Thu Sang Cảnh Sắc Tây Bắc Đẹp Đến Hút Hồn?

  -  

Tôi đã đi dọc hết dải chữ S của Việt Nam, qua từng vùng đất khác nhau khám phá cuộc sống của những người dân Việt, tôi lại ngộ ra được nhiều điều mà có lẽ chỉ cắm đầu vào đống sách vở cả đời tôi cũng không cảm hết được. Mỗi nơi tôi đặt dấu chân qua đều để lại trong tôi những ấn tượng, những cảm xúc đặc biệt về một Việt Nam thật đẹp, thật bình yên và cũng thật gần gũi.
Bạn đang xem: Thu sang cảnh sắc tây bắc đẹp đến hút hồn?

núi rừng TâY Bắc

Ruộng bậc thang – hình ảnh đặc trưng của vùng núi phía Bắc


Ấy vậy mà càng đi nhiều tôi lại càng nhận ra một điều rằng, dù có khám phá thêm bao điểm đến mới thì trong tôi vẫn luôn chỉ trực trào ham muốn quay về miền đất đó thêm lần nữa, lần nữa. Đó là núi rừng Đông Tây Bắc hoang sơ đầy huyền bí, từng mê hoặc biết bao trái tim mê xê dịch, trong đó … có tôi!

SAPA – lời thì thầm của những đám mây


núi rừng Đông Tây Bắc

Mây mù giăng lối Sapa vào sớm bình minh
Xem thêm: Xin Visa Du Lịch Mỹ Thăm Thân Nhân, Diện 6 Tháng, 12 Tháng, Tự Túc

Không phải là điểm đến đầu tiên của tôi trong chuyến hành trình chinh phục vùng núi Tây Bắc nhưng Sapa lại để lại trong tôi nhiều nỗi nhớ nhất. Ấn tượng của tôi về Sapa có lẽ là “mây”, mảnh đất xinh đẹp này dường như quá ưu ái tôi khi những ngày tôi ở lại đây thì khắp đất trời thiên nhiên Sapa đều bao phủ bởi những đám mây trắng bồng bềnh lững lờ trôi.


Thiên nhiên hùng vĩ của Sapa
Xem thêm: Bãi Biển Đẹp Nhất Miền Bắc Nên Đến Vào Dịp Hè, 12 Bãi Biển Miền Bắc Nên Đến Vào Dịp Hè

núi rừng đông tây bắc

Một tách cafe cho buổi sáng ở một nơi khác


Thay vì chọn trung tâm thị trấn có chút xô bồ, tôi chọn cho mình những ngôi nhà sàn mộc mạc cũ kỹ ở bản Tả Phìn có khi là Tả Van để nghỉ lại qua đêm. Chỉ có ở đây tôi mới hiểu hết được cuộc sống của những người dân tộc mộc mạc ấy, nghe họ kể những câu chuyện về làm nương làm rẫy, về những sự tích ngày xửa ngày xưa, uống cùng họ vài chén rượu cần,… Chỉ vậy thôi cũng làm tôi tưởng rằng mình đã trở thành người con của mảnh đất này lúc nào không hay.