CÂY MA Ở SÂN BAY PHÚ QUỐC

  -  

Bí ẩn cây “Ma” ở sân bay Phú Quốc – Chuyện bí ẩn về oan hồn cô bé trẻ.

Bạn đang xem: Cây ma ở sân bay phú quốc

sân bay Phú Quốc nằm vậy tựa núi vào một không khí xanh với thoáng đẹp. Ở giữa trường bay rộng lớn bao gồm một cây cao đứng cô quạnh một mình ngay bên cạnh đường băng được người dân điện thoại tư vấn là “cây thần” hoặc “cây ma” bởi vì mang trong bản thân những mẩu truyện thần bí.

*

Cây "choi loi" đứng sừng sững giữ sân bay.

Theo lời tín đồ dân địa phương, cây này thuộc loại cây hoa sữa. Trước lúc sân cất cánh được thiết kế thì nơi đó là một khu rừng rậm rậm rạp. Khi dự án công trình sân bay mới tiến hành khởi công người ta mang đến san ủi mặt phẳng để xây dựng sân bay nhưng khi công nhân làm mang đến đây thì nhiều vô kể chuyện kì túng đã xảy ra. Vào lúc xe ủi sắp ủi cây đithì cái xe chết máy. Lần lượt những chiếc xe khác được điều cho để cầm cố thế. Tuy nhiên, điều quái dị lặp lại, bất kể chiếc xe cẩu nào chạm vào cái cây đông đảo hư hỏng, mẫu thì đứt cáp truyền lực, dòng thì vỡ vạc cả béc dầu, không thể nào quản lý và vận hành được. Fan ta cần sử dụng máy cưa ko chạy, sở hữu búa rìu mang đến chặt thì chạm chán lớp vỏ trơn cứng, bị bạt ra ko tài nào chặt được. Chủ xây dựng công trình khấn thờ cả heo quay, thậm chí là mời thầy cúng tới làm lễ nhưng cũng bắt buộc đốn hạ. Chủ thầu ngán ngẩm quyết định để nguyên cây này. Vì chưng cái cây nằm choi loi giữa sân bay nên bạn dân Phú Quốc quen miệng gọi luôn luôn là “cây Choi Loi” cho đến bây giờ. Chuyện nhắc rằng thời xưa ông công ty khu đất này còn có nhờ thầy triệu vong hồn một ᴄô gái về phía trên để giữ lại đất, linh hồn của ᴄô cấp thiết siêu thoát yêu cầu đã ẩn nấp trong thân cây tính từ lúc đó mang đến giờ. Chuyện dị thường nói cây này mọc trên chiêu mộ một cô nàng trẻ, trong khu vực này hiện vẫn còn đấy nhiều mồ mả do không tồn tại người thân hoặc thân nhân ngơi nghỉ nước ngoài. Chú xe ôm Trương Văn Đời hành nghiệp ở sân bay Phú Quốc, cũng là một người rành rọt giống cây này. Chú không từ chối cũng không khẳng định những chuyện thần bí liên quan đến nó. Nhưng chú xác thực rằng những câu chuyện còn “rùng rợn” hơn thế.

*

Nhìn tự xa thân cây miếng khảnh giống như cô nàng độ tuổi thanh xuân.

Theo chú Đời, nhiều người tin rằng dòng cây này bị ma ám thật. Cả sân bay người nào cũng sợ mẫu cây này. Kể cả đảm bảo sân bay quanh vùng gần chiếc cây khi vào ca trực đêm cũng phải sắp xếp 3 bạn trở lên. Không có bảo vệ nào dám trực 1 mình gần cây ấy. Nhiều đảm bảo khẳng định thân khuya hay nghe tiếng đàn bà sau sống lưng nhưng khi giật mình quay lại thì không thấy ai cả. Người dân méc nhau rằng cóhai nữ nhân viên đang lau chùi ở khu sân bay nước ngoài thì bất chợt nghe bao gồm tiếng hát tức thì quay lịch sự hỏi lại người kia tuy nhiên chị này cũng ngớ người không hiểu ai hát thân trưa thanh vắng. Bạn này bất ngờ đổ bệnh tinh thần sau đó, tới nay vẫn chưa khỏi. Trường đoản cú đó nhiều chuyện huyền bí về cây hoa được đồn đại và biến chuyển chủ đề buôn dưa lê của fan dân cũng như khách du lịch. Ở khu vực có “cây thần” những năm trước đông cư dân sinh sống. Họ bao gồm lập bàn thờ ở gốc cây đó nhằm thờ thần hoàng, thổ địa. Bạn dân thắp nhang cúng cúng các và cực kỳ tôn sùng cây này. Đến tận bây giờ, người dân và nhân viên sân bay thỉnh thoảng vẫn thắp nhang bái bái dưới gốc cây Thoi Loi. Dẫu cây hoa sữa có nhiều mẩu chuyện liêu trai chí dị nhưng không thể không đồng ý nét lôi kéo của loại hoa này vừa nồng nàn, say đắm lại đơn giản và tinh khôi.

