CÁC THỦ TỤC KHI ĐI MÁY BAY

  -  

Không hệt như chuyến cất cánh nội địa, du khách lần thứ nhất đi quốc tế không tránh khỏi sự bỡ ngỡ, bối rối. Với tay nghề kinh nghiệm về các thủ tục khi đi thứ bay thế giới dưới đây để giúp những ai mới trải nghiệm lần đầu có hành trình dài bay thuận lợi, thuận buồm xuôi gió hơn.

Bạn đang xem: Các thủ tục khi đi máy bay


*

Các giấy tờ cần chuẩn bị cho chuyến bay quốc tế

Trong thủ tục cất cánh quốc tế, những giấy tờ quan trọng là rất là quan trọng. Các bạn cần chuẩn bị đầy đủ sách vở từ trước khi khởi hành để không chạm chán rắc rối tại sảnh bay. Hầu như giấy tờ quan trọng cho chuyến bay thế giới là:

+ Giấy thông hành

+ Hộ chiếu

+ Các sách vở và giấy tờ khác có mức giá trị xuất/nhập cảnh theo lao lý của điều khoản chẳng như thẻ thường xuyên trú, thị thực rời, thẻ trợ thời trú, thẻ căn cước công dân (nếu việt nam cùng tổ quốc liên quan bao gồm ký kết điều ước/thỏa thuận quốc tế chất nhận được công dân nước ký kết kết được phép áp dụng thẻ Căn cước công dân gắng cho áp dụng hộ chiếu trên khu vực của nhau).

+ Trường hợp nếu trẻ con em chưa có hộ chiếu riêng biệt thì chúng ta tên, tháng ngày năm sinh và hình ảnh của trẻ em phải được ghi với dán vào hộ chiếu của người thay mặt theo pháp luật, sẽ là bao gồm: phụ thân – bà mẹ đẻ, phụ thân - chị em nuôi hoặc người giám hộ.


*

Hành khách để ý đầy đủ những loại sách vở khi đi nước ngoài bằng sản phẩm công nghệ bay. Ảnh: vietnaminsider

Lưu ý rằng:

+ Các sách vở và giấy tờ phải là phiên bản chính và còn quý giá sử dụng.

+ Giấy khai sinh/giấy chứng sinh cũng đề nghị là bản chính hoặc bạn dạng sao với xác nhận của ban ngành nhà nước theo vẻ ngoài pháp luật.

+ các loại giấy tờ nếu ko có hình ảnh và không hợp quy định pháp luật thì sẽ không còn được chấp nhận.

+ Một trong số thủ tục khi đi sản phẩm công nghệ bay quốc tế cực quan trọng chính là xin visa. Visa hay nói một cách khác là thị thực nhập cảnh, là giấy tờ bắt đề nghị có khi bạn tới những quốc gia không miễn thị thực với công dân Việt Nam. Thông thường, các đất nước Đông phái nam Á như Thái Lan, Lào, Myanmar... Miễn visa cho những người Việt Nam.

Do đó, theo phía dẫn đi máy cất cánh quốc tế, khác nước ngoài cần tìm hiểu trước đất nước bạn đến gồm cần xin thị thực xuất xắc không. Có tổ quốc miễn, có đất nước cần visa mới được nhập cảnh và cũng đều có quốc gia có thể chấp nhận được bạn sống lại 1 thời gian nhất định chưa cần đến visa.... Du khách cần tò mò trước ít nhất một tháng để lên trên kế hoạch xin visa.

Hướng dẫn cài vé máy cất cánh quốc tế

Sau khi đã có rất đầy đủ giấy tờ buộc phải thiết, chúng ta phải hoàn tất việc mua vé máy cất cánh cho chuyến bay thế giới trong danh sách những thủ tục khi đi thiết bị bay. Ngày nay, câu hỏi đặt vé máy bay qua mạng ngay tại nhà giúp cho bạn tiết kiệm thời gian hơn không ít so.


*

Bước 1: truy vấn vào website thiết yếu thức của hãng hàng không và tìm chuyến bay. Chúng ta cũng có thể so sánh giá chỉ vé trước khi quyết định mua vé của hãng sản xuất nào.

Hành khách gõ điểm đi với điểm đến, số tín đồ đi và chắt lọc vé khứ hồi hoặc một chiều sao cho cân xứng với nhu cầu.

Bước 2: chọn lựa chuyến cất cánh phù hợp. Các bạn cần chăm chú về thời gian khởi hành và hạ cánh, bố trí làm sao cho phù hợp với kế hoạch, định kỳ trình của mình. Thông thường giá vé được bố trí từ thấp đến cao, các chuyến bay từ bay thẳng đến nối chuyến...

