ĐÀI TƯỞNG NIỆM 11/9

  -  

Peter Walker, FASLA, đang trở thành một huyền thoại xây dựng cảnh quan lại trong cầm hệ của mình. Một trong những kiến trúc sư cảnh quan bậc nhất theo phong cách Hiện đại, Walker được chọn để thi công và kiến tạo Đài tưởng niệm quốc gia 9/11 tại tp New York, và list các phần thưởng của ông thường xuyên được mở rộng. Tổng cộng, ông đã nhận được hơn 70 phần thưởng thiết kế trong nước với quốc tế. Năm 2007, Walker được thừa nhận với phần thưởng Thiết kế tổ quốc Cooper Hewitt xứng đáng mơ ước. Năm 2005, ông là người thành công đầu tiên của phần thưởng Sir Geoffrey Jellicoe từ Liên đoàn phong cách thiết kế sư phong cảnh Quốc tế, vinh dự cao nhất được trao đến một phong cách thiết kế sư cảnh quan. Ông cũng đã nhận được giải thưởng danh dự của Viện kiến trúc sư Hoa Kỳ, Huy chương trăm năm của Harvard, Huy chương phong cách thiết kế Thomas Jefferson của Đại học Virginia, với Huy chương của hiệp hội kiến trúc sư cảnh sắc Hoa Kỳ, trong các các thương hiệu khác, vì biện pháp tiếp cận 1-1 giản, tuyệt hảo của ông so với cảnh quan lại thiết kế.

Bạn đang xem: đài tưởng niệm 11/9

*

The National 9/11 Memorial: Shelter for the Voids

Chính xác là 1 trong thập kỷ sau vụ tấn công khủng bố lớn số 1 trên đất Hoa Kỳ đã cướp đi hình hài của ngay gần 3.000 người, Đài tưởng niệm quốc gia 9/11 ở thành phố New York đã khai trương vào ngày 11 mon 9 năm 2011. Vài ba năm trước, Walker vẫn được gửi vào do bồi thẩm đoàn thống kê giám sát cuộc thi để làm việc với con kiến ​​trúc sư Michael Arad để giúp Arad hiện tại hóa tầm nhìn của mình về Đài tưởng vọng – hai khoảng trống lớn có đài xịt nước khắc ghi dấu chân của tháp đôi sụp đổ và mang tên của những người bị mất trong vụ tiến công 11/9 vào Trung tâm dịch vụ thương mại Thế giới.

Mỗi thành phần trong Đài tưởng niệm đều phải sở hữu ý vật về công năng và nghệ thuật. Ý tưởng ban sơ là áp dụng đá trong toàn bộ diện tích dự án. Tuy nhiên kế tiếp Walker sút việc sử dụng đá xuống khoảng một nửa và thay vào đó là cần sử dụng điêu khắc cùng dùng cây cỏ để có tác dụng mềm không gian. Hơn 400 cây sồi trắng đang được chuyển từ New Jersey vào năm năm ngoái khi được trồng vào dự án công trình Đài tưởng niệm. Hiên chạy trồng cây cùng với độ sâu 1,8 mét cất đầy đất và đi qua những ống tưới nằm giữa lối đi với trần của các tòa nhà mặt dưới.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Check In Vietnam Airline S Trên Điện Thoại, Hướng Dẫn Cách Check In Online Vietnam Airlines

Một cây lê (pear) vẫn sống sót sau các cuộc tấn công khủng bố và bây chừ được đánh tên là “Cây sống sót” cũng là một trong trong những hình tượng quan trọng của thiết kế. Walker lựa chọn cẩn thận mọi thứ, ánh sáng, và các vật thể khác để giữ mang lại mặt bằng không khí quản trường thoáng rộng, không xẩy ra cản trở. “Khi bạn ở xung quanh những khoảng trống, nó bao gồm vẻ giống hệt như một quảng trường, nhưng khi bạn nhìn ra thì nó hệt như một khu vui chơi công viên hơn”, kia là bí quyết mà Walker nói về ý đồ xây đắp không gian. Ông phải kiến tạo mặt đất bằng phẳng hoàn hảo để những hố sâu 9 mét bao gồm thể chuyển động trực quan. “Bí quyết là giữ mang lại nó phẳng để những hố được cắt vào nó một biện pháp dễ thừa nhận biết”, ông nói.

Ngoài vẻ đẹp dễ dàng và đơn giản của nó, xây cất là bền vững. Các container đựng từng giọt nước rơi xuống Đài tưởng niệm và các đường ống dẫn nước xuống hai bể chứa 568 m3 dưới Đài tưởng niệm. Các bể nước được thi xông xong trước vào đầu năm để tận dụng đều cơn mưa lớn hơn và tiếp nối được sử dụng vào cuối ngày hè và đầu mùa thu khi bao gồm ít mưa. Điều này giúp sa thải sự cần thiết phải nhờ vào nước thành phố và ngăn không cho mặt khu đất đổ nước vào nguồn hỗ trợ của thành phố. “Đây là dự án chắc chắn lớn độc nhất ở New York,” Walker nói.

Xem thêm: Ks Mường Thanh Sông Lam, Vinh, Nghệ An Hotel 5, Khách Sạn Mường Thanh Luxury Sông Lam

*

Bằng cách hình thành một truyền thống mạnh bạo của xây đắp cảnh quan tiến bộ ở Hoa Kỳ với trên toàn ráng giới, Walker đang giúp thường xuyên thúc đẩy thiết kế. Trải qua Đài tưởng niệm 9/11 giang sơn và nhiều dự án công trình đáng chăm chú khác, ông đã bao gồm những công trình xây dựng kỷ niệm gần như khoảnh khắc quan trọng đặc biệt nhất trong lịch sử dân tộc – những di tích lịch sử sống sẽ thường xuyên phát triển trong vô số năm tới.