Chùa vàng chùa bạc campuchia

  -  

Chùa Vàng chùa Bạc

Chùa Vàng chùa Bạc là 1 ngôi chùa nổi tiếng ở Campuchia, có cách gọi khác là Chùa Phật Ngọc Lục Bảo với trong giờ Campuchia thì chùa mang tên là Wat Preah keo Morakat. Bởi vì được hotline là chùa Vàng – Chùa bạc tình vì chùa gồm đến 5329 miếng bạc lát trên nền nhà, từng miếng bạc đãi đều được làm bằng tay và bao gồm trọng lượng 1,125kg. Nằm trong quần thể phong cách thiết kế cung điện Hoàng gia Campuchia, chùa vàng chùa tệ bạc nằm về phía trái hoàng cung, là 1 trong những ngôi chùa đẹp và nổi tiếng nhất Campuchia không chỉ là về mặt kiến trúc mà còn bao gồm cả nghệ thuật. Do đây là nơi công ty vua nước này dùng làm tổ chức những nghi lễ Phật giáo cần chùa không có nhà sư trụ trì.

Bạn đang xem: Chùa vàng chùa bạc campuchia

*

Chùa có tác dụng văn hóa với lưu giữ bảo đảm tôn giáo rộng là chức năng thờ cúng, tiềm ẩn hơn 1650 báu vật có giá trị phần nhiều là đá quý bạc, đồng hay thứ liệu có mức giá trị do vua, hoàng hậu, các quý tộc tuyệt hoàng gia và những người khác đến dự gần như buổi cầu nguyện tại chùa, dâng cúng để cầu cho hòa bình, thịnh và hạnh phúc cho các thế hệ tương lai… 

*

Nội điện không có cột, ngay lập tức giữa điện là ngôi tháp bao gồm - vị trí đặt bức tương Phật Ngọc Lục Bảo. Phía trước tượng Phật ngọc là tượng Đức phật di lặc được đúc bằng vàng rồng vào khoảng thời gian 1906 với cân nặng lên đến 90kg vàng, cùng với khoange 2086 viên kim cương đôi mươi carat. Chùa còn bái cùng bức tượng Đức Phật Xá Lị trong một ngọn tháp nhỏ dại được làm bằng vàng với bạc. Phía sau các tượng Phật có đặt một ngai vàng vàng. Ghế có các thanh dọc để 8 cho 12 tín đồ khiêng, đức vua là fan được ngồi bên trên đó cùng diễu hành trong ngày đăng quang. Ở Campuchia, ghế ngồi của vua tốt được che vàng, phần làm bằng vàng của ghế nặng khoảng chừng 23kg.

Xem thêm: Vé Máy Bay Đà Nẵng Đi Hà Nội Giá Vé Máy Bay Đà Nẵng Hà Nội Vietnam Airline

*
Khuôn viên sảnh phía trước chùa là bức tượng phật Đức Vua Norodom vẫn cưỡi ngựa. Đây là tòa tháp được các nghệ nhân Pháp tạc năm 1875 trên Paris do vua Napoleon III bộ quà tặng kèm theo và được đặt trong khuôn viên chùa từ năm 1892. Bên trái là hai tháp thờ phụng tro cốt của Vua Norodom và Vua Ang Dương, hầu hết được thi công bằng xi-măng trắng.Phía sau thiết yếu điện là nhì tháp mộ của vua Norodom Suramarit và hiền thê Kossomak Nearireath được xuất bản năm 1955 – 1960, là cha và thân mẫu mã của vua Sihanouk và là ông, bà nội của quốc vương vãi Sihamoni hiện nay nay. Bên hông thiết yếu điện còn tồn tại tháp chiêu mộ của công chúa Kantha Bopha (con gái của vua Sihanouk, mất năm 1952 khi new 4 tuổi do bệnh dịch bạch hầu),được phát hành năm 1960.

Xem thêm: 19 Điểm Du Lịch Biển Hải Phòng : Top 5 Bãi Biển Đẹp Như Thiên Đường Ở Cát Bà

*

Bao quanh miếu là tư bức tường xây quanh đều sở hữu mái che dùng để làm trưng bày những bức tranh về sử thi Reamker. Mỗi bức có thể dài cho 642m với cao khoảng tầm 3m. Một số trong những phần của tranh ảnh tường này đã biết thành hư lỗi nặng bởi thời tiết, phía khu vực cho du khách có thể dễ dàng ngắm nhìn cũng đẫ không hề trọn vẹn. đầy đủ bức vẽ này được vẽ vào thời điểm năm 1903 – 1904 do một đội nhóm sinh viên bên dưới sự chỉ đạo trực tiếp của họa sĩ Vichitre Chea và phong cách xây dựng sư Oknha Tep Nimit Thneak. 

Chùa còn tồn tại ngôi nhà cất dấu chân của tứ vị Phật và Phật Di Lặc. Ngay sau miếu là quy mô Angkor Wat, di tích lịch sử của nền văn minh, văn hóa chịu ảnh hưởng đạo Phật của dân tộc Khmer. Tháp chuông của miếu đặt tại 1 góc phía sau, chuông được tiến công lên khi đóng góp hoặc open chùa hay trong số buổi lễ.

*

Du khách vào du lịch tham quan chùa phải ăn mặc chỉnh tề, không mặc áo thun quần đùi, không chụp ảnh, con quay phim,…Đến với chùa Vàng – miếu Bạc, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc truyền thống cuội nguồn của tổ quốc Campuchia thật sinh động qua lối thể hiện kiến trúc chùa tháp tiêu biểu của tổ quốc này.