CHÙA THIÊNG Ở HÀ NỘI

  -  

Đầu năm đi lễ chùa mong nguyện một năm mới may mắn, an toàn cho gia đình, người thân được xem là nét đẹp văn hóa của người Việt. Dưới đây là những ngôi chùa ở hà nội nổi tiếng rất thiêng về ước tài, cầu lộc và cầu duyên mang đến đầu xuân năm mới.

Bạn đang xem: Chùa thiêng ở hà nội

1. Chùa cửa hàng Sứ


Chùa rất thiêng ở Hà Nội

Chùa quán Sứ là trong số những ngôi chùa rất thiêng nhất làm việc Hà Nội


Chùa tiệm Sứ nằm trên đường Quán Sứ từ lâu đã danh tiếng là ngôi miếu linh thiêng, thanh tịnh. Ngoài ra đây còn là trụ sở của giáo hội Phật giáo Việt Nam, là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng đặc biệt của giáo hội. Bởi vậy trong ngày đầu xuân năm mới mới, rất nhiều người dân, Phật tử về trên đây để đi lễ cầu muốn mình cùng gia đình gặp mặt nhiều may mắn, dễ dàng trong cuộc sống. Chùa quán Sứ cũng là một trong trong khôn xiết ít ngôi chùa ở vn mà tên chùa tương tự như nhiều câu đối số đông được viết bằng chữ quốc ngữ. 

2. Chùa Trấn Quốc


chùa rất linh thiêng ở Hà Nội

Chùa Trấn Quốc


Được chế tạo từ thời vua Lý nam Đến, miếu Trấn Quốc được đánh giá là một trong những 16 ngôi chùa cổ đẹp tuyệt vời nhất thế giới. Miếu toạ lạc trên hòn đảo duy tuyệt nhất của hồ tây trên mặt đường Thanh Niên, tạo nên cảnh quan tử vi phong thủy hữu tình. 

Nổi tiếng rất linh về mong tài, mong lộc lại là danh thắng hàng đầu đất kinh kỳ, miếu Trấn Quốc xưa kia thường là nơi để những vua chúa ngự giá mang đến vãng cảnh cùng cúng lễ vào gần như ngày rằm, lễ Tết. Ngày đầu năm, ngôi miếu này luôn tấp nập đều du khách, phật tử đến lễ chùa và cầu mong muốn những điều may mắn sẽ đến với gia đình mình.

3. Miếu Phúc Khánh


chùa rất linh ở Hà Nôi

Chùa Phúc Khánh


Chùa Phúc Khánh tọa lạc trên phố Tây Sơn, Hà Nội. Vị trí đây từ khóa lâu đã là một địa chỉ tâm linh quen thuộc và lừng danh linh thiêng đối với người dân Hà Nội. Phần vì chưng chùa có kiến trúc cổ kính, thanh tịnh, phần bởi chùa nổi tiếng về dưng sao giải hạn đầu năm, vậy nên ngay sau thời khắc giao thừa, rất đông người đã sắp tới cầu may, hái lộc với xin quẻ cho một năm mới của bạn dạng thân với gia đình.

Xem thêm: Tour Buôn Mê Thuột 4 Ngày 3 Đêm Lễ 30/4, Tour Du Lịch Buôn Ma Thuột 4 Ngày 3 Đêm

Khách sạn Hà Nội

4. Miếu Láng

chùa linh thiêng ở Hà Nội

Nằm trên phố chùa Láng, đấy là cũng trong những ngôi miếu có số lượng tượng thờ các nhất thủ đô hà nội và cả Việt Nam, gồm 198 pho tượng béo nhỏ, tiêu biểu là tượng Lý Thần Tông (1128 – 1138) ngồi trên ngai vàng vàng cùng pho tượng tự Đạo Hạnh đan bằng mây che sơn bên ngoài. Vào đa số ngày đầu xuân, du khách thập phương rộn rịp về đây khói hương thơm nghi ngất và im yên hưởng chút dư vị thanh bình hiếm hoi còn còn sót lại giữa lòng Hà Nội.

Xem thêm: Thông Tin Địa Chỉ Đại Sứ Quán Đức Tại Hà Nội, Đại Sứ Quán Cộng Hoà Liên Bang Đức Tại Hà Nội

5. Miếu Hà

Chùa Hà

Chùa Hà từ lâu đã là ngôi miếu linh thiêng lừng danh về ước tình duyên. Thế cho nên trong ngày đầu xuân năm mới Chùa Hà được rất chúng ta trẻ, nam thanh nữ tú đi lễ lân cận các thế cao đề nghị và tín đồ trung niên. Tòa phật điện của chùa Hà được bố trí theo nhiều lớp. Lớp tối đa là bố pho Tam thay thường trụ diệu pháp thân, thay mặt đại diện cho Đức Phật sống thì hiện tại, thừa khứ và tương lai. 

6. Miếu Kim Liên

chùa rất linh ở Hà Nội

Chùa Kim Liên ở phía phía đông bắc Hồ Tây, thuộc làng Nghi Tàm, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội. Chùa có bản vẽ xây dựng mang vóc dáng cung đình. Tổng thể cổng chùa được thiết kế bằng gỗ, khá to tướng và va khắc công phu. Các hoa văn được tương khắc trên vì kèo, đầu cột, đầu mái chùa, đa số là hình hổ phù, lá với hoa sen, hình rồng bí quyết điệu, mây vờn… Đây là lối phong cách thiết kế có từ cầm cố kỷ 17 về bên trước với chỉ thịnh hành ở Đàng Trong. Những thời điểm dịp lễ Tết, đầu xuân năm mới, bạn dân lại tìm về đây để cầu bình an, may mắn.