Sự tích cây hoa sữa với ngôi miếu trấn yểm nghỉ ngơi Trường Đại học tập Sư phạm kỹ thuật TP hồ Chí Minh.

Hoa sữa thủ đô mang đậm đường nét nồng nàn, thơ mộng còn trong tim thức của các bạn sinh viên ngôi trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật tp.hồ chí minh cây hoa sữa nhuốm color huyền bí, ma mị. Theo những người dân dân khu vực quanh đây mang lại biết, phần lớn các trường đh ở Thủ Đức đông đảo được thi công trên một tha ma hoặc cơ sở y tế dã chiến. Trường đh Sư phạm nghệ thuật cũng thế. Vào khuôn viên trường gồm một cây cổ thụ y như cây bị ma ám ở trường bay Phú Quốc.

*

Cây cổ thụ trong khuôn viên trường Sư Phạm Kỹ Thuật.

fan dân truyền rằng khu vực đây bị những hồn ma Hàn oán thù thán bao gồm trong thân cây vẫn hôm sớm lởn vởn. Số đông oan hồn này là giữa những năm 1963-1973 hàn quốc đã giữ hộ hơn 300.000 quân sang miền nam Việt phái nam tham chiến cùng với tư bí quyết là liên minh của Hoa Kỳ. Cùng với những tên thường gọi lần lượt là sư đoàn, binh đoàn “Mãnh Hổ”, “Bạch Mã”, “Rồng Xanh” hay gọi tầm thường là bộ đội đánh mướn Park chung Hee. Sau khoản thời gian tham chiến bị thương bọn họ được mang lại bệnh viện dã chiến tại đây chữa trị trị. Vày vết yêu mến nặng ko qua khỏi, chúng ta được chôn làm việc ngay góc cây hoa sữa. Về sau hài cốt của mình được mang đến nước. Khu nghĩa trang xưa được san tủ lại cùng cho tạo ra thành ngôi trường như hôm nay. Mặc dù những hồn ma vẫn còn đó lẫn luẩn quẩn trong khuôn viên của trường. Vào trong thời gian 70, lúc san phẳng quần thể đất để triển khai trường, cả khu rừng phía sau được dọn sạch mát nhưng mang lại cây hoa fan ta không tài nào có thể chặt quăng quật được. Xe ủi cho tới thì bị chết máy, xe không giống thì bị đứt dây xích, xe pháo nữa bị lật nhào xuống mẫu hố mặt cạnh. Thậm chí, lúc 1 người bảo đảm an toàn của trường cho vun rìu chặt cây, mới bổ được vài yếu liền bị mảnh gỗ cây phun vào mắt, gần như là bị mù. Vị xảy ra một số chuyện kì lạ nên phía thành lập cho mời phần đông nhà nước ngoài cảm cho xem họ phần nhiều nói rằng bao bọc đây có tương đối nhiều vong hồn chưa siêu bay nên đề nghị xây một ngôi miếu để trấn áp. Từ kia ngôi miếu thờ dựa trên mô bỏng chùa một cột ra đời. Mặc dù nhiên, dù đang làm mẫu miếu, song những linh hồn oán thán bao gồm trong thân cây, vẫn chưa trọn vẹn bỏ qua cho sinh viên trong trường.

