Các Đường Bay Nội Địa

  -  

Sau khi mở lại đường bay nội địa ở một số tỉnh thành, mới đây, Cục Hàng không Việt Nam đã đề xuất Bộ Giao thông vận tải cho phép tăng tần suất hoạt động các đường bay nội địa từ ngày 1/12 và khai thác bình thường toàn bộ đường bay nội địa bắt đầu từ năm 2022.

Bạn đang xem: Các đường bay nội địa


1. Đề xuất tăng tần suất các chuyến bay nội địa

*

2. Thông tin khách hàng được các địa phương tự động tiếp nhận qua ứng dụngPC-COVID

Bên cạnh việc nêu cụ thể các chặng bay, tần suất bay, Cục Hàng không cũng kiến nghị điều chỉnh quy định về việc chuyển giao thông tin của hành khách từ ứng dụng PC-COVID. Đơn vị đề nghị bãi bỏ các quy định liên quan đến tổng hợp cũng như chuyển giao thông tin của hành khách trong nội bộ đơn vị hàng không để tăng cường tính thống nhất, cập nhật kịp thời thông tin.

Theo đó, các địa phương sẽ tiếp nhận tự động toàn bộ thông tin hành khách từ ứng dụng PC-COVID cứ mỗi 30 phút. Điều này tương tự như quá trình triển khai tới các cảng vụ hàng không và hãng hàng không trong suốt thời gian qua. Đồng thời, bãi bỏ quy định "không cung cấp dịch vụ trên chuyến bay" để đáp ứng tối đa nhu cầu của hành khách.

*

Điều thuận lợi nhất cho hành khách là các hãng hàng không sẽ điều chỉnh tiêu chuẩn một cách thông thoáng và thuận tiện hơn trước. Các hãng không chỉ vận chuyển hành khách theo thứ tự ưu tiên mà tất cả các đối tượng sẽ được phục vụ khi có nhu cầu đi lại.

Dưới đây là điều kiện mà khách hàng cần tuân thủ khi lên máy bay:

- Trường hợp hành khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ các cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cần Thơ: có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Cấp độ dịch theo qui định tham khảo TẠI ĐÂY.

- Trường hợp hành khách khác cần đáp ứng một trong ba điều kiện dưới đây:

Người có chứng nhận đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19, trong đó, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay;Người có giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay;Người có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

- Hành khách không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác.

- Hành khách phải thực hiện khai báo y tế trước chuyến bay.

*

3.1. Phú Quốc - thiên đường du lịch hàng đầu Việt Nam

Hiện nay, Phú Quốc đang gấp rút tiêm vaccine mũi 2 cho người dân đã tiêm mũi 1 từ 3 tuần trở lên. Các hãng bay cũng đã khai thác các đường bay tới Phú Quốc với lịch trình gợi ý như sau:

Chặng bay khứ hồiHãng khai thácTần suất bay tháng 12Quy định tại điểm đến
Hà Nội - Phú QuốcVietnam AirlinesTạm dừng Kiên Giang:- Đối với người đi từ khu vực nguy cơ rất cao (cấp độ 4) hoặc khu vực đang thực hiện cách ly y tế vùng (phong tỏa) đến/ về địa phương: Phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính theo phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc PCR còn giá trị trong 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu.- Đối với người đã tiêm đủ liều vaccine: Theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày.- Đối với người chưa tiêm vaccine: Cách ly tại nhà 14 ngày, theo dõi sức khỏe 14 ngày tiếp theo.
Vietjet AirHàng ngày
Bamboo AirwaysHàng ngày
HCM - Phú QuốcVietnam Airlines1, 3, 4, 5, 6, 7, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31
Vietjet AirHàng ngày
Pacific Airlines1, 3, 4, 5, 6, 7, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 21
Bamboo AirwaysHàng ngày

Sở Du lịch Kiên Giang cũng đề xuất khoảng 80 doanh nghiệp dịch vụ du lịch, lữ hành tham gia thí điểm đón khách theo quy trình khép kín, với khu vực lưu trú riêng biệt dành cho du khách đến nghỉ dưỡng. Các công tác chuẩn bị khác như: đảm bảo y tế, an ninh trật tự, phương án đưa đón, di chuyển khách trong nước và quốc tế cũng đã được tất cả ban ngành sắp xếp chu đáo, sẵn sàng.