Bước 3: sau thời điểm đã tuyển chọn được chuyến bay, du khách sẽ phải điền tin tức theo form bao gồm sẵn của hãng hàng không giống như họ tên, email, số điện thoại...

Bước 4: Lựa chọn bề ngoài thanh toán

Hiện nay, bề ngoài thanh toán mang đến vé máy cất cánh cực đa dạng. Chúng ta có thể chọn giao dịch thanh toán tiền mặt, thu tiền trên nhà, sử dụng thẻ giao dịch thanh toán điện tử như Visa, Master, thẻ ATM... Sau khi đã chọn lựa được phương thức, khác nước ngoài tiến hành nhập những thông tin cơ mà hãng cất cánh yêu mong như mã số thẻ, mã pin thẻ rồi thực hiện thanh toán ngay.


*

Bước 5: sau thời điểm hoàn tất cách thanh toán, để chắc chắn chắn, hành khách nên soát sổ email thông tin vé máy bay đã được gửi mang lại hay chưa.

Du khách hàng cẩn chăm chú kỹ những thông tin là: họ tên, hành trình bay, thời gian, hạng vé, số hiệu chuyến bay, code vé. Với tên fan đi, khoảng bay, thời hạn bay, số hiệu chuyến bay, hạng vé. Như vậy, sau khi mua được vé thành công xuất sắc là chúng ta đã xong xuôi được giữa những bước quan trọng đặc biệt của các giấy tờ thủ tục khi đi vật dụng bay quốc tế.

Quy định về tư trang với chuyến bay quốc tế

Khi thực hiện thủ tục cất cánh quốc tế, hành khách cũng nên để ý tới công cụ về tư trang hành lý của hãng hàng không. Theo phía dẫn đi máy bay quốc tế, mỗi hãng lại có quy định khác nhau nên bạn cần tò mò kỹ trước khi đặt vé máy cất cánh nhé.

Xem thêm: 101 Mẫu Hoa Sinh Nhật Đẹp Nhất Thế Giới 2018, Hoa Sinh Nhật Đẹp Nhất Thế Giới


Với hãng sản xuất Vietnam Airlines:

- tư trang xách tay bao gồm kiện xách tay với 01 phụ kiện:

+ Trọng lượng 01 kiện tư trang hành lý xách tay không vượt qua: 10kg/22lb.

+ Tổng trọng lượng của tư trang hành lý xách tay ko được vượt quá: 12kg/26lb (01 kiện và 01 phụ khiếu nại với hạng phổ thông); 18kg/40lb (02 kiện với 01 phụ khiếu nại với hạng Phổ thông đặc trưng và hạng yêu đương gia).

- hành lý ký gửi:

Chặng bay Phổ thôngPhổ thông đặc biệtThương gia
Đông phái nam Á 1 kiện (23kg/50lb)1 kiện (23kg/50lb)1 khiếu nại (32kg/70lb)
Giữa việt nam và Hồng Kông, Trung Quốc, Đài Loan, nước hàn 1 khiếu nại (23kg/50lb)2 kiện (23kg/50lb)2 kiện (32kg/70lb)
Từ/Đến Úc/Châu Âu (trừ Nga)1 kiện (23kg/50lb)2 khiếu nại (23kg/50lb)2 khiếu nại (32kg/70lb)
Giữa việt nam và Nhật Bản, Nga2 kiện (23kg/50lb) 2 khiếu nại (23kg/50lb)2 khiếu nại (32kg/70lb)
Từ/đến Châu Mỹ1 khiếu nại (23kg/50lb)2 khiếu nại (23kg/50lb)2 kiện (32kg/70lb)

Với thương hiệu Vietjet Air:

- hành lý xách tay: hành khách bay Vietjet Air được phép mang theo 1 kiện tư trang xách tay thiết yếu cùng 1 kiện tư trang hành lý xách tay nhỏ. Tổng trọng lượng ko vượt quá 7kg.

- tư trang hành lý ký gửi:

+ Trọng lượng ko được vượt thừa 32kg

+ form size không vượt thừa : 119cm x 119cm x 81cm


Làm thủ tục kiểm tra in

Làm thủ tục check in là bước đặc biệt và khiến nhiều hành khách lần đầu đi lắp thêm bay bỡ ngỡ nhất trong các thủ tục khi đi thứ bay. Để không bối rối, gợi ý làm thủ tục bay quốc tế dưới đây để giúp đỡ bạn.

