Đại bảo tháp mandala tây thiên

  -  
Hỏi: Mấy ngày hôm nay, Phật tử Việt phái mạnh rất hoan hỷ được đón Ngài tảo trở lại Việt Nam. Những năm gần đây, Ngài đã dành nhiều chuyến đi lịch sự Việt Nam. Có cảm nhận rằng Ngài có sự kết nối đặc biệt với Việt Nam,xin thỉnh Ngài mang đến biết do sao có sự ưu ái như vậy với Phật tử Drukpa Việt Nam?Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa: Một vì sao quan trọng là người dân Việt Nam tất cả sự kết nối, giỏi còn gọi là tâm chí thành cực kỳ mãnh liệt. Điều này rất đặc biệt, vì tôi thường xuyên đi khắp nơi trên thế giới, cùng tới Việt nam tôi nhận thấy người dân gồm tín trung tâm dâng hiến cực kỳ mãnh liệt đối với trọng điểm linh. Điều này vô cùng thiết yếu đối với truyền thừa Drukpa. Cùng rất dễ hiểu là ở đâu bao gồm tâm chí thành thanh tịnh, ở đó bao gồm giáo Pháp và gồm sự hiện diện của các bậc Thầy để hoằng truyền giáo Pháp. Nếu thiếu trọng điểm chí thành nơi người dân, bậc Thầy sẽ chẳng có nguyên nhân gì để tới, sự hiện diện của bậc Thầy sẽ chẳng với lại ý nghĩa gì.Việt phái nam đãcó sẵn rất nhiều thuận duyên, dođó, các thiện hạnh cũng cần được tổ chức để tất cả thể đẩy mạnh năng lực mạnh mẽ, bởi điều kiện quan tiền trọng nhất là tâm chí thành thanh tịnh của người dân.

Bạn đang xem: đại bảo tháp mandala tây thiên


*
(Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa tại Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên)
Hỏi: Kính thưa Ngài, trong chương trình hoạt động ở Việt phái nam lần này, Ngài thấy những sự kiện như thế nào là chủ yếu yếu?Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa:Đối với tôi, chuyến thăm lần này chủ yếu tập trung vào sự kiện an vị xá lợi cùng tôn tượng Phật tại tại Đại Bảo tháp Tây Thiên. Bao gồm thể nói Đại Bảo tháp gồm nguồn gốc lịch sử hàng trăm ngàn năm, đã xuất hiện từ trước lúc Đức Phật say mê Ca thị hiện Niết bàn. Từ sự toàn tri giác ngộ cùng hiểu biết thấu triệt về vũ trụ, Ngài đã thiết kế cùng dạy lại kiến trúc, hình khối, góc cạnh và bỏ ra tiết liên quan tới việc xây dựng Bảo tháp. Những điều này được truyền từ thời Đức Phật đến tới tận ngày nay. Đức Phật đã chỉ dạy rất rõ ràng trong tởm điển rằng Bảo tháp tất cả thể sở hữu lại phúc báo, thuận duyên, có những Bảo tháp tất cả thể xua chảy chướng ngại với vô minh che chướng, đẩy lùi mọi biến cố mang đến đất nước cùng người dân. Bởi vì vậy đề xuất bảo tháp cần được xây dựng ở mọi nơi, bất cứ nơi như thế nào cũng cần được dựng thật nhiều Bảo tháp. Mặc dù nhiên, không chỉ xây dựng, Bảo tháp còn cần được an vị đúng giải pháp và cẩn thận. Bởi vì vậy, tôi đến đây với mục đích cử hành nghi thức an vị ngôi Bảo tháp đã được xây dựng tại Việt Nam, mang đến lợi ích của người Việt Nam, nhằm xua tung mọi ám chướng, bao gồm cả những chướng ngại bên ngoài, mặt trong, tất cả mọi chướng ngại đều bao gồm thể được đẩy lùi. Điều này vô cùng cần thiết trong thời đại hiện nay.Khi chúng ta đang gặp phải rất nhiều vấn đề cần được giải quyết, đang đương đầu với rất nhiều cực nhọc khăn cần được túa gỡ.
*