*

Khi đi du lịch Phú Quốc, du khách có thể lựa chọn những điểm đến “All-in-one - Tất cả trong một” điển hình như quần thể nghỉ dưỡng kết hợp không gian vui chơi giải trí Phú Quốc United Center rộng hơn 1.000 ha.

Tại đây có công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam VinWonders Phú Quốc; “thành phố không ngủ” Grand World; công viên chăm sóc và bảo tồn động vật hoang dã vdbnhatranghotel.vn Safari Phú Quốc,… để du khách và gia đình thỏa sức trải nghiệm và khám phá.

Sau đây là các chặng bay được áp dụng chương trình "SIÊU HOT" này:

Đặc biệt, mừng Phú Quốc ngày trở lại, vdbnhatranghotel.vn tung ra đại tiệc ưu đãi tại “siêu quần thể không ngủ” Phú Quốc United Center với 2 chương trình hấp dẫn là Wonder Combo và "Phú Quốc Xanh".

*

3.2. Nha Trang - Thành phố biển xinh đẹp

Theo thông báo của Sở Du lịch Khánh Hòa, từ ngày 10/10 sau khi mở lại đường bay nội địa, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch ở khu vực biệt lập sẽ được đón du khách đến tham quan, lưu trú. UBND tỉnh Khánh Hòa cũng gần như hoàn thiện quy trình “5 xanh” bao gồm: Chuyến bay xanh, cửa ngõ xanh, cơ sở lưu trú xanh, người phục vụ xanh, hành khách xanh để hoạt động du lịch tại thành phố biển Nha Trang diễn ra thông suốt và đảm bảo an toàn.

Du khách quan tâm du lịch Nha Trang có thể tham khảo lịch bay của các hãng như sau:

Chặng bay khứ hồiHãng khai thácTần suất bay tháng 12Quy định tại điểm đến
Hà Nội - Nha TrangVietnam Airlines1, 2, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 14, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 31hánh Hòa:- Chủ động khai báo với chính quyền địa phương.- Hành khách phải tiểm đủ liều vaccine + Có kết quả xét nghiệm âm tính trong 72h.- Tự theo dõi sức khoẻ tại nơi cư trú, lưu trú 7 ngày kể từ ngày về địa phương.
Vietjet AirHàng ngày
Bamboo AirwaysHàng ngày (trừ 1/12)
HCM - Nha TrangVietnam AirlinesHàng ngày (trừ ngày 21/12)
Vietjet AirHàng ngày
Bamboo AirwaysHàng ngày
Pacific AirlinesHàng ngày (trừ ngày 21/12)

Sau thời gian dài mỏi mệt, tâm lý bí bách vì COVID-19, rất nhiều khách du lịch quan tâm đến hình thức du lịch sức khỏe, nghỉ dưỡng để khôi phục lại tinh thần và thể chất.

*

Thấu hiểu được nhu cầu đó, hệ thống resort/khách sạn 5 sao vdbnhatranghotel.vn Nha Trang đã mang lại cho du khách không gian nghỉ dưỡng trong lành, tươi mới tại villa ven biển.Đặc biệt chuỗi vdbnhatranghotel.vn Discovery vừa ra mắt chương trình ưu đãi“Rực rỡ Nha Trang”tiết kiệm đến40%cùng hàng loạt quyền lợi đi kèm hấp dẫn. Chi tiết chương trình ưu đãi du khách có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

*

3.3. Đà Nẵng - sẵn sàng đón du khách nội địa

Theo dự kiến, từ ngày 20/10 tới, sau khi mở lại đường bay nội địa, Đà Nẵng sẽ khôi phục du lịch tại chỗ để phục vụ người dân đi du lịch trong thành phố. Sang tháng 11, ban lãnh đạo Đà Nẵng sẽ triển khai "bong bóng du lịch" với các địa phương khác để trao đổi nguồn khách. Phương châm chính của thành phố là chủ động thích ứng, đảm bảo an toàn tối đa cho du khách lẫn người dân bản địa.

