BÙI THỊ XUÂN QUẬN 1

  -  

ngôi trường THPT Bùi Thị Xuân

Tlỗi năng lượng điện tử: c3buithixuan.tphcm
moet.edu.vn

Điện Thoại : (028)3839 6006

Giới Thiệu Chungngôi trường THPT Bùi Thị Xuân

1. TỔNG QUAN

Với diện tích 5736 m2, trường THPT Bùi Thị Xuân toạ lạc tại trung trung khu Q.1 - quận có phương châm đầu tàu vào bao gồm trị, thôn hội, kinh tế, văn hoá, dạy dỗ,... của thị trấn HCM. Trường được thành lập và hoạt động năm 1956 với tên thường gọi lúc đầu là ngôi trường Trung học Nguyễn Bá Tòng. Từ niên khoá 1977-1978, trường được đổi tên thành trường THPT Bùi Thị Xuân. Kể từ đó tới lúc này, trường dường như không xong trở nên tân tiến và đổi thay một Một trong những ngôi ngôi trường tất cả quality đào tạo tối đa thị trấn.

Bạn đang xem: Bùi thị xuân quận 1

Trong thời điểm này, trường tất cả 131 cô giáo – công nhân viên, trong các số đó tất cả 28 thầy giáo tất cả chuyên môn Thạc sĩ (chiếm phần hơn 20% số lượng giáo viên), ngay gần 2000 học sinh với quy mô 45 lớp học tập ở trong 3 khối hận 10, 11 và 12.

2. THÀNH TÍCH THI ĐUA

Năm 2009, ngôi trường được Nhà nước trao khuyến mãi Huân cmùi hương Lao rượu cồn hạng Ba. Năm năm trước, trường đạt kiểm nghiệm chất lượng giáo dục Lever 3 (Lever cao nhất). Năm 2015, trường được Nhà nước trao Tặng Huân chương Lao đụng hạng Nhì. Tháng 9 năm 2015, ngôi trường được UBND đô thị trao cờ thi đua đến đơn vị chức năng dẫn đầu phong trào thi đua năm học tập 2014-năm ngoái.

Những thành tựu thi đua vinh quang do những cấp lãnh đạo trao tặng ngay trên là dẫn chứng cho việc phát triển không dứt của phòng ngôi trường, đóng góp thêm phần xác định chữ tín Bùi Thị Xuân.

3. THÀNH TÍCH TỐT NGHIỆP, ĐẦU RA CỦA HỌC SINH

không những vinh dự là ngôi ngôi trường độc nhất của TP HCM 13 năm ngay tắp lự đậu giỏi nghiệp trung học phổ thông 100%, trường trung học phổ thông Bùi Thị Xuân còn khôn xiết từ hào Khi tỉ lệ thành phần đậu ĐH của học viên những năm vừa mới đây luôn luôn đạt 100%, vào có nhiều Thủ khoa cùng Á khoa của các ngôi trường đại học béo. Thống kê điểm thi THPT non sông năm năm ngoái, công ty trường xếp lắp thêm 28/3036 ngôi trường trong cả nước. Năm năm nhâm thìn trường vươn lên địa điểm sản phẩm công nghệ 26/3036.

Trong team những trường THPT tại Thành Phố Hồ Chí Minh, THPT Bùi Thị Xuân chỉ che khuất team các trường chăm nhỏng Năng Khiếu, Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa, Trung học tập Thực hành Đại học tập Sư phạm với Nguyễn Thượng Hiền.

Hình như, cùng với uy tín uy tín 60 năm, THPT Bùi Thị Xuân là một trong trong những ngôi trường THPT đơn lẻ trên cả nước nhưng mà học viên tốt của trường sẽ được xét ưu tiên tuyển chọn trực tiếp vào hệ thống những ngôi trường ĐH thuộc ĐH Quốc gia.

Có thể nói, cùng với thành tựu đầu ra lắp cùng với con số 100% (giỏi nghiệp với đại học), trường THPT Bùi Thị Xuân là một trong liên quan an toàn và tin cậy, một “vùng khu đất hứa” đối với những em học viên tốt và có mong ước xác minh bản thân.

4. THÀNH TÍCH THI HỌC SINH GIỎI VÀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Bên cạnh thành tích xuất sắc nghiệp, đầu ra output, hiệu quả của học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân trong các kì thi học viên giỏi, Olympic, phân tích khoa học cấp đô thị, cung cấp quốc gia cũng là một giữa những Điểm lưu ý chói lọi trong bảng rubi các kết quả của phòng trường.

Năm học năm nhâm thìn – 2017:

05 giải Nhất, 06 giải Nhì, 02 giải Ba, 01 giải khích lệ vào kì thi Giải Tân oán bên trên máy vi tính di động cầm tay cung cấp Thành phố.

Năm học tập năm ngoái – 2016:

Cấp Quốc gia:

01 giải Ba môn Toán thù, 03 giải Ba môn Sinch vào kì thi Học sinch tốt giải Tân oán trên máy vi tính di động cầm tay.