Lẽ tất nhiên, tôi không cho rằng chỉ cần bao gồm ngôi Bảo tháp là mọi vấn đề sẽ tự động được xử lý, bởi lẽ bản thân họ cũng cần phải nỗ lực hết mình. Chẳng hạn như những vấn đề môi trường chắc chắn sẽ được hỗ trợ nhờ ngôi Bảo tháp sẽ truyền cảm hứng để sách tấn người dân trong những thiện hạnh vày môi trường, tuy vậy điều quan tiền trọng là nhỏ người cần hành động. Bọn chúng ta, đặc biệt là người dân Việt Nam, cần phải gồm hành động thiết thực nắm đổi lối sống để những vấn đề môi trường tất cả thể được tháo gỡ dần dần. Như vậy cần phải giải quyết vấn đề từ cả hai phương diện: về vai trung phong linh, ngôi Bảo tháp được xây dựng chính là giải pháp giúp toá gỡ khó khăn khăn, nhưng không chỉ mong mỏi đợi sự gia trì từ ngôi Bảo tháp, nhỏ người cũng cần phải nỗ lực thiết thực để giải quyết những vấn đề ô nhiễm môi trường.
*

(Nghi thức khoá lễ được thực hiện bên trongĐại Bảo tháp Mandala Tây Thiên)
Hỏi: Được biết chính Ngài đã thiết kế Đại Bảo tháp Tây Thiên với sự ưu ái của Ngài đến Phật giáo Việt Nam, xin Ngài giảng giải đến biết những yếu tố kiến trúc của Đại Bảo tháp Tây Thiên bao gồm ý nghĩa như thế nào? Xin Ngài đến biết thêm đưa ra tiết về những kiến trúc này của Đại Bảo tháp Tây Thiên. Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa:Thực ra tôi đang định viết một cuốn sách nhỏ để giới thiệu về Bảo tháp. Bởi lẽ nếu muốn giải đam mê cặn kẽ thì cần rất nhiều thời gian, vày vậy nếu tất cả thể viết thành một cuốn sách thì mọi người sẽ gồm thể đọc để hiểu tường tận. Bảo tháp là ko chỉ là sự tế bào phỏng vũ trụ mà còn đó là một vũ trụ thu nhỏ, đồng thời cũng là sự kết tinh ân phúc gia trì với nguồn năng lượng của toàn vũ trụ, bởi vậy ta cần phải được xây dựng được nhiều Bảo tháp biểu hiện trong sắc tướng vật chất.

Xem thêm: Đặt Mua Vé Máy Bay Đi Thái Lan Giá Rẻ 2021, Vé Máy Bay Giá Rẻ Đi Thái Lan Ưu Đãi Nhất 2021