Chặng bay khứ hồiHãng khai thácTần suất bay tháng 12Quy định tại điểm đến
Hà Nội - Đà NẵngVietnam Airlines1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 19, 20, 21, 22, 26, 27, 28, 29, 31

Đà Nẵng:- Trước khi đến/về thành phố Đà Nẵng, người dân phải thực hiện đăng ký trên hệ thống trực tuyến của Quốc gia hoặc của Tp Đà Nẵng và lưu lại mã QR được cấp và sử dụng khi vào Đà Nẵng.- Đối với người đến/về từ vùng dịch cấp độ 1, 2: Tự theo dõi sức khỏe.- Đối với người đến/về từ vùng dịch cấp độ 3: Phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong 72h bằng phương phám PCR hoăc test nhanh kháng nguyên. Tự theo dõi sức khỏe.- Đối với người đến/về từ vùng dịch cấp độ 4 và các vùng cách ly y tế, phong tỏa mà chưa tiêm đủ liệu vaccin: Phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong 72h bằng phương phám PCR hoăc test nhanh kháng nguyên. Cách ly tại nhà 14 ngày,lấy mẫu xét nghiệm PCR 3 lần.- Đối với người đến/về từ vùng dịch cấp độ 4 và các vùng cách ly y tế, phong tỏa mà đã tiêm đủ liệu vaccin: Phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong 72h bằng phương phám PCR hoăc test nhanh kháng nguyên. Cách ly tại nhà 7ngày,lấy mẫu xét nghiệm PCR 2 lần.

Vietjet AirHàng ngày
Bamboo AirwaysHàng ngày
HCM - Đà NẵngVietnam AirlinesHàng ngày
Pacific AirlinesHàng ngày
Vietjet AirHàng ngày
Bamboo AirwaysHàng ngày

Nếu lựa chọn thành phố biển Đà Nẵng là điểm đến để tham quan và nghỉ dưỡng trong thời gian tới, bạn và người thân có thể cân nhắc hệ thống nghỉ dưỡng an toàn - vdbnhatranghotel.vn Đà Nẵng làm nơi lưu trú. Nơi đây luôn áp dụng nghiêm túc tiêu chuẩn an toàn quốc tế với hệ thống kiểm soát 3 lớp hoạt động 24/24, đảm bảo điều kiện kiểm soát dịch bệnh luôn ở mức cao nhất. Khách du lịch Đà Nẵng hoàn toàn có thể yên tâm khi đến đây vào bất kỳ thời điểm nào.

*

Đến với vdbnhatranghotel.vn Resort & Spa Đà Nẵng, khách hàng sinh sống tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế, Quảng Ngãi sẽ được ưu đãi lên tới 50%. Để biết thêm chi tiết, bạn hãy truy cập TẠI ĐÂY.

*

3.4. Thừa Thiên - Huế - Miền đất của những di sản

Theo thông báo, kể từ ngày 1/10 Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ mở cửa phục vụ du khách tại các điểm di tích: Đại Nội Huế; lăng Vua Tự Đức, lăng Vua Minh Mạnglăng Vua Khải Định. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Trung tâm ưu tiên hướng dẫn khách tham quan khu vực ngoài trời, tạm thời chưa tham quan tại nội thất các cung điện.

Xem thêm: Isena Nha Trang Hotel In Vietnam, Isena Nha Trang Hotel

Chặng bay khứ hồiHãng khai thácTần suất bay tháng 12Quy định tại điểm đến
Hà Nội - HuếVietjet Air1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31

