Các Quốc Gia Miễn Visa Cho Công Dân Mỹ

  -  

Nội dung bài viết

Quốc tịch Mỹ được miễn visa từng nào nước?Thẻ xanh Mỹ được miễn visa làm việc đầy đủ nước nào?

Mỹ là một giữa những non sông hạnh phúc độc nhất trái đất. Vì vậy, bài toán với quốc tịch Mỹ chắc chắn là đã đưa về không hề ít quyền hạn cho chính mình. Năm 2021, hộ chiếu Mỹ tại đoạn máy 7 trong top 10 hộ chiếu quyền lực tối cao tuyệt nhất quả đât. Vậy quốc tịch Mỹ được miễn visa bao nhiêu nước? Hãy cùng Viva Consulting khám phá trong nội dung bài viết sau đây nhé!

Visa là gì?

Visa (thị thực) là giấy phép nhập cư được chính phủ nước sở tại cấp cho những người nước ngoài Lúc mong mang đến đất nước của họ vù mục đích phượt, du học tập, làm việc, công tác, marketing giỏi thừa chình họa.

Bạn đang xem: Các quốc gia miễn visa cho công dân mỹ

Chương trình miễn thị thực được cho phép công dân nhập cư vào quốc tế với thời gian tồn tại mức độ vừa phải khoảng chừng 30-180 ngày (tùy biện pháp của từng quốc gia) mà không phải xin visa.

Thông thường những đất nước áp dụng chính sách miễn thị thực trong thời điểm tạm thời lẫn nhau sẽ sở hữu được đầy đủ điểm tương đương như: cùng thông thường khối hận tởm tế/Khu Vực địa lý, là đồng minh của nhau, hoặc phần lớn non sông gồm kinh tế tài chính cải cách và phát triển, chỉ số trở nên tân tiến của bé tín đồ cao cơ mà tốt Điện thoại tư vấn tầm thường là những nước cách tân và phát triển.

Quốc tịch Mỹ được miễn visa từng nào nước?

Việc miễn thị thực cho những người có quốc tịch Mỹ phụ thuộc vào vào mối quan hệ hữu nghị giữa Đất nước Mỹ với những non sông khác. Trong năm 2021, quốc tịch Mỹ được miễn visa sống 187 nước.

1. Châu Á

Đa phần những tổ quốc nghỉ ngơi khu vực châu Á hầu như thử dùng công dân Mỹ xuất trình visa nhập cảnh trong những ngôi trường hợp du lịch/công tác/làm cho việc/ tiếp thu kiến thức,…

toàn quốc, Trung Quốc: những hiểu biết người dân có quốc tịch Mỹ xin visa nhập cảnh trước với đề xuất xuất trình khi nhập cư.Ấn Độ, Pakistung, Lào, Mông Cổ, Arab Saudi,… là phần đông nước được cho phép xin visa online (evisa) trước khi nhập cảnhTriều Tiên: đó là một tổ quốc đặc trưng, có thể nói rằng là hơi kín đáo giờ đồng hồ cùng với thế giới. Công dân Mỹ chỉ được nhập cư vào nước này Khi tmê mệt gia phần nhiều tour du ngoạn quan trọng đặc biệt đã có cơ quan chính phủ Triều Tiên được cho phép.

điều đặc biệt, Mỹ đề xuất công dân nước mình ko được mang lại những nước nhỏng Iran, Irag, Afghanischảy,… bởi đây là đầy đủ nước đang sẵn có chiến sự cùng hết sức binh lửa.

Hình như, có không ít tổ quốc châu Á miễn thị thực cho công dân Mỹ trong số những tour du lịch đến nước nhà của họ như:

Hàn Quốc, Japan, Malaysia: miễn visa dưới 90 ngàyIndonesia, Philippines, Sri Lanka, Bangladesk, Thailand: miễn visa bên dưới 90 ngàySingapore, Hongkong miễn visa mang lại công dân Mỹ trong hầu hết trường hợp

2. Châu Mĩ – những quốc gia châu Mỹ Latin và Caribbean

Các nước miễn visa nhập cảnh mang lại khách du ngoạn có quốc tịch Mỹ với thời hạn tồn tại trường đoản cú 30-180 ngày gồm những: Antigua & Barbuda, Argentimãng cầu, Bahamas, Bolivisa, Brazil, Chile, Comlumbia, Costa Rica, Dominica, Ecuador, El Salvador, Grenandomain authority, Guatemala, Uruguay,… Ngoài ra thì có một số trong những nước vẫn đòi hỏi thị thực nhỏng Venezuela.

*
Venezuela là một trong trong số không nhiều các quốc gia châu Mỹ không vận dụng cơ chế miễn thị thực mang lại công dân Mỹ.

3. Châu Âu

Hầu hết các nước nhà trong khu vực châu Âu đều có công tác miễn thị thực cho những người sở hữu quốc tịch Mỹ theo diện phượt. Ngoại trừ vài ba nước như: Azerbaijan, Nga,… Công dân Mỹ xin visa Nga khá tinh vi, yên cầu yêu cầu bao gồm giấy mời kèm theo.

