visa 30 ngày ở Malaysia nhé. Còn nếu bạn ở lại đây lâu hơn thời gian cho phép, thì bắt buộc bạn phải xin Visa Malaysia.

*
Chuẩn bị Visa Malaysia

Thủ tục xin Visa Malaysia

Hồ sơ xin Visa Malaysia không quá phức tạp, bạn cần chuẩn bị một loại giấy tờ thiết yếu sau:

Hộ chiếu còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên. Yêu cầu cần có ít nhất 3 trang trắng liền nhau để dán Visa.
*
Hộ chiếu là giấy tờ quan trọng khi làm thủ tục xin VisaẢnh chụp 3 x 6cm, với số lượng 2 cái, phông nền trắng và ảnh chụp tối đa 6 tháng trở lại đây và mặt mũi chưa bị chỉnh sửa gì.Chứng minh nhân thân: Sổ hộ khẩu, CMND, giấy khai sinh,… bản sao có công chứng đầy đủ.Đơn xin Visa Malaysia và có chữ ký tay.

Xem thêm: Vietnam Airlines A321 Business Class Review, Business Class

*
Đơn xin Visa MalaysiaBản sơ yếu lý lịch có dấu địa phương.Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, giấp tờ xe ô tô, chứng khoán, nhà đất,…Chứng minh nghề nghề nghiệp: Bảng lương nếu là nhân viên và bảng kê khai thuế, giấy phép kinh doanh,… nếu là chủ doanh nghiệp.

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, thủ tục xin Visa Malaysia thì bạn nộp tại địa chỉ sau:

kln.gov.my

Thủ tục nhập cảnh Malaysia

Người Việt Nam đi Malaysia có cần Visa không và nhập cảnh như thế nào? Như đã chia sẻ ở trên, Việt Nam được miễn Visa tới Malaysia, tuy nhiên để nhập cảnh thuận lợi bạn cần chuẩn bị giấy tờ sau:

*
Cách nhập cảnh khi tới MalaysiaVisa Malaysia (Áp dụng cho những ai lưu trú tại Malaysia trên 30 ngày)Hộ chiếu còn hạn sử dụng từ 6 tháng trở lênGiấy tờ tùy thân: CMND, sổ hộ khẩu,…Lịch trình chuyến đi chi tiết: Đến Malaysia làm gì, đi những đâu, ở đâu, thời gian về nước,…Booking khách sạnVé máy bay khứ hồi

Lưu ý khi nhập cảnh Malaysia

Chú ý trang phục ăn mặc kín đáo.Khi nhập cảnh, bạn chỉ được phép mang tối đa 7.000 USD, nếu mang nhiều hơn cần khai báo với hải quan. Trong trường hợp bạn trốn khai báo mà bị phát hiện, sẽ bị phạt tiền rất nặng, thậm chí cấm nhập cảnh.Các vật dụng giá trị trên 3.000 USD cần khai báo với các nhân viên tại hải quan.Không mang theo các vật sắc nhọn, nguy hiểm, các hóa chất gây hại, thuốc nổ,… nếu không muốn gặp phiền phức với nhân viên an ninh tại sân bay.
*
Nhập cảnh vào Malaysia nên chú ý trang phục nhã nhặn, kín đáo

Thủ tục xuất cảnh ở Malaysia

Người Việt Nam đi Malaysia có cần Visa không và xuất cảnh như nào? Nếu so với thủ tục nhập cảnh, thì việc xuất cảnh ra khỏi Malaysia đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần cung cấp hộ chiếu là được. Bên cạnh đó, bạn sẽ phải nộp thêm khoản phí xuất cảnh khoảng 90 – 160RM.

Xem thêm: Thời Gian Bay Từ Việt Nam Sang Seoul Mất Bao Nhiêu Giờ, Bay Từ Việt Nam Sang Hàn Quốc Mất Mấy Tiếng

Loại phí xuất cảnh này sẽ được miễn đối với trường hợp trẻ nhỏ dưới 24 tháng tuổi và người nhập cảnh thời gian ngắn dưới 12 tiếng.

*
Xuất cảnh Malaysia


GỢI Ý NHỮNG TOUR DU LỊCH MALAYSIA GIÁ RẺ


vdbnhatranghotel.vn vừa cùng bạn tìm hiểu thông tin về Visa và nhập cảnh Malaysia. Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ biết được người Việt Nam đi Malaysia có cần Visa không thủ tục xuất nhập cảnh Malaysia như nào nhé. Chúc bạn có chuyến đi thuận lợi và vui vẻ!