Thừa Thiên Huế:- Đối với người đến/về từ vùng dịch cấp độ 1: Khuyến cáo có kết quả xét nghiệm âm tính có giá trị trong 72 giờ; thực hiện khai báo y tế, quét mã QR; theo dõi sức khoẻ tại nhà 7 ngày; xét nghiệm sàng lọc theo kế hoạch của cơ quan y tế.- Đối với người đến/về từ vùng dịch cấp độ 2: Khuyến cáo có kết quả xét nghiệm âm tính có giá trị trong 72 giờ; thực hiện khai báo y tế, quét mã QR.Nếu đã tiêm đủ liều vaccine hoặc khỏi bệnh trong 6 tháng: theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày; Xét nghiệm sàng lọc theo kế hoạch của cơ quan y tế.Nếu chưa tiêm đủ liều: Giám sát y tế tại nhà 7 ngày; Xét nghiệm, sàng lọc theo kế hoạch của cơ quan y tế.*Đối với người đến/về từ vùng dịch cấp độ 3: Yêu cầu có kết quảxét nghiệm âm tính có giá trị trong 72 giờ; thực hiện khai báo y tế, quét mã QR.Nếu đã tiêm đủ liều hoặc khỏi bệnh trong 6 tháng: Giám sát y tế tại nhà 7 ngày; xét nghiệm sáng lọc theo kế hạch của cơ quan y tế.Nếu chưa tiêm đủ liều: Cách ly y tế tại nhà 14 ngày, theo dói sức khỏe 14 ngày tiếp theo.*Đối với người đến từ vùng dịch cấp độ 4: Yêu cầu có kết quảxét nghiệm âm tính có giá trị trong 72 giờ; thực hiện khai báo y tế, quét mã QR.Nếu đã tiêm đủ liều vaccin hoặc khỏi bệnh trong 6 tháng: Giám sát y tế tại nhà 7 ngày, theo dõi sức khỏe 7 ngày tiếp theo.Nếu chưa tiêm đủ liều: Cách ly tập trung 14 ngày, theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày tiếp theo.

Vietnam Airlines1, 2, 3, 5, 6, 7, 10, 11, 12, 15, 18, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 31
Bamboo Airways

Hàng ngày

HCM - HuếVietnam Airlines1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 17, 18, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31
Vietjet AirHàng ngày
Bamboo AirwaysHàng ngày (trừ ngày 20/12)

Ngoài ra du khách được đề nghị chung tay cùng thành phố thực hiện tốt các biện pháp 5K, quét mã QR code khai báo y tế. Đối với khách ngoại tỉnh cần thực hiện giám sát y tế theo quy định.

*

4. Thông tin lưu ý cho du khách

Ngoài những địa danh đã được liệt kê ở trên, Bộ GTVT cũng triển khai nhiều chặng bay khứ hồi đến các địa phương khác trên toàn quốc. Du khách khi lựa chọn điểm đến nên lưu ý một số quy định phòng dịch như sau:

Từ Hà Nộiđến TP.HCM: không quy định cách ly;Ngược, lại, từ TP.HCM đến các địa phương khác thì cần cách ly tập trung 7 - 14 ngày hoặc tự theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú, tùy từng nhóm đối tượng và trường hợp.
Chặng bay khứ hồiHãng khai thácTần suất bay tháng 12Quy định tại điểm đến
HCM - Vân ĐồnVietjet AirHàng ngày

Quảng Ninh:- Người về Quảng Ninh phải có kết quả xét nghiệm vius SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR âm tính tối đa 48 giờ kể từ giờ lấy mẫu và phải có Giấy xác nhận đã tiêm đủ 02 mũi vaccine.- Đối với người về từ các địa phương đang áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15 và 16: thực hiện cách ly y tế tập trung có trả phí 14 ngày tại khu cách ly tập trung sau đó cách ly tại nhà 07 ngày.- Hành khách còn lại không quy định cách ly.

HCM - Hải PhòngVietnam Airlines2, 3, 5, 6, 9, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31

- Người đến từ vùng nguy cơ rất cao, nguy cơ cao Thực hiện cách ly tại nhà 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 2 và thứ 7.

- Người trở về từ địa phương nguy cơ hoặc bình thường mới thì thực hiện theo dõi sức khỏe 14 ngày,lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 7.

Vietjet AirHàng ngày
Bamboo Airways2, 3, 5, 6, 9, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31
HCM - Thanh HóaVietnam Airlines2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 29, 31

Thanh Hóa:- Trường hợp thực sự cấp bách phải trở về địa phương người dân phải đăng ký và được sự đồng ý của chính quyền cấp huyện nơi đi, nơi đến và phải do UBND tỉnh Thanh Hóa hoặc UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tổ chức.- Khi về địa phương phải tự cách ly, theo dõisức khỏe tại nhà 07 ngày; thực hiện xét nghiệm và chi trả phí xét nghiệm 02 lần.