*

Ngôi miếu trấn ểm dựa theo mô hình chùa Một Cột.

kể từ khi trường thành lập, vào khuôn viên của trường đang xảy ra tương đối nhiều cái bị tiêu diệt kỳ quái. Đầu tiên, một sv trong trường vày thầy giáo trở ngại với mình cần nhân thời điểm thầy dạy học đã lao vào đâm thầy rồi sau đó tự tử. Căn phòng A101 hiện trường của vụ án từ đó có khá nhiều lời đồn ma mị. Nhiều lời đồn thổi rợn bạn rằng, mỗi khuya, phòng học tập sáng trưng, tuy vậy lúc về lao công đã tắt hết năng lượng điện và tạm dừng hoạt động lại. Chú bảo đảm kể rằng chú đi chất vấn khuôn viên thì thấy chống còn sáng điện bắt buộc vào tắt đèn thì nghe bên dưới lớp vang lên câu “Chú đừng tắt điện khiến cho con học bài”. Nhưng kì khôi là không có sinh viên nào trong lớp. Trường đoản cú đó sau này người ta cũng không ảm đạm tắt điện, không đóng góp cửa. Kế bên căn phòng xảy ra vụ án từng bao gồm sinh viên treo cổ trên cây vú sữa cổ thụ mà lại không rõ lí do. Trong khu ngoại trú của trường, có một sinh viên tử vong do nội yêu đương (dập lá lách), trong khi phía bên ngoài cơ thể không có bất kể thương tích gì. Theo đó, cần là tín đồ có võ thuật cao cường, nội khí thâm hậu mới rất có thể giết bạn kiểu đó. Hoặc vày một quyền năng siêu nhiên nào kia thực hiện. Đến ni công an vẫn chưa kiếm được hung thủ. Chú Phê - bạn đã làm đảm bảo an toàn ở ngôi trường 30 năm khẳng định không phải lời đồn thổi thổi nào trong số đó cũng là sự thật. Chú phê mang lại biết: “Hồi xưa, khu đất nền này chưa phải là nghĩa trang kha khá lớn. Còn khu vực cây hoa sữa là bãi tha ma của quân nhân Hàn trấn thủ đường xuyên Á ngay sát đó. Chuyện người ta cấp thiết cưa cây hoa sữa kia là bao gồm thật, còn chuyện có bảo đảm bị mù mắt vày chặt cây thì ko phải. Người bảo đảm đó bị mù vị chuyện khác"."Hiện tại, mỗi năm bgh đều mang lại đó cúng kiến, làm cho lễ. Ban bảo vệ của công ty chúng tôi cũng vậy, hay sở hữu trái cây với hoa tới kia cúng. Miếu này thiêng lắm! nếu như cô cho chiều chiều, vẫn thấy nhiều sinh viên cài hoa, trái cây, hương tới bái nườm nượp”, chú Phê cho thấy thêm thêm. Dù đó chỉ là những mẩu chuyện đồn thổi qua không ít thế hệ sinh viên, cô giáo của trường. Song chắc hẳn rằng một điều không ai có dũng cảm đi loanh quanh khuôn viên trường một mình trong đêm, cũng như ít tất cả sinh viên dũng cảm ngồi 1 mình ở bên dưới cây hoa sữa khi đồng hồ thời trang đã điểm 11 giờ đồng hồ đêm. Dù vẫn là ban ngày, rất nhiều sinh viên đang học hành, tán dóc, không gian trong khuôn viên trường vẫn lành lạnh, còn chỗ tất cả cây hoa sữa luôn luôn trầm lắng một bí quyết thái quá.

Ngôi miếu với cây cổ thụ linh thiêng cho số trúng độc đắc.

