Cách Check In Ở Sân Bay

  -  

Đối với rất nhiều người, câu hỏi du học là một trong những cuộc hành trình dài mang nhiều ý nghĩa sâu sắc trong đời.

Để hành trình đó được ban đầu một giải pháp suôn sẻ, thuận lợi, Cẩm nang YK hôm nay xin hướng dẫn các bạn du học viên cách làm cho thủ tục check in – check out sân bay trong và quanh đó nước.

Bạn đang xem: Cách check in ở sân bay

CHUẨN BỊ GÌ KHI kiểm tra IN SÂN BAY?

1. Giấy tờ

Bạn cần phải có những giấy tờ sau khi làm thủ tục check in tại sảnh bay:

+ Vé trang bị bay

Khi sở hữu vé thứ bay, bạn kiểm tra kỹ các thông tin in trên vé như hạng vé (First class/ Business class/ Economy class), tình trạng vé, ngày giờ bay, cam kết hiệu chuyến bay, phương pháp bay (bay thẳng/nonstop tốt quá cảnh/transit), cũng như những chính sách về tư trang của hãng lắp thêm bay.

Hiện nay, các hãng hàng không thường dùng vé năng lượng điện tử (E-Ticket) gửi vào email/điện thoại của chúng ta thay cho việc dùng vé in truyền thống. Nếu thừa nhận được một số loại vé này, chúng ta nên in ra hoặc duy trì kỹ trong smartphone của mình.

+ chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu (còn hạn sử dụng)

+ Visa của tổ quốc sắp đến

+ tiền mặt

Một số trường bay sẽ yêu cầu các bạn đóng thuế/thu lệ mức giá sân bay. Các bạn nên sẵn sàng sẵn ngoại tệ trước để tránh phải đổi chi phí tỉ giá bèo tại sân bay.

2. Hành lý

Hành lý của bạn sẽ có 2 loại:

Hành lý xách tay: dạng hành lý chúng ta có thể mang theo lúc lên đồ vật bay. Chúng ta nên để chi phí bạc, giấy tờ, dung dịch men cần thiết vào đây, và giữ thật kỹ bên mình.

Hành lý ký kết gửi: dạng hành lý các bạn sẽ gửi vào khoang hành lý của máy bay. Tùy thuộc vào hãng cất cánh mà các bạn sẽ có luật về trọng lượng, món đồ được phép mang theo không giống nhau. Các bạn nên tuân thủ đúng nhằm tránh bị nộp phạt hoặc đóng thêm cước giá tiền nếu hành lý của người sử dụng vượt quá số cân nặng cho phép

Đặc biệt, những sân cất cánh lớn thường sẽ có dịch vụ quấn nilon hành lý lại để bảo quản cũng như kiêng bị mất mát, rước trộm. Bạn cũng có thể tìm đến các quầy thương mại dịch vụ để bọc hành lý của mình cho an toàn.

ĐẾN SÂN cất cánh RỒI THÌ kiểm tra IN Ở ĐÂU?

*

Các sân bay lớn sẽ có được 2 ga nội địa (đi vào nước) và quốc tế (đi nước ngoài).

Trong mỗi ga sẽ sở hữu được 2 khu vực riêng biệt:

Khu mang lại (arrival): giành riêng cho khách sản phẩm từ nơi khác cất cánh đến

Khu đi (departure): giành riêng cho hành khách sẵn sàng bay đi

Bạn ghi nhớ đến trường bay trước thời gian cất cánh khoảng tối thiểu là 2 tiếng phòng trường hợp xẩy ra nhiều sự vắt khiến chúng ta cũng có thể bị trễ giờ bay nhé.

Đến sảnh bay, vào ga quốc tế, chúng ta vào khu vực Departure, ở đó sẽ có rất nhiều quầy của những hãng sản phẩm công nghệ bay không giống nhau được đánh số thứ từ bỏ như A1, A2, B1, B2 v.v…. Bạn hãy tìm đúng tên hãng sản phẩm công nghệ bay cũng như đúng số hiệu mà mình đã mua vé nhằm xếp hàng kiểm tra in.

