CHÙA LONG SƠN ĐÀI BẮC

  -  
Nếu chúng ta say mê vẻ đẹp bản vẽ xây dựng của đền rồng chùa, Đài Loan là địa điểm đáng để các bạn ghé thăm khi quần đảo này sở hữu nhiều ngôi thường và miếu được trang trí đẹp nhất trong khu vực Đông Á. Trong những ngôi đền nổi tiếng nhất sinh sống Đài Bắc là Đền Long đánh Tự (Longshan Temple).

Bạn đang xem: Chùa long sơn đài bắc


Nằm trong khu vực làng cổ của Đài Bắc thuộc quận Wanhua, đấy là ngôi đền cổ độc nhất vô nhị ở Đài Loan, được viếng thăm bởi hàng trăm tín thiết bị đạo giáo và khách du ngoạn mỗi ngày. Ngôi đền rồng được xây dựng vào thời điểm năm 1738 bên dưới thời nhà Thanh bởi những người dân nhập cư trước tiên từ thức giấc Phúc con kiến (Trung Quốc). Bọn họ đã xuất bản ngôi thường này theo khuôn mẫu ban đầu ở quê nhà và đặt cùng tên.
*

*
Bên ngoài, cổng vào bao gồm 3 cửa ngõ với mái hiên uốn lượn tiếp nhận bạn, tiếp đến bạn sẽ bước vào tầm sân rộng bao gồm thác nước với hòn non bộ, nơi chúng ta cũng có thể tạm ngồi nghỉ và quan sát ngắm dòng bạn đi qua trước khi bước vào khuôn viên chìm trong color rực rỡ. Ngay từ lối vào chính, bạn đã có thể nghe thấy tiếng cầu nguyện rầm rì, tiếng gọi kinh ngân nga, giờ lách biện pháp lặp đi lặp lại nhịp nhàng.
*
Nếu chúng ta đi du lịch Đài Loan trùng vào thời điểm dịp lễ hội Lồng đèn, các bạn sẽ thấy hàng trăm ngàn chiếc đèn lồng màu sắc vàng ở trong phần trang trí bên phía ngoài đền, cùng sân trong cũng rất được lấp đầy vày những dây đèn lồng đầy đủ kích thước.
*
*

Ngôi đền rồng cổ này là một trong những ví dụ tuyệt đối hoàn hảo của kiến trúc truyền thống lâu đời Trung Quốc tại Đài Bắc. Đền Long tô là ngôi đền duy duy nhất có các cột trụ bởi đồng cũng tương tự màu đỏ với vàng lấp lánh được thực hiện nhiều trong thi công và trang trí. Cách vào bên phía trong sảnh đền là hầu hết tác phẩm điêu khắc tinh xảo bằng đá tạc và phần mái thường được trang trí với họa tiết hoa văn rồng và phượng hoàng. Đây là tác dụng của quy trình khôi phục liên tục sau phần đa thiệt hại bởi vì chiến tranh, bão tố và gần như trận rượu cồn đất trong khoảng thời gian gần 300 năm tồn tại.

Xem thêm: Du Lịch Miệt Vườn Cần Thơ Được Yêu Thích Nhất, Vườn Trái Cây Cần Thơ

*

*
*
Đền Long đánh là chỗ thờ Phật Quan nạm Âm người yêu Tát, bên cạnh Phật giáo ngôi đền cũng là ngôi nhà của hơn một trăm vị thần Phật giáo và Đạo giáo không giống cùng các tôn giáo dân gian tương đương như phần lớn mọi ngôi đền ở Đài Loan. Nếu bạn mới đến lần đầu, hãy bước đầu thờ cúng theo thứ tự từ trái sang phải đặt không vứt lỡ ngẫu nhiên vị thần làm sao và nhận thêm những phước lành nơi đây.
*

Trong sảnh trung tâm, các bạn sẽ thấy hàng trăm người đứng châm hương cùng khấn lễ cùng với vẻ cung kính. Phía đằng sau và sang hai bên, những chiếc bàn sắt kẽm kim loại dài được chất đầy phần đông giỏ trái cây, món ăn khô, bánh quy, đồ vật uống... Những cái đĩa nhựa nhỏ dại được hóa học đống ở nhì đầu nhằm mọi tín đồ lấy với xếp đồ cúng dường.
*

Thời gian tốt nhất có thể để lép thăm đền là vào buổi sớm và giờ chiều trước choãi vạng, lúc này ngôi đền không hề đông đúc với những người dân thờ cúng mang đến trước hoặc sau giờ làm việc. Vào thăm đền Long đánh là miễn phí, và bạn cũng có thể quyên góp (bao gồm mua nhang và nến đỏ) để duy trì sự duy trì của ngôi đền.

Xem thêm: Việt Di Trú: Visa F4 Năm 2021: Phỏng Vấn Và Mở Hồ Sơ Tại Uscis

*
*
*
*

Ngay bên ngoài đền là những con đường tấp nập của Đài Bắc - sự sống động của ga tàu năng lượng điện ngầm chùa Long Sơn, sự hỗn loạn của phiên chợ tối Huahsi, cảnh quan kỳ kỳ lạ của Snake Alley, cùng đám đông lập cập bước vào khu sắm sửa Ximending. Bao bọc đền Long tô Tự, có những quán nạp năng lượng truyền thống, siêu thị đồ cổ, cửa hàng bán vật Phật giáo cùng các cửa hàng thuốc Trung Quốc. Nuốm nhưng phía bên trong Long sơn Tự, toàn bộ những huyên náo đó biến mất, với trong giây khắc này, chỉ tất cả sự thận trọng cùng phần lớn phước lành dành cho ai đang kiếm tìm.
*

tương tác TP. Hồ nước Chí Minh

 82 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, tp.hcm  dulich.sgn
vdbnhatranghotel.vn.com  (028)7305 7939

tp. Hà nội

 9 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa, thủ đô hà nội  dulich.han
vdbnhatranghotel.vn.com  (024)7305 7939