Miếu Cây trâm - Mộtngôi miếu khét tiếng linh thiêng tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Vào ngày 18/2 âm lịch dân trong xã cũng giống như dân quanh mấy tỉnh giấc miền Tây lại nờm nợp về trên đây cúng lễ. Mấy năm nay, miếu cũng là nơi tụ hội của không ít người mê tín dị đoan, phần đa đệ tử lô đề cơ bội bạc tụ tập, mong thần linh ban cho một vài con số đổi đời. Đã rộng 300 năm, fan dân xung quanh vẫn truyền mồm nhau những mẩu chuyện kỳ túng thiếu về cây trâm bảo đảm an toàn miếu thiêng. Với bề ngoài sum xuê, tán lá che rợp góc miếu, cây thoa cổ thụ các năm tuổi luôn luôn ám ảnh người dân địa phương. Nỗi hại xen lẫn kỳ quái khiến không một ai đủ gan góc bước ngang qua khu vực của cây vào đêm tối, ban ngày trải qua phải bỏ nón cúi chào, phần nhiều ai cụ ý chặt cành, phạm cây đều bất ngờ gặp tai họa…Nhiều fan gọi cây trâm này là cây thoa ma. Cây trâm bao gồm gốc khá to chia nhiều gốc phụ bao quanh gốc chủ yếu tạo thành một khối kếch xù 10 bạn ôm ko xuể. Cây xoa cổ thụ tỏa bóng non rộng đến gần 400m2 mà lại tuyệt nhiên không người dân như thế nào dám mang lại đây ngủ trưa khi đi làm việc ruộng. Dưới nơi bắt đầu cây trâm tất cả ngôi miếu cổ cũng ko rõ bao gồm từ lúc nào. Ngôi miếu bái cúng các vong linh không nơi trú ngụ. Còn nơi bắt đầu cây tập trung không ít linh hồn tín đồ đã chết thật không mồ mả, không hương khói. Vào ban đêm, đứng dưới thân cây rất đơn giản chứng con kiến những sự việc đáng sợ. Không chỉ có phát ra các thanh âm đầy ma quái, địa điểm gốc cây cũng mở ra những ánh sáng kỳ lạ khiến cho người chứng kiến phải nổi da gà. Dần dà, người ta tin rằng cây trâm là nhà của các vong hồn lang bạt, không có chỗ nương tựa”. Trong năm kháng Pháp, câu chuyện kỳ túng bấn về cây trâm ma một đợt tiếp nhữa được khẳng định, viral và có phần thực tiễn hơn. Các bậc cao tay và cựu binh sĩ trong vùng cho thấy trong trong thời hạn kháng chiến tất cả vô số đồng chí ngã xuống dưới cội cây này. Số fan chết không ít đến nỗi tín đồ ta phải lập miếu thờ chung cho người ngã xuống sống đây. Không ít người dân tin rằng linh hồn các chiến sĩ dính víu vào cây rất linh. Bạn Pháp vốn hoài nghi vào sự linh nghiệm của cây trâm nên tìm mọi biện pháp đốn hạ nó. Đầu tiên, bọn họ thuê fan chặt hạ phần đông cây bé bọc xung quanh thân cây chính. Tuy nhiên, không có bất kì ai dám nhận. Fan nhận tiền, định ngày đốn hạ thì bị bị bệnh liên miên, tín đồ héo hon, xoàn võ. Rộng nữa, cây hết sức to, nằm trong khoảng đạn, pháo của giặc tuy thế không mảy may thương tổn, bình an một biện pháp kỳ lạ. Tín đồ Pháp muốn chứng minh sức bạo phổi khoa học tập vượt qua cả điều thiêng liêng phải lái xe pháo tăng nhằm thẳng miếu thiêng và thân cây húc tới. Mặc dù nhiên, khi bánh răng xe cộ tăng vừa lăn lên các cái rễ cổ thụ oằn lên cùng bề mặt đất, mẫu xe hốt nhiên khựng lại. Không người nào hiểu do cớ sự gì tuy thế khi mở nắp hầm xe, người trong số ấy đều hộc máu nhưng chết. Tự đó, bọn chúng không khi nào dám léo hánh tới ngay sát cây thoa nữa. Mẩu chuyện linh thiêng không tạm dừng ở đó. Có một ông già sống nghỉ ngơi quận 7, tp hcm khổ sở vì bé cháu làm nạp năng lượng thất bát, đến mong cúng trên miếu, xin thần cho 1 đường lui. Ông định demo lần cuối, trường hợp thất bại, ông vẫn tự kết thúc cuộc đời. Ai ngờ, khi ông vẫn cúng, bỗng tất cả cơn gió thổi, làm bay một tờ tiền lẻ tự trên bàn thờ cúng bay xuống cạnh nơi ông đã khấn. Tờ tiền bao gồm số đuôi là 62. Buổi tối đó ông dốc hết đầy đủ đồng tiền sau cùng trong đơn vị đánh nhỏ đề 62, lại cài mấy bộ xổ số có đuôi 62. Ngờ đâu chiều về giải đặc biệt có đuôi 62, ông ăn đề vẫn đành, lại còn được một tờ vé số trúng giải quan trọng 1,5 tỷ đồng. Cả gia đình thoát nợ. Từ đó cứ mang đến ngày rằm, mồng một, ông lại lặng lẽ âm thầm sắp lễ mang đến miếu làm lễ tạ thần linh. Câu chuyện từ tin đồn thổi sẽ kéo hàng trăm người sản phẩm tuần cho cúng lễ trên miếu, tạo nhiều trở ngại cho công tác bảo đảm an toàn trật trường đoản cú trị an địa phương.