LÀM THỦ TỤC kiểm tra IN NHƯ THẾ NÀO?

*

Đến quầy của hãng sản xuất máy bay, các bạn xuất trình vé đồ vật bay, CMND/ Hộ chiếu/ Visa cho nhân viên kiểm tra. Sau đó họ sẽ tiến hành cân tư trang hành lý ký gửi cùng kiểm tra tư trang hành lý xách tay mang đến bạn.

Thông thường, nhân viên sẽ dán mã số vào tư trang hành lý ký gửi của bạn, còn chúng ta thì duy trì cuốn vé. Bao gồm bao nhiêu kiện tư trang là có bấy nhiêu cuốn vé, và chúng ta phải giữ thật kỹ càng chúng. Ngoại trừ ra, chúng ta nên kiểm tra xem hành lý được đăng ký gửi đúng địa điểm đến của khách hàng chưa. Ví dụ các bạn đi Tokyo, thì đích mang đến của tư trang phải là Tokyo. Trường hợp các bạn bay quá cảnh, thì khi được hỏi tư trang hành lý được gửi mang lại đâu, các bạn vẫn phải vấn đáp là Tokyo nhé.

Xem thêm: Độc Đáo Chùa Đất Sét Cần Thơ, Vãng Cảnh Ngôi Chùa Đất Sét Nổi Tiếng Ở Sóc Trăng

Với một số ít vé chưa tồn tại chỗ ngồi, nhân viên có thể yêu cầu chúng ta chọn vị trí ngồi. Bao gồm 3 dạng ghế: ghế hành lang cửa số (Window seat), ghế giữa (Middle Seat), ghế lối đi (Aisle Seat). Ví như muốn chiêm ngưỡng cảnh vật hoặc được ngồi yên, bạn nên chọn ghế cửa sổ. Còn ví như hay buộc phải đi vệ sinh, bạn hãy chọn ghế lối đi nhằm đỡ chạm mặt phiền phức.

*

Một chủng loại Boarding Pass

Để hoàn tất thủ tục check in, nhân viên cấp dưới sẽ đưa cho mình thẻ lên máy cất cánh (Boarding Pass), phần vé máy cất cánh đã xé (trường hợp bạn dùng vé giấy), cuốn vé của hành lý ký gửi và sách vở khai báo của bạn. Hãy chắc chắn rằng rằng chúng ta không quên mất giấy tờ quan trọng nào khi rời quầy nhé!

Nếu cất cánh quá cảnh, thông thường các bạn sẽ nhận được Boarding Pass cho những chặng cất cánh tiếp theo. Chúng ta nhớ chú ý đừng nhầm lẫn các Boarding Pass với nhau nhé.

CHECK IN hoàn thành RỒI THÌ LÀM GÌ TIẾP THEO?

*

Sau khi kiểm tra in xong, bạn bước vào làm giấy tờ thủ tục xuất cảnh tương tự như kiểm tra an ninh. Fan ta vẫn yêu cầu các bạn xuất trình hộ chiếu, visa v.v… để đóng dấu, kiểm tra, cũng tương tự đóng tầm giá sân bay những thứ.

Xong xuôi rồi thì chúng ta bước vào khoanh vùng kiểm tra an ninh. Chúng ta nên bỏ những đồ sắt kẽm kim loại như đồng hồ, chìa khóa, trang sức sắt vào khay bình thường với tư trang xách tay trước lúc bước qua thiết bị quét. Kiểm tra chấm dứt bạn dìm lại đồ của chính mình và phi vào phòng chờ.

CHỜ ĐỢI VÀ LÊN MÁY BAY

*

Trên Boarding Pass của bạn sẽ có ghi cổng (Gate), tiếng lên máy bay (boarding time) với số ghế ngồi. Việc của khách hàng là kiếm tìm số cổng ghi bên trên đó cùng ngồi đợi. Trước cổng thường sẽ có bảng thông tin chuyến bay, số hiệu lắp thêm bay, giờ đi v.v…, chúng ta cũng có thể dựa vào đó để canh thời gian.