*
*
(Xá lợi Phật cùng tượng Phậtcổ được gia trì cùng an vị trên đỉnh Bảo tháp Mandala Tây Thiên)
Khi nói đến vũ trụ, cần phải hiểu bao hàm mọi khía cạnh, chứa đựng đầy đủ sự giác ngộ, tình cảm thương với lòng từ bi, trí tuệ với hiểu biết, đồng thời cũng bao gồm mọi khía cạnh luân hồi. Chẳng hạn như Bảo tháp cũng tổng quan mọi đau khổ của những cõi vào luân hồi như súc sinh, bổ quỷ, địa ngục, cõi người, cõi thiên với cõi A-tu-la. Như vậy tự thân Bảo tháp là cả một thế giới. Bởi vì vậy yêu cầu Bảo tháp cần được xây dựng rất thận trọng, cẩn thận vào từng đưa ra tiết với đặc biệt là chuẩn xác về kích thước, sự tương ứng đối với thế giới bên phía ngoài nơi họ đang sống. Chỉ như vậy Bảo tháp mới bao gồm thể trở thành trung trung khu hội tụ nguồn năng lượng vũ trụ. Sau đó Bảo tháp cũng cần được an vị theo đúng cách, cùng đây chính là nghi lễ bọn họ sẽ cử hành vào vài ngày tới đây. Bằng nghi lễ này, chúng ta sẽ chủ yếu thức triệu thỉnh, khơi dậy với đánh thức tất cả nguồn năng lượng vũ trụ, để nương nguồn năng lượng mạnh mẽ này còn có thể hóa giải mọi vướng mắc, vấn đề của từng cá nhân cũng như của toàn thể cộng đồng. Nguồn năng lượng nếu được khơi dậy đúng cách sẽ hết sức dồi dào mạnh mẽ, nhờ vậy mỗi người nếu có tâm nguyện riêng, chẳng hạn như ai đó muốn cầu xin nhỏ cái, có thể tới đây để cầu nguyện và ngôi Đại Bảo tháp sẽ có thể hộ trì cho chổ chính giữa nguyện được viên mãn, chủ yếu nhờ năng lực của nguồn năng lượng của toàn bộ vũ trụ nơi đây. Hoặc người ta có thể cầu xin sự nghiệp sự nghiệp, cầu ao ước sức khỏe với cuộc sống tốt đẹp, tất cả những vai trung phong nguyện thế gian đều tất cả thể được viên mãn. Ngôi Bảo tháp sẽ trở thành một viên “Ngọc Như Ý”, bất cứ trọng tâm nguyện nào khi bày tỏ đều bao gồm thể được viên mãn.
*
*

Bảo tháp có nhiều thiết kế khác nhau, mỗi thiết kế nêu biểu mang lại những nguồn năng lượng khác nhau, những tầng cõi không giống nhau của sự sống. Tất nhiên ngày hôm nay, do thời gian hạn hẹp, họ sẽ không thể giải mê say cặn kẽ, tường tận về mọi khía cạnh, vì chưng vậy tôi chỉ gồm thể đưa ra một vài ba giải đáp phổ biến nhất để các bạn gồm thể hình cần sử dụng sơ lược về tại sao vì sao họ xây dựng Bảo tháp, cùng sự hiện diện của Bảo tháp bao gồm ý nghĩa như thế nào. Như tôi đã nói ở trên, tôi thực sự muốn viết một cuốn sách để giải ưng ý tường tận về Bảo tháp nói tầm thường cũng như về ngôi Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên đặc biệt này. Sau khoản thời gian cuốn sách được xuất bản, mọi người đều bao gồm thể hiểu biết ví dụ và đầy đủ về Bảo thápHỏi: Kính thưa Pháp Vương, với kiến trúc, ý nghĩa và mục đích như vậy thì Đại Bảo tháp Tây thiên so sánh với những Bảo tháp không giống trên thế giới có gì đặc biệt?Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa:Thực tế thì mỗi một loại Bảo tháp tất cả ý nghĩa hơi không giống nhau một chút. Một số Bảo tháp chủ yếu nêu biểu sự giác ngộ. Một số về trưởng dưỡng cuộc sống hàng ngày. Một số không giống thì đặc biệt để ban gia trì trí tuệ. Còn một số thì về thiện hạnh. Bao gồm tám loại bảo tháp không giống nhau được xây dựng dựa trên 8 công hạnh lớn trong cuộc đời của Đức Phật. Đại Bảo tháp Tây Thiên đặc biệt bao gồm tất cả những ý nghĩa trên, là tổng nhiếp của toàn bộ các loại năng lượng gia trì này.
*