Xem thêm: Cách Mua Thêm Hành Lý Ký Gửi Vietjet Air Online Nhanh, Mua Thêm Hành Lý Ký Gửi Vietjet Air

Cây oan hồn vùngBa Chúc.

Cây dầu 300 tuổi nằm án ngữ giữa đường Lộ Tẻ (ngã tía Cây Dầu), nằm trong khu núi Tượng. Cây sẽ chết các năm tuy thế nhờ rễ cây lâm vồ với cây người thương đề quấn quanh đề nghị nhìn trường đoản cú xa, đa số người vẫn tưởng cây còn sống mãi theo năm tháng.Cây nhích cao hơn 30 mét, thân khổng lồ phải bốn người ôm new xuể. Rễ quấn chặt rễ, tầng thế hệ lớp với rêu phong dính dày. Dưới gốc cây là am thờ, nhang đèn, giấy rubi mã,… lổn ngổn.

*

Cây oanhồn ángiữ mặt đường Lộ tẻ.

Trong trận chiến Pôn Pốt, xác tín đồ ngổn ngang dưới gốc cây oan hồn, có nhiều câu chuyện bí hiểm liên quan mang lại cây. Hồ hết ngày tởm hoàng ở cha Chúc, khi đám quân diệt chủng dồn nhiều trẻ em, phụ nữ, lũ ông bạn teen ra khoanh vùng gốc cây nhằm tàn sát. Với bọn ông thanh niên, bọn chúng bắt bọn họ quỳ xuống nơi bắt đầu cây rồi sử dụng cuốc bổ vào đầu. Với thiếu phụ chúng cưỡng hiếp rồi dùng rất nhiều nhánh cây chọc vào cửa ngõ mình. Bọn chúng còn bắt đa số người gối đầu bên trên ghềnh gộp của cây nhiều chặt đầu tín đồ ta, vắt chân trẻ nhỏ đập rất mạnh vào gốc cây mang đến nát đầu. Gần như thường dân bị tiêu diệt thảm trên ngày đêm bám víu ở chỗ này cùng phần nhiều oan ức chưa siêu thoát được. Khi con đường phố được phân phát triển, giao thông vận tải ngày càng mở rộng nhưng cho dù cây áng giữa đường gây phiền toái cho câu hỏi đi lại và thậm chí còn đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông vận tải nhưng không người nào dám “đụng” vào cây oan hồn này. Có lời đồn đại rằng lúc mở con đường có người dùng cưa, rìu nhằm đốn hạ tuy thế cứ hễ động vào là hư cưa, gãy rìu. Người có ý định phá cây thì gặp gỡ xui xẻo hoặc nặng hơn là bị tai nạn đáng tiếc mà chết. Bạn dân địa phương khẳng định dù nhẵn ma diệt chủng đang lùi xa nhưng phần nhiều năm nào cây nhiều này cũng đem đi vài mạng người. Đây là tại sao mà bà con gọi cây đa bởi nhiều biệt danh như "cây oan hồn", "cây ma ám", "cây tiếp giáp nhân"…Và giữa lúc không ai dám động mang đến “cây nhiều oan hồn” kia thì các tai nạn thảm khốc vì gốc cây này vẫn liên tục rình rập, khiến án với người đi đường.

Cây ổi biết “cười”.

vào khuôn viên rộng lớn của khu di tích lịch sử vẻ vang Lam ghê (Thanh Hóa) có khá nhiều loài cây quý hiếm hàng trăm ngàn năm tuổi. Đặc biệt phải nhắc đến cây ổi “cười”. Cây ổi kỳ quái này được ông nai lưng Hưng Dẫn sống làm việc Nam Định trồng năm 1933. Khi ấy, tuổi đã tăng cao nhưng hiếm muộn con buộc phải ông Dẫn đã ước tự trước tuyển mộ vua Lê Thái Tổ. Sau đó, vợ ông sẽ hạ sinh được quý tử nối dõi tông đường. Để tỏ lòng thành, ông cung tiến 4 tượng voi, 2 cây long não với cây ổi trồng trong khu vực Lăng mộ vua Lê Thái Tổ. Từ con phố đá đem vào Khu lăng chiêu tập vua Lê Thái Tổ (Lê Lợi), ngoài hai mặt hàng tượng quan hầu và tượng các con đồ gia dụng (Nghê, Ngựa, cơ giác cùng Hổ) tạc bằng đá dựng lên thân lối đi “thần đạo” thì bên đề xuất chếch Lăng khoảng gần 10m tất cả một cây ổi dáng vẻ huyền, bay bổng mang vắt rồng chầu gần trăm năm tuổi, bốn mùa đầy đủ cho quả thơm ngon.

