Việt nam quốc tá»± sã i gã²n

  -  

Việt Nam Quốc Tự (ở số 246 đường 3 Tháng 2, quận 10, Tp. HCM) là ngôi chùa lịch sử đánh dấu giai đoạn Phật giáo Việt Nam đang lâm vào hoàn cảnh pháp nạn năm 1963. Việt Nam Quốc Tự ban đầu xây dựng thô sơ và tồn tại hơn 10 năm, sau đó chùa bị hư hại nên tháo dỡ và chỉ còn lại ngôi tháp xây được phần nền móng. Trải qua bao giai đoạn lịch sử, hiện chùa đang được Ủy ban Nhân dân thành phố cho xây dựng lại khang trang hơn phục vụ nhu cầu viếng thăm của người dân Tp. HCM và du khách gần xa.Bạn đang xem: Việt nam quốc tự
Bạn đang xem: Việt nam quốc tá»± sã i gã²n

*

Việt Nam Quốc Tự nhìn từ trên cao

Tìm hiểu lịch sử Việt Nam Quốc Tự qua chuyến tham quan Sài Gòn

Du khách đi du lịch Sài Gòn, sau khi tìm hiểu chùa Ấn Quang, khám phá chùa Giác Lâm danh tiếng miền Nam, tìm hiểu chùa Vĩnh Nghiêm có thể tìm đến Việt Nam Quốc Tự để tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của ngôi chùa nổi tiếng này. Theo tìm hiểu của Viet Fun Travel, Việt Nam Quốc Tự được Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất thành lập vào năm 1964. Kiến trúc sư Ngô Viết Thụ là người vẽ đồ án xây dựng. Dự kiến chùa được xây dựng với một ngôi tháp 7 tầng mái cong, chạm trổ tinh vi trong không gian thiên nhiên rộng rãi. Trụ trì đầu tiên của chùa là hòa thượng Thích Thiện Hoa. Năm 1965, hòa thượng Thích Từ Nhơn được thỉnh cử đảm nhiệm trụ trì Việt Nam Quốc Tự. Sau khi giải phóng toàn đất nước (1975), toàn bộ khu đất Việt Nam Quốc Tự bị nhà cầm quyền mới chiếm gần hết, chỉ còn một phần đất nơi ngọn tháp Việt Nam Quốc Tự tọa lạc và giao cho hòa thượng Thích Từ Nhơn cai quản.
Xem thêm: Hãng Máy Bay Qatar Airways Là Hãng Hàng Không Của Nước Nào? Có Tốt Không?

*

Cổng chính Việt Nam Quốc Tự
Xem thêm: Sân Bay Thông Dụng Nhất - Tổng Hợp Từ Vựng Tiếng Anh Về Sân Bay Đầy Đủ Nhất

*

Lễ đài Phật đản tại Việt Nam Quốc Tự

Du lịch Sài Gòn tham quan Việt Nam Quốc Tự

Việt Nam Quốc Tự là địa điểm tham quan nổi tiếng của du khách địa phương và du khách quốc tế khi du lịch Sài Gòn. Du khách có thể tự túc đến Việt Nam Quốc Tự bằng các phương tiện như xe buýt, taxi, xe gắn máy. Hoặc du khách có thể lựa chọn dịch vụ xe du lịch chất lượng cao thông qua Tour Tham Quan Sài Gòn – TP. HCM Nửa Ngày của Viet Fun Travel. Hành trình Tour của chúng tôi sẽ đưa quý khách đến tham quan các điểm gần Việt Nam Quốc Tự như dinh Thống Nhất, nhà thờ Đức Bà, nhà hát TP. HCM, tham quan bảo tàng chứng tích chiến tranh Tp. HCM và nhiều địa điểm thú vị khác. Từ các vị trí này, du khách có thể ghé thăm Việt Nam Quốc Tự. Ngoài Tour Tham Quan Sài Gòn – TP. HCM, Viet Fun Travel còn cung cấp nhiều Tour hấp dẫn như Tour Tham Quan Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh – Địa Đạo Củ Chi 1 Ngày, Tour Du Lịch Đảo Khỉ - Cần Giờ 1 Ngày, Tour Xem Múa Rối Nước Và Ăn Tối Trên Tàu BonSai… Du khách có thể lựa chọn cho mình một Tour phù hợp sau chuyến tham quan Việt Nam Quốc Tự.