Xung xung quanh khu ngóng thường có những hàng quán, quầy giữ niệm, vui chơi v.v… bạn có thể đi dạo tham quan du lịch xung quanh nếu như thấy chán.

Khi đến giờ bay, nhân viên cấp dưới sân cất cánh sẽ xuất hiện trước cổng với thông báo. Bạn đưa Boarding Pass cho nhân viên kiểm tra rồi theo phía dẫn lên máy cất cánh hoặc đi xe pháo buýt chở ra thiết bị bay. Lên máy bay tiếp viên sẽ hướng dẫn chỗ ngồi mang đến bạn. Tư trang xách tay bạn cũng có thể để ở các kệ bên trên đầu hoặc bên dưới chân. Các bạn cài đai an toàn, tắt điện thoại và làm theo những yêu ước của tiếp viên.

ĐẾN NƠI RỒI LÀM THỦ TỤC check OUT NHƯ THẾ NÀO?

*
đợi lấy hành lý ký gửi

Nếu các bạn bay thừa cảnh, thì lúc tới sân bay quá cảnh, các bạn xuống làm thủ tục quá cảnh hoặc cho phòng đợi, tìm cổng ghi bên trên Boarding Pass còn sót lại và ngồi đợi. để ý là bạn nên chỉnh đồng hồ thời trang theo tiếng địa phương nhằm tránh nhầm lẫn tiếng giấc.

Nếu chúng ta bay thẳng và đang đi vào nơi, thì các bạn vào làm thủ tục hải quan lại để nhập cư rồi ra phía bên ngoài lấy tư trang ký gửi. Tư trang sẽ được chuyển bởi băng chuyền, chúng ta xem các bảng thông tin để tìm đồ của bản thân mình nhé. Trường hợp không may ro không tìm được hành lý, bạn cần báo ngay lập tức cho nhân viên hãng sản phẩm bay, gửi cuốn vé mang đến họ kiểm tra, xử lý.

Ở 1 số ít sân bay, cổng ra sẽ có 2 nhiều loại Red line (nếu bạn đem các sản phẩm chịu thuế nên kiểm tra) cùng Green line (hành lý không đề xuất kiểm tra). Để biết hành lý của bản thân mình thuộc diện nào, bạn cũng có thể tìm phát âm qua internet, đại sứ tiệm v.v… trước lúc đi. Tùy thuộc vào hành lý của người tiêu dùng mà bạn chọn đi ra cửa nào nhé.

Xem thêm: Khách Sạn Gần Nhà Hàng Hải Nam Quy Nhơn Ngon Và Chất Lượng Tuyệt Hảo

Check out xong bạn ra cửa tìm những phương tiện chỗ đông người để trở về trường hoặc đứng đợi fan đón. Nhớ bình chọn đủ hành lý xách tay và cam kết gửi trước khi rời sảnh bay.

NHỮNG LỖI NÊN TRÁNH

Bạn nên lưu ý các điểm sau để tránh những khủng hoảng không quan trọng cho đoạn đường bay du học của bản thân :

+ Đừng quên mang hộ chiếu, vé máy bay khi ra sân bay

+ Đừng để những giấy tờ check in đặc biệt quan trọng vào trong tư trang hành lý ký gửi

+ Đừng đến sân bay quá cận giờ hoặc trễ

+ Đừng tiến công mất Boarding Pass

+ Đừng nhầm lẫn các Boarding Pass khác biệt khi bay quá cảnh

+ Đừng lầm lẫn múi giờ không giống nhau

+ Đừng ngủ quên khi hóng lên sản phẩm công nghệ bay

+ Đừng quên lấy tư trang ký giữ hộ khi kiểm tra out

YK Education chúc chúng ta có 1 chuyến du ngoạn bình an, thuận lợi!

=================

Hướng dẫn giữ an ninh cho bạn dạng thân lúc đi du học

Hướng dẫn bố trí hành lý nhỏ gọn khi đi du học

(Bài viết vì chưng YK Education triển khai và giữ phiên bản quyền. Vui vẻ không xào nấu hoặc trích dẫn dưới bất kỳ hình thức nào nhưng không dẫn nguồn. Xin cảm ơn)