Đà lạt nằm trên cao nguyên nào

  -  

Bạn có biết? Đà Lạt nằm trên Cao Nguyên Nào Không?

Bạn có biết? Đà Lạt nằm trên Cao Nguyên Nào Không?
Bạn đang xem: đà lạt nằm trên cao nguyên nào*

Bạn có biết? Đà Lạt nằm trên Cao Nguyên Nào Không?

Chúng tôi chia sẻ câu chuyện và đưa ra lời khuyên cho bạn trước


*Xem thêm: Giá Vé Máy Bay Đồng Hới Sài Gòn Giá Rẻ Nhất Tại Vé Tàu 24H, Giá Vé Máy Bay Từ Đồng Hới Đi Tphcm

Nhiều người hỏi Art Travel rằng "Đà Lạt nằm ở cao nguyên nào thế, Art ơi?". Có rất nhiều người du lịch đến Đà Lạt rất nhiều lần nhưng lại không biết Đà Lạt thuộc cao nguyên nào để đến khi người ta hỏi lại cảm thấy bối rối và hoang mang. Để tránh tình trạng lớ ngớ của mình, hãy đọc ngay bài viết phân tích của Art Travel để có những thông tin tuyệt vời nhất nhé!

1. ĐÀ LẠT THUỘC CAO NGUYÊN NÀO?

Có lẽ bạn đã biết Đà Lạt có đến 9 cao nguyên đúng không nào? Vậy thì trong 9 cao nguyên đấy, Đà Lạt chính là thuộc cao nguyên Lâm Viên đấy bạn ạ! Ở độ cao 1.500 m so với mặt nước biển và diện tích tự nhiên: 393,29 km². Đà Lạt được biết đến như một phần tách biệt của Việt Nam vì có thời tiếc lạnh quanh năm.

 


*
Cao nguyên Lâm Viên chính là câu trả lời cho "Đà Lạt thuộc cao nguyên nào?"

 

Nơi này còn có đi kèm với cái tên Quảng trường Lâm Viên đầy hấp dẫn và thú vị đúng không nào? Thật dễ dàng để ta suy luận ra rằng Đà lạt thuộc cao nguyên nào rồi đúng chứ! Ngay sau đây hãy cùng Art Travel tìm hiểu về cao nguyên Lâm Viên đầy bí ẩn này thôi.

 


2. THÔNG TIN VỀ CAO NGUYÊN LÂM VIÊN

Cao nguyên Lâm Viên thuộc 1 trong 9 cao nguyên ở Tây Nguyên. Cao nguyên Lâm Viên được rất vài người khám phá ra tuy nhiên người tạo dựng nền móng cho Đà Lạt ngày nay là nhờ vào vị bác sĩ Alexandre Yersin. 

 


 

Cao nguyên Lâm Viên có diện tích khá lớn. Những địa danh như Lang Biang, Lạng Bương, Bình Sơn,.. điều thuộc cao nguyên Lâm Viên. Chỉ riêng Đà Lạt có dân cư đông nhất và được gọi là thành phố Đà Lạt. Ngày xưa, cao nguyên Lâm Viên rất hoang sơ. Đa phần dân cư lúc đó là người Lạch sinh sống. 

 
Xem thêm: Hành Trình Tour Châu Đốc Cần Thơ, Tour Cần Thơ

 

Trên cao nguyên có các hồ như: hồ Xuân Hương, hồ Than Thở, hồ Đa Thiện, hồ Đan Kia ( hay còn gọi là suối vàng), thác Cam Ly. Cũng nhờ những hồ như thế này mà ở rìa cao nguyên tạo ra rất nhiều thác lớn và đẹp như: Pren, Gù Gà, thác Voi. Cao nguyên đa phần là thông ba lá và thông năm lá tạo ra nhiều rừng thông bạc ngàn.

 


 

Sau bài viết này, Art Travel hi vọng bạn đã được giải đáp thắc mắc về câu hỏi " Đà Lạt thuộc cao nguyên nào" rồi nhé! Art Travel chúc bạn có một chuyến du lịch Đà Lạt tuyệt vời và nhiều kỉ niệm đẹp đáng nhớ nhất nhé!