Vietjet AirHàng ngày
Bamboo AirwaysHàng ngày
Hà Nội - VinhVietnam AirlinesHàng ngày (trừ 11, 26)

Nghệ An:- Đối với người đi từ địa bàn có dịch (khu vực nguy cơ rất cao (cấp độ 4)hoặc vùng cách ly y tế) và 04 tỉnh, thành phố (Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An) như sau:

Người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19: Cách ly tại nhà, nơi lưu trú trong 07 ngày.Người tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng COVID-19 / người chưa tiêm: Phải thực hiện cách ly tập trung 7-14 ngày và sau đó tiếp tục cách lý tại nhà, nơi lưu trú.

- Đối với người đi từ khu vực nguy cơ cao (cấp độ 3) và 15 tỉnh, thành phố phía Nam còn lại:

Người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19: Tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 07 ngày.Người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19: Cách ly tại nhà, nơi lưu trú ít nhất 07 ngày.

- Người đi từ khu vực nguy cơ (cấp 2) và khu vực bình thường mới (cấp 1) thực hiện khai báo y tế, thực hiện 5k, tự theo dõi sức khỏe trong 07 từ ngày đến/trở về địa phương.

Bamboo Airways

Hàng ngày

HCM - VinhVietnam Airlines3, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31
Vietjet AirHàng ngày
Pacific Airlines3, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31
Bamboo AirwaysHàng ngày
Hà Nội - Đồng HớiVietnam Airlines2/12

Quảng Bình:- Hành khách tự theo dõi sức khỏe tại nhà/ nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày về đến địa phương.

Bamboo AirwaysHàng ngày
HCM - Đồng HớiVietnam Airlines2, 3, 4, 5, 6, 7, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 17, 18, 19, 20, 21, 23, 24, 25, 26, 28, 30, 31
Vietjet AirHàng ngày
Pacific AirlinesHàng ngày (trừ ngày 16, 27)
Hà Nội - Quy NhơnVietnam Airlines15, 20, 25, 27, 28, 29

Bình Định:- Đối với người đã tiêm đủ liều vaccine hoặc khỏi bệnh trong 6 tháng: Theo dõi sức khỏe tại nới cư trú 7 ngày.- Đối với người tiêm chưa đủ liều vaccine: Cách ly tại nhà 7 ngày, theo dõi sức khỏe 7 ngày tiếp theo.- Đối với người chưa tiêm vaccine: Cách ly tại nhà 14 ngày, theo dõi sức khỏe 14 ngày tiếp theo.

Vietjet AirHàng ngày
Bamboo AirwaysHàng ngày
HCM - Quy NhơnVietnam Airlines2, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 19, 20, 21, 23, 24, 25, 27, 28, 29, 30, 31
Vietjet AirHàng ngày
Bamboo Airways

Hàng ngày

Pacific Airlines2, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 19, 20, 21, 23, 24, 25, 27, 28, 29, 30, 31
Hà Nội -PleikuVietnam AirlinesHàng ngày

Gia Lai:- Đối với người từ vùng dịch cấp độ 4 hoặc phong tỏa, cách ly, Hồ chí minh: phải đảm bảo có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên trong 72h. Phải có giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 hoặc giấy xác nhận khỏi Covid-19 hoặc giấy ra viện.Phải có Giấy xác nhận đủ điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo cách ly/ theo dõi sức khỏe tại nhà.

Người đã tiêm đủ liều hoặc đã khỏi bệnh trong 6 tháng: Cách ly tại nhà 7 ngày, theo dõi sức khỏe 7 ngày tiếp theo.Người tiêm chưa đủ liều vaccine: Cách ly tại nhà 14 ngày, theo dõi sức khỏe 14 ngày tiếp theo.Người chưa tiêm hoặc tiêm 1 mũi chưa đủ 14 ngày: Cách lý tập trung 14 ngày, theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày tiếp theo.

- Đối với người từ vùng dịch cấp độ 3: Phải có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên trong 72h. Theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày.- Đối với người từ vùng dịch cấp độ 1, 2: Khuyến cáo người dân có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên trong 72h. Theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày.