01 giải Ba trong cuộc thi Nghiên cứu vớt công nghệ – kinh nghiệm cấp cho Quốc gia, lĩnh vực hệ thống ứng dụng.

Cấp Thành phố:

11 giải Nhất, 07 giải Nhì, 17 giải Ba (trong số đó bao gồm 01 giải Thủ khoa làm việc cỗ môn Sinh học) trong kì thi Học sinc tốt lớp 12 cung cấp Thành phố.

22 giải Nhất, 13 giải Nhì, 07 giải Ba vào kì thi Học sinch xuất sắc Olympic mon bốn cấp Thành phố.

Xem thêm: Top 16 Danh Lam Thắng Cảnh Đẹp Ấn Độ Cực Thú Vị Không Thể Bỏ Qua 

Giáo viên cùng học viên lớp 1hai bên những cái huy chương thơm cấp Quốc gia (tháng 3/2017)

Các em học viên nhận ttận hưởng sau thành tựu xuất sắc của kì thi học viên tốt cấp thành phố.

Đề tài “Nghiên cứu cách thức viết chữ bằng lưu ý đến áp dụng sóng năng lượng điện óc dành cho tất cả những người kngày tiết tật” giành giải 3 cấp cho tổ quốc cuộc thi KHKT năm 2015-2016

5. HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC CÂU LẠC BỘ

Bên cạnh vận động tiếp thu kiến thức cùng phân tích công nghệ, đơn vị ngôi trường còn chú ý chuyển động dạy dỗ năng lực, nghệ thuật, thể thao thể dục,... mà lại sự sinh ra cùng cải tiến và phát triển của các câu lạc bộ là 1 trong những vật chứng trung thực.

Trước không còn đề xuất kế đến câu lạc bộ Kĩ năng xung kích Kiến Vàng – câu lạc bộ có tuổi thọ lâu tuyệt nhất vào team các CLUB với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động. Với bề dày kinh nghiệm cùng với việc máu nóng, năng nổ của chúng ta Đoàn viên Thanh hao niên, Kiến Vàng là câu lạc bộ chủ lực trong khâu tổ chức các hoạt động phong trao ở trong phòng ngôi trường cũng như vẫn lượm lặt được rất nhiều các thành tích giỏi đẹp trong vận động trào lưu cấp cho Quận, cấp Thành phố,...

Dù chỉ mới thành lập và hoạt động từ thời điểm cách đây 3 năm dẫu vậy Sắc Màu vẫn là một Một trong những câu lạc bộ hoạt động sôi sục cùng thu hút nhất. Bởi đấy là câu lạc bộ tốt nhất trong trường phụ trách nát nghệ thuật - lĩnh vực đòi hỏi sự đầy niềm tin, năng cồn, hiện đại. Đến với Sắc Màu, các em học viên sẽ được thả bản thân trong những bài bác hát, điệu nhảy đầm ngọt ngào lẫn sống động hoặc cũng có khi là mọi phút ít trầm bốn, sâu lắng giữa những vlàm việc kịch đầy cảm xúc...

Nếu chúng ta gồm niềm say đắm đối với giờ Anh, còn chờ gì nữa mà không đăng kí một suất vào CLB Tiếng Anh (EC) ở trong nhà trường. CLB không chỉ là là 1 trong môi trường thiên nhiên giỏi nhằm chúng ta có thể rèn luyện năng lực giao tiếp Anh ngữ nhưng còn là địa điểm nhằm bạn có thể tìm hiểu về vnạp năng lượng hoá, văn minc những nước trên quả đât. Qua kia góp phần khiến cho bạn tự tín rộng trong số bài khám nghiệm môn Tiếng Anh bên trên lớp lẫn kì thi trung học phổ thông Quốc gia lớp 12.

Gần trên đây duy nhất, có thể nói đến sự Thành lập của CLB Nhiếp ảnh cùng Đồ hoạ - vị trí tập đúng theo của rất nhiều trái tim yêu cái đẹp. câu lạc bộ vừa phú trách “ghi lại” số đông khohình họa khắc đẹp nhất của mái ngôi trường Bùi Thị Xuân, vừa là địa điểm để các bạn gồm niềm đắm say nức hiếp hình ảnh, dựng phlặng, trang bị hoạ,... rất có thể chạm mặt gỡ, gặp mặt với học hỏi lẫn nhau. Trong xu chũm cải tiến và phát triển của nhiếp ảnh, đồ hoạ như hiện nay, chắc hẳn rằng rằng, câu lạc bộ Nhiếp ảnh và Đồ hoạ trường Bùi Thị Xuân vẫn ngày dần cải tiến và phát triển vững mạnh với nhận thấy sự tin cậy không chỉ có vậy của các em học sinh.

