Các làng nghề truyền thống ở hà nội

  -  

Hà Nội đẹp và thơ không chỉ vì những con phố cổ, mà chỗ đây còn được đánh điểm bởi các làng nghề. Làng nghề Hà Nội, những làng nghề đi vào trong sử sách, thơ ca. Những làng nghề kiến tạo yêu cầu giá trị của một nền văn hóa. Rủ team bạn thân khám phá các làng nghề truyền thống nhiều năm khi đi phượt Hà Nội nhé!


1. Làng lụa Vạn Phúc – Làng nghề Hà Nội

Làng lụa Vạn Phúc nằm cách trung trung khu thủ đô Hà Nội khoảng 10km. Đây là một làng nghề Hà Nội với truyền thống dệt lụa bằng tơ tằm trứ danh. Từ xa xưa, lụa ở trên đây được chọn để may quần áo đến vua chúa, quan tiền lại trong triều.

Bạn đang xem: Các làng nghề truyền thống ở hà nội

Đến thăm làng lụa Vạn Phúc, bạn sẽ như được lạc vào một không khí cổ kính, mộc mạc và dân dã. Nơi có cây đa, bến nước, sảnh đình. Đúng dáng vẻ của một làng quê Việt Nam yên bình, tĩnh lặng.

Lụa Vạn Phúc có nhiều sản phẩm khác nhau với mẫu mã nhiều dạng. Tuy vậy có một đặc điểm tầm thường là chất lụa ở đây rất mềm mại và óng mịn. Vì được làm bằng tơ tằm tự nhiên, hóa học lụa rất dị hiếm chỗ nào sánh bằng.

Đến trên đây tham quan, bạn cũng có thể thiết lập các sản phẩm lụa với về. Giá thành khoảng 100.000 – 500.000vnđ/m vải.

Xem thêm: Cách Đổi Ngày Bay Vietnam Airlines Theo Quy Định Mới 2022, Phí Đổi Vé Máy Bay

Những năm gần đây, làng lụa Vạn Phúc mang đến tu sửa và trang trí lại buộc phải rất đẹp. Nhiều bạn trẻ thích đến trên đây checkin sống ảo dưới con phố phủ đầy những chiếc ô nhiều màu sắc.

Cách di chuyển: từ bỏ trung tâm thành phố đến xóm lụa chỉ cách khoảng chừng 10km, chúng ta có thể thuê taxi chở tới cổng làng. Nếu như đi xe cộ máy, bạn cũng có thể chọn cung con đường Lê Văn Lương kéo dãn dài hoặc đi đường nguyễn trãi tới Bưu điện Hà Đồng thì rẽ phải. Nếu như khách hàng chọn bus để tiết kiệm chi phí, không phải lo gởi xe rườm rà. Một số tuyến bus trải qua bao gồm: 3, 07, 14, 20c, 25, 26, 31, 32, 36, 50, 55, 79.

Xem thêm: Top 5 Khách Sạn 5 Sao Hải Phòng, Khách Sạn 5 Sao Thành Phố Hải Phòng

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Ảnh: Sưu tầm

Trên đây là 10 làng nghề Hà Nội mà Halo muốn giới thiệu cho bạn. Du kế hoạch Hà Nội mà ko đi thăm thú các làng nghề ngày thì thật là đáng tiếc. Lập hội đi thăm thú các làng nghề ngay thôi. Rồi khi đến những khu vực này, bạn sẽ thấy thật yên bình và thêm yêu quê hương đất nước.