VietJet AirHàng ngày
Bamboo Airways

Hàng ngày

HCM - PleikuVietnam Airlines2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 12, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31
Vietjet AirHàng ngày
Pacific Airlines

2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 12, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31

Hà Nội - Buôn Ma ThuộtVietnam AirlinesHàng ngày (trừ 29/12)

ĐắkLắk:- Đối với người từ vùng dịch cấp độ 4, đang áp dụng chỉ thị 16: Cách ly tập trung 14 ngày.- Đối với người từ vùng khác: phải có giấy xét nghiệm âm tính với SAR-CoV-2 bằng phướng pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên trong vòng 72h.

Vietjet AirHàng ngày
Bamboo AirwaysHàng ngày
HCM - Buôn Ma ThuộtVietnam AirlinesHàng ngày (trừ 21, 24, 27)
Vietjet AirHàng ngày
Hà Nội - Đà LạtVietnam Airline2, 5, 21, 22, 24, 26, 27, 28, 29, 30

Lâm Đồng:- Người đến/về từ vùng dịch cấp độ 4: Phải có kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực.- Người đến/về từ vùng dịch cấp độ 3, 4:

Nếu đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh: Theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày.Nếu tiêm chưa đủ liều vaccine: Cách ly tại nhà 7 ngày, theo dõi sức khỏe 7 ngày tiếp theo.Nếu chưa tiêm vaccine: Cách ly tại nhà 14 ngày, theo dõi sức khỏe 14 ngày tiếp theo.

- Người đến/về từ vùng dịch cấp độ 1, 2: Không quy định cách ly.

Vietjet AirHàng ngày
Bamboo AirwaysHàng ngày
HCM - Đà LạtVietnam AirlinesHàng ngày (trừ ngày 11/12)
Vietjet AirHàng ngày
Bamboo Airways

Hàng ngày

Pacific AirlinesHàng ngày (trừ ngày 11/12)
Hà Nội - TP.Hồ chí MinhVietnam AirlinesHàng ngày (trừ ngày 15, 28)

Hồ Chí Minh:Không quy định cách ly

Vietjet AirHàng ngày
Bamboo AirwaysHàng ngày
Pacific AirlinesHàng ngày (trừ ngày 15, 28)
HCM - Hà NộiVietnam AirlineHàng ngày (trừ ngày 15, 28)

Hà Nội:Tự theo dõi sức khoẻ tại nơi cư trú, lưu trú 7 ngày kể từ ngày về địa Phương.

Vietjet AirHàng ngày
Bamboo AirwaysHàng ngày
Pacific AirlinesHàng ngày (trừ ngày 15, 28)
Hà Nội - Cần ThơVietnam AirlinesHàng ngày (trừ 25/12)Theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày
Vietjet AirHàng ngày
Bamboo AirwaysHàng ngày
HCM - Côn ĐảoVietnam Airlines2, 4, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 17, 18, 19, 20, 21, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31- Đối với người ở các địa phương, khu vực có dịch ở cấp độ 4, cấp độ 3mà chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 sẽ thực hiện cách ly tập trung 14 ngày và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày tiếp theo.- Đối với hành khách còn lại tùy theo cấp độ mà cách ly hoặc theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày.

Xem thêm: Cập Nhật Vé Máy Bay Giá Rẻ Tháng 5 Chỉ Từ 55, Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ Tháng 5

Ngoài ưu điểm về vị trí, dịch vụ, tiện ích, hệ thống nghỉ dưỡng vdbnhatranghotel.vn còn là đơn vị du lịch tiên phong trong việc đảm bảo an toàn tối đa cho du khách. Toàn bộ nhân viên vdbnhatranghotel.vn đều được tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19, bố trí “3 tại chỗ” tại các cơ sở trong hệ thống, tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch (khử khuẩn, vệ sinh, theo dõi lịch trình tiếp xúc và kiểm tra thân nhiệt khách hàng vào đầu ngày và cuối ngày). Do vậy trong giai đoạn dần mở lại đường bay nội địa và quốc tế, du khách hoàn toàn có thể yên tâm nghỉ dưỡng tại bất cứ khách sạn/resort nào trực thuộc vdbnhatranghotel.vn.