4. Châu Phi

Cư dân Mỹ khi tới phượt sinh sống những nước châu Phi đầy đủ được một trong những tổ quốc dưới đây trải đời xuất trình visa nhập cảnh: Algeria, Ghana, Congo, Guine, Cameroon, Burundi, Libya, Liberia, Mali, South Sudan, Sudan,…

Riêng nhì nước Sudan và Bắc Phi – Libya không chỉ có đề nghị công dân Mỹ xuất trình visa ngoại giả hưởng thụ chặt chẽ rộng. Họ vẫn khước từ cấp cho visa cho bạn nếu như bạn đã từng đến đó thăm Israel.

Ngoài ra, Nam Phi, Lesotho, Botswamãng cầu, Senegal, Namibia, hòn đảo quốc Mauritius với hòn đảo quốc Seychelles là phần đông giang sơn miễn thị thực mang lại dân cư mỹ.

Thẻ xanh Mỹ được miễn visa sinh hoạt hồ hết nước nào?

Người download thẻ xanh Mỹ hoặc thường trú nhân sẽ không còn có khá nhiều quyền lợi bằng công dân Mỹ. Nếu đã hóng nhằm nhập tịch Mỹ, thường trú nhân sẽ sở hữu được thời hạn tồn tại yêu cầu của Cục thiên cư.

Xem thêm: Top 12 Khách Sạn Tình Nhân Ở Tphcm Rẻ Đẹp Lãng Mạn Cho Cặp Đôi

Nên nếu bạn muốn đi phượt, chúng ta nên nắm rõ list những nước được cho phép thường trú nhân Mỹ được miễn visa nhằm hoàn toàn có thể du lịch trong thời hạn để ko lỡ mất planer của bản thân mình vào thời hạn đợi nhập tịch.

1. Canada

Thường trú nhân hợp pháp của Mỹ được miễn visa lúc nhập cư Canadomain authority. Nhưng vẫn đang còn một số không nhiều ngôi trường vừa lòng bị khước từ nhập cảnh tại biên cương hoặc sân bay nếu như bạn vẫn chịu đựng án hoặc tất cả cáo buộc liên quan cho những chuyển động phạm tội, vi phạm nhân quyền, vi phạm luật nhập cư hoặc tội lỗi bao gồm tổ chức,…

Nhập chình ảnh bởi đường đi bộ hoặc con đường thủy: thường xuyên trú nhân Mỹ hoàn toàn có thể nhập cảnh Canada tương dối dễ dàng bởi 2 con đường giao thông vận tải này. Giấy tờ bạn phải hỗ trợ bao gồm: hình họa hộ chiếu, bản thảo lái xe hoặc hộ chiếu trường đoản cú non sông nhưng mà nhiều người đang với quốc tịch cùng thẻ xanh Mỹ thích hợp pháp của doanh nghiệp.

Nhập chình họa bằng đường sản phẩm không: có tương đối nhiều yên cầu ngặt nghèo rộng, từng trải các loại sách vở và giấy tờ sau đây: thẻ xanh Mỹ thích hợp pháp, hình ảnh hộ chiếu, hộ chiếu của giang sơn bạn đang có quốc tịch cùng visa điện tử (ETA) đăng ký trực tuyến mang đến cơ quan chỉ đạo của chính phủ Canada.

Lưu ý:Để xin visa điện tử, bạn cần đem theo hộ chiếu của tổ quốc bạn có quốc tịch, thẻ tín dụng thanh toán nhằm trả một khoản tổn phí. Thủ tục khá mau lẹ, các bạn chỉ tốn vài ba phút ít nhằm cảm nhận xác thực ETA.Đa số hộ chiếu của người sử dụng nếu không phía trong danh sách miễn thị thực cơ mà các bạn gồm thẻ xanh Mỹ phù hợp pháp thì chúng ta vẫn được phép xin visa điện tử (ETA).

quý khách bao gồm biết: Visa Canada có đi Mỹ được không?

*
Thường trú nhân vừa lòng pháp của Mỹ được miễn visa Khi nhập cảnh Canada.

2. Mexico

Mexiteo là bóng giềng giỏi của Mỹ. Vậy đề xuất, thường xuyên trú nhân hòa hợp pháp của Mỹ mặc dù sở hữu quốc tịch nào cũng mọi được miễn visa Khi nhập cư vào Mexico. Tuy nhiên, các bạn bắt buộc mang theo hộ chiếu hòa hợp lệ với thẻ xanh Mỹ của người sử dụng phần lớn lúc mọi khu vực.