*

Cây ổi biết "cười". .

Cây ổi “cười” cao hơn nữa 3m, nhiều năm gần 5m, lá bé dại 1 - 2cm với phần đa cành uốn nắn lượn tạo nên một vậy rất đẹp. Khi không tồn tại gió, cây yên ổn như tờ fan dân chọn phần “nách” của cây (những ngã nhánh được xem là nách cây) gãi khẽ thì ban đầu thấy hiện nay tượng những cái lá ổi rung lên như đã reo cười vày “nhột”. Giả dụ gãi không đúng “nách” của cây thì lá rung vơi hơn. Điều quánh biệt, tuy nhiên lá rung tuy vậy cành lại không rung kể cả những cành yếu ớt nhất.

*

Sự huyền bí khi cố tay vào thân cây.

Còn khi cố tay vào thân cây, nhắm mắt, chất xám không lưu ý đến thì gồm một xúc cảm lâng lâng nặng nề tả, thoải mái và dễ chịu đến kỳ lạ lùng. Đây là 1 trong những sự bí ẩn mà đến thời điểm này chưa ai giải thích được.

Cây nhiều nghìn năm dịch rời quanh ngôi thường cổ.

Đền Gối Đại thuộc làng Ninh Hải, huyện Hoa Lư, giải pháp trung tâm thành phố Ninh Bình hơn 10 km. Bạn dân ở đây kể lại, sau thời điểm dẹp loàn 12 xứ quân win Đại vương vãi được Đinh Tiên Hoàng giao mang lại chấn ải vùng đất phía tây sinh hoạt Hoa Lư với sống ẩn trên đây cho lúc chết. Khi ông qua đời, công ty vua mang lại xây ngôi đền ngay dưới nơi bắt đầu đa để tín đồ dân đời sau lưu giữ đến công tích của ông. Ngôi đền bây giờ được xây bắt đầu trên nền tang của đền rồng cũ. Vết tích của công trình xây dựng cổ được thờ dưới miếu nhỏ tuổi nằm dưới tán cây đa.

*

Công trình cổ được thờ trongmiếu bé dại nằm bên dưới tán cây đa.

khi đến đây bạn ta hay vào dâng hương tại thường và chiêm ngưỡng và ngắm nhìn cây đa với tuổi thọ nghìn năm tuổi. Người dân chũm đô gọi là “Cây nhiều di chuyển”.

*

Cây đa biết "đi".

Xem thêm: Foto De First Hotel, Thành Phố Hồ Chí Minh, Khách Sạn Đệ Nhất Phía 21 Đường Hòang Việt, P

Tương truyền, trước đây, địa chỉ cây Đa nằm bao gồm là ở bên cạnh ngôi thường cổ. Khi ngôi đền rồng cổ mất, bọn chúng mới dịch rời và hướng ra phía mặt hồ, nơi có nguồn nước dồi dào, cung ứng chất bổ dưỡng để nuôi cây. Tuy vậy điều kỳ cục là, sau bố bước đầu dịch chuyển đến phương diện hồ thì tới bước sản phẩm công nghệ 4, cây Đa lại tảo ngược về địa điểm ngôi miếu thờ. Dân gian thường xuyên nói: “Thần cây đa, ma cây gạo, bố cáo cây đề”. Cây Đa thường xuyên được trồng sống nơi rất linh thiêng. Như vậy người dân cho rằng bước dịch rời thứ 4 trở về ngôi đền là nó vẫn đi ngược quy luật. Hiện tượng kỳ lạ này vô tình càng tạo thêm tính rất linh thiêng cho khu vực cây đa vẫn tồn tại. Do có tuổi đời hàng nghìn năm, nhiều chỗ thân cây, rễ cây đã ban đầu có tín hiệu bị mục rỗng. Tuy thế cây vẫn tỏa bóng mát bao quanh ngôi đền, bến thuyền tham quan trong khu du ngoạn Thung Nham.