Cách Thanh Toán Vé Máy Bay Bằng Thẻ Atm

  -  

Bạn có thể dùng thẻ ATM mua vé máy bay trên mạng đối với 3 hãng hàng không trong nước là Vietnam Airlines, Jetstar và AirMekong.

Bạn đang xem: Cách thanh toán vé máy bay bằng thẻ atm

Trước tiên, Bụi phân biệt giúp các bạn thẻ nội địa (hay gọi là thẻ ATM) và thẻ thanh toán quốc tế, vì nhiều bạn vẫn thắc mắc về hai loại thẻ này. Đầu tiên, thẻ ATM (thẻ ghi nợ nội địa) rất quen thuộc với chúng ta vì chắc là thanh niên nào cũng có để rút tiền, rút lương từ các máy ATM trên phố. Làm thẻ này cực dễ luôn, bạn chỉ việc ra các chi nhánh ngân hàng bất kỳ, mở tài khoản rồi mở thẻ là xong.

Trong khi đó, thẻ thanh toán quốc tế có 2 dạng là credit (tín dụng) và debit (ghi nợ quốc tế). Hai hãng thẻ lớn nhất thế giới đang cung cấp hai loại thẻ này là VISA và MASTER CARD. Như vậy, bạn nhớ cho Bụi là Visa hay Mastercard chỉ là tên hãng thẻ phát hành (tên của hãng in trên thẻ), còn bản chất thẻ phải là debit hoặc credit.

Do loại credit khó làm (bạn phải chứng minh thu nhập, lương tầm 10 triệu thì cơ hội được làm thẻ mới cao) cho nên chúng ta không nói đến loại thẻ này nhé. Còn loại debit thì ôi thôi dễ làm như trở bàn tay. Ai làm cũng được, cô bán nước chè hay chú xe ôm ngoài phố thích đăng ký là cũng có ngay một nắm thẻ debit trong tay.

Quay trở lại thẻ ATM trong nước, trước kia chỉ để rút tiền và chuyển khoản trên máy ATM. Nhưng gần đây, các ngân hàng đã tung ra thêm chức năng thanh toán trên mạng, áp dụng cho nhiều dịch vụ ở Việt Nam. Theo đó, bạn có thể dùng thẻ ATM mua vé máy bay trên mạng… miễn là thẻ ATM của bạn đã được mở chức năng thanh toán online.

Xem thêm: Những Điểm "Săn" Mùa Lúa Chín Tây Bắc Mùa Lúa Chín, Mê Hồn Tây Bắc Mùa Lúa Chín

Mặc định, thẻ ATM khoá tính năng thanh toán online nên bạn phải ra ngân hàng đăng ký mở tính năng đó. Trong tài khoản cá nhân có đủ tiền là bạn có thể dùng thẻ ATM mua vé máy bay trên mạng được rồi.

Dùng thẻ ATM mua vé máy bay các hãng

1. Với hãng AirMekong (và Jetstar), các bạn thực hiện đặt vé như bình thường, đến bước thanh toán sẽ có lựa chọn dùng thẻ ATM nội địa trong nước. Click vào thì các bạn sẽ thấy bảng sau liệt kê các loại thẻ ATM được chấp nhận. Bạn chỉ việc click vào loại thẻ bạn đang có để sang bước thanh toán tiếp theo.

*
*
*
*
*
*
*

Anh Buị ơi cho em hỏi 1 chút.Em có thẻ ghi nợ quốc tế của Vietcombank có tên là Visa debit connect 24.Khi đặt vé máy báy của hãng Airasia đến phần thanh toán có 2 lựa chọn.Thanh toán bằng thẻ Visa/Master hoặc thanh toán qua Smartlink.Theo em hiểu thì thanh toán qua thẻ Smartlink là thanh toán bằng thẻ ATM đã đký thanh toán qua mạng.

Xem thêm: Khách Sạn Northern Đà Nẵng 4* (ViệT Nam), Khách Sạn Northern

Nếu em thanh toán theo hình thức dùng thẻ Visa thì em phải mất thêm 12USD tiền phí nên em định chuyển sang hình thức Smartlink, vì ko mất phí và giá quy đổi cũng từ USD sang VND cũng rất phải chăng.

Tuy nhiên em không biết thẻ visa debit connect 24 trên của em có thể dùng trong trường hợp thanh toán Smartlink này ko? Vì em định dùng luôn mã số thẻ visa debit này điền vào ô thanh toán.Hay em phải có 1 thẻ ghi nợ nội địa khác?