(Xá lợi Phật và tượng Phậtcổ được an vị trên đỉnh Bảo tháp Mandala Tây Thiên)
Hỏi: Thưa Ngài, mấy ngày tới Ngài sẽ gồm mặt tại Tây Thiên để thực hiện một công việc rất quan liêu trọng trong quy trình xây dựng Đại Bảo tháp Tây Thiên. Xin Ngài cho biết rõ hơn ý nghĩa của công việc với sự kiện sẽ diễn ra tới đây tại Bảo tháp trong việc xây dựng. Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa:Như tôi đã đề cập, việc an vị Bảo tháp là để cầu xin sự gia trì từ mười phương thế giới. Đức Phật đã khai thị trong gớm điển rằng phải thực hiện những nghi thức nhất định mới bao gồm thể đón nhận được sự gia trì giỏi những năng lượng vũ trụ. Do vậy, công ty chúng tôi sẽ thực hiện những nghi lễ như pháp tu Lục độ Mẫu Tara để tiêu trừ chướng ngại mang lại đất nước với người dân Việt Nam. Sau khi khiển trừ chướng ngại, shop chúng tôi sẽ cầu nguyện để xin gia trì. Chúng tôi sẽ thực hành pháp tu quan tiền Âm với kiến lập một đại Mandala quan Âm (là cung điện với là cõi tịnh độ của Ngài)vì lợi ích của đất nước cũng như của cả thế giới. Thông qua thực hành pháp tu này, bọn họ sẽ đón nhận được tất cả những sự gia trì, đặc biệt là sự gia trì của tình thương thương, lòng bi mẫn cùng đại trí tuệ. Hai yếu tố tình yêu thương với trí tuệ cần phải hội đủ để năng lượng vũ trụ tất cả thể đem lại lợi ích đến hết thảy bọn chúng sinh. Nếu chỉ tất cả năng lượng vũ trụ thì cũng không lợi ích mà năng lượng này cần phải được sử dụng một cách đúng đắn. Mặc dù về mặt kiến trúc thì Bảo tháp cũng đã tụ hội được năng lượng nhưng chúng ta cũng cần phải cầu nguyện để đón nhận được sự gia trì với năng lượng vũ trụ.

Xem thêm: Đánh Giá Khách Sạn Đại Dương Nha Trang 2020, Khách Sạn Đại Dương Xanh Nha Trang 2020


*

Trong những ngày tới shop chúng tôi sẽ thực hành những nghi thức tịnh hóa và gia trì theo đúng pháp tại Bảo tháp nơi đã được xây dựng đúng pháp. Ko chỉ bao gồm thế, chúng tôi phải sắp đặt để năng lượng của bảo tháp được theo đúng trật tự. Ví dụ để ngôi Bảo tháp phân phát khởi với ban trải trí tuệ, công ty chúng tôi sẽ thực hành nghi thức Phật quan tiền Âm – đức Phật của lòng từ bi, tình thương thương. Đây là hai phẩm chất rất quan liêu trọng. Cùng sau đó là nghi thức Lục độ Phật Mẫu Tara – đức Phật Mẫu nêu biểu những công hạnh của chư Phật, bởi năng lượng của thiện hạnh cũng cần phải được hội tụ vào Bảo tháp. Pháp tu này cũng góp chuyển hóa tất cả những rắc rối với tiêu trừ chướng ngại. Tất cả chướng ngại đều được chuyển biến thành năng lượng tích cực. Tất cả những pháp thực hành này sẽ được tiến hành trong khoảng ba ngày. Đây sẽ là một Đại pháp hội. Đó ko chỉ là những nghi lễ mà lại thực sự là sự chuyển hóa năng lượng để lợi ích mang lại cả thế giới với đặc biệt là mang lại đất nước Việt Nam. Đó là lí vì vì sao chúng tôi coi Đại pháp hội trong cha ngày tới đây là sự kiện khôn cùng quan trọng cho tất cả bọn chúng ta.(Trích Khai thị từ Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa trong chuyến viếng thăm Việt Nam, 2015)