Có 3 phương pháp để bạn triển khai thủ tục check in là làm cho trực tiếp ngay tại trường bay và có tác dụng trực tuyến.

+ Check-in tại sân bay: Đây là cách check in truyền thống trong giấy tờ thủ tục bay quốc tế. Đối với các chuyến cất cánh đến nước ngoài, du khách sẽ được hãng cất cánh yêu cầu đến sớm hơn 2 tiếng so với giờ bay. Bạn làm thủ tục check in tại quầy hãng hàng ko mà mình đã mua vé thiết bị bay. Khi có tác dụng thủ tục, nhớ trình vé máy cất cánh (hoặc code vé), sách vở có thông tin cá thể như hộ chiếu, chứng tỏ thư nhân dân.


+ Check-in trực tuyến: Việc kiểm tra in trực đường giúp hành khách không mất thời gian xếp hàng, chờ đợi lâu như kiểm tra in tại sân bay. Bạn truy vấn website chính thức của hãng sản xuất hàng không rồi tiến hành kiểm tra in theo hướng dẫn. Các hãng đa phần gật đầu check in online tự 2h – 24h trước tiếng khởi hành. Tuy nhiên, quý khách vẫn cần ra trường bay sớm hơn 1 tiếng đồng hồ thời trang với chuyến bay quốc tế.

+ kiểm tra in tại những kiosk sống sân bay: các kiosk auto in thẻ lên vật dụng bay cho mình tương tự như thẻ cấp cho tại quầy. Tại nhiều trường bay như sân bay Nội Bài, trường bay Tân đánh Nhất, trường bay Cát Bi đều phải có các ki ốt này cho bạn tiết kiệm thời gian check in.


Sau khi làm thủ tục check in xong, du khách cân mặt hàng lý giả dụ có hành lý ký gửi, nhấn thẻ lên máy cất cánh (boarding pass). Trên thẻ đã có không hề thiếu thông tin về chuyến bay, số ghế, số hiệu, giờ lên, giờ ra cửa ngõ máy bay.

Kiểm tra an ninh, làm thủ tục xuất cảnh

Làm thủ tục qua cổng hải quan, bình an là bước tiếp sau trong các thủ tục khi đi máy bay quốc tế. Thời điểm này, hành khách phải xuất trình hộ chiếu và thẻ lên máy cất cánh để khám nghiệm an ninh. Chúng ta bỏ tư trang hành lý xách tay cùng các vật dụng như năng lượng điện thoại, bốn trang... Bỏ vô khay để chạy soi chiếu. Phụ thuộc vào từng sân bay mà khâu kiểm tra bình yên này sẽ diễn ra trước/sau bước thủ tục xuất cảnh.

Vào phòng đợi và lên thứ bay

Sau khi đi qua cổng đánh giá an ninh, hành khách vào phòng chờ và đợi gọi lên trang bị bay. Đưa thẻ lên thứ bay, nhân viên cấp dưới sẽ xé rồi đưa bạn cuống vé. Nhớ giữ cuống vé để đề phòng nhiều trường đúng theo như thất lạc hành lý... Khi lên máy bay, quý khách ngồi theo số ghế ghi trên thẻ boarding pass.


Những chú ý khi thứ 1 trải nghiệm bay quốc tế

Một vài giữ ý nhỏ dại trong hướng dẫn đi thiết bị bay nước ngoài mà bạn cần để trung ương đó là:

+ Check-in online để tiết kiệm chi phí thời gian.

+ Tìm chỗ ngồi ở phòng đợi sân bay sao cho gần cổng check-in, né mất thời hạn xếp hàng chờ chờ.

+ Hộ chiếu, visa bắt buộc cất ra 1 túi nhỏ tuổi riêng, dễ lấy, dễ nhớ để xuất trình cho nhân viên hải quan.

+ vào khi mong chờ đến lượt mình kiểm soát an ninh, hành khách nên lấy những đồ vật như giày dép, balo, các thiết bị năng lượng điện tử... Ra đựng sẵn vào rổ để trên băng chuyền đến đỡ mất thời gian.

Xem thêm: 15 Điểm Du Lịch Ba Vì Gần Hà Nội, Review 17 Điểm Du Lịch Ba Vì Gần Hà Nội

Trên đấy là các thủ tục khi đi vật dụng bay quốc tế, thủ tục bay thế giới mà bạn phải chú ý. Truy vấn website Du lịch hàng không để cập nhật nhiều tin tức hữu ích khác mang đến chuyến bay sắp tới đây của mình.