3. Các nước vùng Caribbean và châu Mỹ

Belize: hộ chiếu yêu cầu còn hiệu lực thực thi hiện hành ít nhất 6 mon trước thời gian ngày chấm dứt lưu trú. khi nhập cảnh, hay trú nhân đã nhận ra thị thực cùng với lệ giá tiền 50 USD.Guatemla, Honduras, Panama: yêu cầu hộ chiếu còn hiệu lực thực thi hiện hành 6 mon với thẻ xanh Mỹ. Thường trú nhân sẽ được miễn thị thực 90 ngày.Bermuda: xuất trình thẻ xanh Khi phượt thông qua đường biển. Nếu nhập cảnh bởi mặt đường hành không thì đề xuất xuất trình hộ chiếu và thẻ xanhAntigua, Barbudomain authority, quần hòn đảo Turks cùng Caicos: miễn visa diện phượt về tối nhiều 30 ngày cùng với hộ chiếu hợp pháp và thẻ xanh Mỹ.Nicaragua: đòi hỏi hộ chiếu còn hiệu lực 6 tháng với thẻ xanhDominica: với theo hộ chiếu hợp lệ cùng thẻ xanh Mỹ, bạn sẽ được miễn visa du lịch tối đa 6 thángCộng hòa Dominican: mang theo hộ chiếu, thẻ xanh với thẻ du lịchCosta Rica: hộ chiếu phù hợp lệ, còn hiệu lực hiện hành ít nhất 6 mon. Thường trú nhniềm nở xuất trình thêm thẻ xanh và vé thứ cất cánh khứ đọng hồi. Chính sách miễn thị thực này sẽ không áp dụng cho người bao gồm quốc tịch Afghanistan, Bangladesh, Cuba, Iran, Irag, Myanmar, Syria và Somalia.Jamaica: bạn cần xuất trình hộ chiếu, thẻ xanh với vé khứ hồi Mỹ hoặc vé đi mang đến một điểm khác. Cmùi hương trình miễn thị thực này sẽ không áp dụng cho tất cả những người gồm thẻ xanh Đài LoanHaiti: tận hưởng thẻ xanh với hộ chiếu vừa lòng lệ (còn ít nhất 6 mon hiệu lực). Ngoài ra, bạn phải trả thêm khoản tổn phí du ngoạn 10 USD trên trường bay. Không áp dụng cho những người tất cả thẻ xanh là công dân của Syria, Libya, Iran, nước ta, Yemen. Chechnya.Aruba với Cura cao gồm thông thường chương trình miễn thị thực cùng với hộ chiếu còn hiệu lưc tối thiểu 6 mon với Thẻ Xanh Mỹ.Miễn thị thực khi đến những hòn đảo làm việc vùng Caribbean thuộc Hà Lan với người dân có hộ chiếu còn hiệu lực thực thi với thẻ xanh Mỹ như: Bonaire, St Maarten, Eustatius, Sabố.

4. Các nước châu Âu

Albania, Bosnia cùng Herzegovimãng cầu, Georgia, Serbia: miễn thị thực phượt buổi tối đa 90 ngày Khi có hộ chiếu thích hợp lệ với thẻ xanh Mỹ

Montenegro: miễn visa phượt 30 ngày cho người gồm hộ chiếu đúng theo lệ với thẻ xanh Mỹ

Kosovo: miễn visa phượt 15 ngày cùng với hộ chiếu đúng theo lệ và thẻ xanh Mỹ

5. Châu Á

Đài Loan, Trung Quốc: miễn thị thực phượt 30 ngày mang lại hay trú nhân Mỹ

Nước Hàn, Nhật Bản: thường trú nhân vừa lòng pháp của Mỹ được miễn visa phượt trong 90 ngày

6. Quần đảo US Virgin

quý khách không phải xuất trình hộ chiếu tuyệt thẻ xanh nhằm nhập cảnh nơi này. Quy định này áp dụng mang lại đông đảo vùng khu vực của Mỹ. Nhưng nhằm bảo đảm, bạn vẫn yêu cầu có theo phiên bản gsao giấy khai sinh, thẻ xanh đúng theo pháp, sách vở tùy thân vì chưng cơ quan chính phủ Mỹ cung cấp.

7. Quần đảo Cayman

Thường trú nhân Mỹ được phxay tồn tại trên trên đây 30 ngày cơ mà không yêu cầu visa.

Mặc cho dù, thường xuyên trú nhân không bị cnóng xuất nhập cảnh nhưng nhằm đảm báo cho quy trình nhập tịch Mỹ được ra mắt thuận buồm xuôi gió, chúng ta nên nỗ lực hạn chế vấn đề xuất cảnh ngoài Đất nước Mỹ lúc không quan trọng.

Xem thêm: Những Điều Bí Ẩn Về Tâm Linh “Ảo Diệu”, Tag: Hiện Tượng Tâm Linh Kỳ Bí

Nếu thật sự cần thiết, thường trú nhân Mỹ buộc phải chăm chú với vâng lệnh nghiêm nhặt những luật của chính phủ nước nhà Mỹ về thời hạn lưu trú bên phía ngoài nước Mỹ để sút tphát âm đen thui rõ trong tương lai.

Bài viết trên phía trên đã hỗ trợ bọn họ khám phá xem quốc tịch Mỹ được miễn visa bao nhiêu nước cũng tương tự đông đảo điều khoản đi kèm theo rất cần phải để ý. Nếu bao gồm bất kỳ vướng mắc nào rất cần phải lời giải, đừng ngần ngại contact Viva Consulting nhé!