Chùa thiên hưng an nhơn bình định

  -  
Tin tứcPhật họcĐời SốngVnạp năng lượng HóaGiáo dụcGóc nhìnSự kiệnHoằng phápSức khỏeThiết kế Phật giáo Toggle navigation
*

Về Bình Định, một trong số những địa điểm du lịch danh tiếng nhưng mà khác nước ngoài cấp thiết làm lơ là chùa Thiên Hưng. Đây là một trong Một trong những ngôi ca dua đẹp nhất của xứ võ, được xem là “Phượng Hoàng cổ trấn” của nước ta.

Bạn đang xem: Chùa thiên hưng an nhơn bình định

*

Chánh điện ca tòng Thiên Hưng nhìn từ vườn cửa tản bộ.

Ca dua Thiên Hưng trưng bày trên phường Nhơn Hưng (thị thôn An Nhơn), bí quyết thành thị Quy Nhơn khoảng 30 km về phía Bắc với sân bay Phù Cát khoảng 10 km về phía nam giới. Cvào hùa ở gần quốc lộ 1A bắt buộc hết sức thuận đường. Hầu không còn các tour phượt về Tỉnh Bình Định sau khi xuống sân bay Phù Cát những lựa chọn cvào hùa Thiên Hưng có tác dụng điểm đến lựa chọn đầu tiên. Vì nắm, từng ngày chùa số đông đón một lượng khách mang đến vãn chình họa, viếng Phật tương đối to.

*

Gác chuông và chánh năng lượng điện.


Về thăm cvào hùa Thiên Hưng, du khách sẽ ngỡ ngàng trước không khí rộng lớn, thoáng rộng, tươi mát của ca dua. Ca tòng nằm trong một khu đất nền rộng, được phủ quanh bao quanh vị ruộng đồng, Ao nước và cây cỏ. Trong khuôn viên chùa có rất nhiều ao sen, sản phẩm trúc, vườn cửa hoa, vườn hoa lá cây cảnh, sân vườn tượng, vườn tản cỗ, vườn cửa thượng uyển, non bộ… với nhiều cây xanh rợp bóng. Chính không khí yên bình, thông thoáng của ca tòng sở hữu sẽ tới mang lại khách hàng thập pmùi hương cảm hứng thanh tịnh, tlỗi thái.

*

Tượng những vị La Hán bên trên vườn thượng uyển.

Ca tòng tất cả kiến trúc tương đối quan trọng đặc biệt, là sự việc phối hợp giữa truyền thống lâu đời phong cách thiết kế Á Đông và phong cách xây dựng tiến bộ. Cvào hùa có khá nhiều hạng mục, gồm cổng tam quan tiền, khu chánh điện, bảo tháp, tượng Quan Âm, tượng những vị La Hán, các vị Hộ pháp, sản phẩm trụ đá chép gớm, gian đơn vị cổ, thỏng chống, tkiểm tra thất, đình tdiệt tạ,… toàn bộ phần đông được bài trí chỉnh tề, hợp lý. Mặc mặc dù đa số dược xây bởi cấu tạo từ chất bê tông cốt thép tuy thế tất cả những công trình xây dựng của ca dua đều phải sở hữu kiến trúc mái cong, lợp ngói âm khí và dương khí. Nhờ kia, bản vẽ xây dựng tổng thể của ca dua Thiên Hưng toát lên vẻ thượng cổ, trầm lặng nhưng gần gụi, bình dị.

Xem thêm: Những Lưu Ý Khi Làm Visa Úc Và Cách Kiểm Tra Visa Úc Online, Hướng Dẫn Kiểm Tra Tình Trạng Visa Úc Online

*

Phía sau sân vườn cây cảnh là bảo tháp 12 tầng.

điều đặc biệt, ca tòng Thiên Hưng hiện giờ đang lưu giữ Ngọc Xá lợi của Phật tổ Thích Ca, được tôn là Phật ngọc tự do trái đất. Phật ngọc tự do trái đất được cung nghinc tự ca dua Vàng sống Yanggoon, Myanmar trong tháng 7 năm 2013. Hiện nay, ca tòng đón hàng ngàn du khách thập pmùi hương đến ca tòng chiêm bái Phật ngọc từng ngày.

*

Hàng ngày, ca dua đón hàng nghìn khác nước ngoài mang lại vãn cảnh, viếng Phật.

Không chỉ nằm gần kề quốc lộ 1A, ngay sát sân bay Phù Cát, chùa Thiên Hưng còn ở gần tháp Cánh Tiên, tháp Bánh Ít, chùa Thập Tháp, thành Hoàng Đế… là phần đông di tích văn hóa truyền thống lịch sử hào hùng cung cấp đất nước danh tiếng của Tỉnh Bình Định. Nằm bên trên vùng đất đế đô vnạp năng lượng đồ gia dụng của xứ đọng võ, cvào hùa Thiên Hưng là một trong những điểm nổi bật có vẻ rất đẹp tân tiến hài hòa cùng với truyền thống với vạn vật thiên nhiên đang là 1 trong trong số những điểm đến lựa chọn chẳng thể làm lơ Lúc khác nước ngoài về với miền đất võ.

*

Hàng trụ đá chxay tởm trước chánh năng lượng điện.

Xem thêm: Cơ Sở Sản Xuất Nước Mắm Truyền Thống Muốn Sống Được Phải Đi "Hai Chân"

Về Tỉnh Bình Định cho thăm ca dua Thiên Hưng, chiêm bái Phật ngọc hòa bình trái đất, vãn chình họa ca tòng, chắc hẳn rằng khác nước ngoài đang kiếm được cho mình phần nhiều thời gian thanh khô tịnh, an yên xứ sở thiền khô môn, thân một không khí rất đẹp với thoáng rộng, im bình.