Hoạt cồn của Câu lạc bộ Xung kích năng lực Kiến Vàng

Tấm hình hoạt động của Câu lạc bộ Văn uống nghệ Sắc Màu

Thi lồng tiếng phyên ổn qua đoạn thoại tự chế của câu lạc bộ Tiếng Anh

6. HOẠT ĐỘNG THAM QUAN DU LỊCH VÀ HƯỚNG NGHIỆP

Sau các giờ phút học hành cùng thi cử mệt mỏi, các em học viên trường trung học phổ thông Bùi Thị Xuân sẽ tiến hành đặt chân tới các vùng đất mới mẻ đầy cuốn hút như Hoa Kì, nước Nhật, Hàn Quốc, Singapore,... cũng giống như phần lớn địa điểm rất gần gũi dẫu vậy không bao giờ thôi lôi kéo nội địa nlỗi Đà Lạt, Vũng Tàu, Long Hải,...

Đến gần như đất nước, đô thị này, các em học viên sẽ có được số đông yêu cầu khôn xiết lí trúc, quý giá. Đó vẫn là dịp để những em rất có thể thực hành tài năng Nghe – Nói những môn ngoại ngữ, làm quen thuộc cùng với những nền vnạp năng lượng minh, văn uống hoá không giống nhau trên thế giới,…

Thông qua những chuyến du ngoạn, những em học viên sẽ được kết nạp hầu hết bài học lí tngày tiết, năng lực, tay nghề sống động mà lại không tồn tại trang giấy như thế nào rất có thể đem lại. Hình như, đông đảo giờ đồng hồ phút ít vui chơi, giải trí trong chuyến du ngoạn vẫn còn lại trong thâm tâm những em hầu như kỉ niệm vô giá chỉ về mái trường, thầy cô, anh em,... Những kỉ niệm ấy chắc chắn sẽ theo bước đi của những em trên vạn nẻo đường đời.

7. HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN, THIỆN NGUYỆN

giáo dục và đào tạo học thức đề xuất nối liền cùng với giáo dục đạo đức. Đó là phương thơm châm, ý kiến dạy dỗ của nhà ngôi trường nhìn trong suốt mấy mươi năm vừa qua. Những năm học gần đây, bên ngôi trường đầy đủ đặn tổ chức triển khai các chương trình trường đoản cú thiện tại nhỏng Xuân yêu tmùi hương (đêm nhạc buôn bán vé khiến quỹ mang lại học sinh nghèo vào dịp Tết Ngulặng đán), Trái tlặng yêu thương (tạo quỹ học tập bổng cho những em học sinh có thực trạng trở ngại theo học kì), Sẻ phân tách yêu thương tmùi hương (chia sẻ với hầu như người bệnh nghèo tại những cơ sở y tế trong thành phố), thi làm bếp bánh bác nhằm Tặng Kèm cho các hộ nghèo bên trên địa phận ngôi trường toạ lạc nhân dịp Tết đến, đóng góp mang đến nạn nhân thiên tai, phe cánh lụt,... Những vận động đầy ý nghĩa này đã nhận được sự hưởng trọn ứng hết lòng của prúc huynh, cô giáo, công nhân viên cùng nhất là các em học sinh.

Bằng việc tmê man gia mọi lịch trình đầy tính nhân văn này, những em học viên trường THPT Bùi Thị Xuân vẫn nhận ra ý nghĩa của tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, lối sống chăm chỉ, chăm chỉ, ko ích kỉ, nhỏ hòi cũng như biết trân trọng hơn phần nhiều gì bản thân đang xuất hiện, nhằm tự đó nỗ lực cố gắng, rèn luyện xứng danh với phần đa điều tốt đẹp nhất nhưng mà cuộc đời đang đưa về cho từng bọn họ.

8. CÁC TIẾT ĐỌC SÁCH, HƯỚNG NGHIỆPhường, KĨ NĂNG SỐNG, THANH NHẠC VÀ NGOẠI NGỮ 2 (TIẾNG HÀN QUỐC, TIẾNG ĐỨC)

Các tiết xem sách, phía nghiệp, kĩ năng sinh sống, thanh khô nhạc với ngoại ngữ 2 luôn luôn là rất nhiều ngày tiết học tập được các em học sinh chờ đợi tốt nhất. Bởi lẽ trong những giờ học tập này, những em được hấp thu hầu như kỹ năng, kỹ năng, kinh nghiệm,... trọn vẹn mới, không tồn tại trong sách giáo khoa lẫn sách vở vào tlỗi viện.

Một lí vị nữa khiến cho những em say đắm các ngày tiết học tập này là do trong giờ đồng hồ học tập, những em được dễ chịu share rất nhiều quan điểm của chính bản thân mình, được thấy phần đa điều bản thân học thật gần gũi cùng với thực tế đời sống: Đó là đông đảo kiến thức và kỹ năng, kĩ năng về tiếp xúc, phản bội biện, quản ngại lí tài chủ yếu, bốn duy logic, bay hiểm thoát nạn,... Đó là rất nhiều kinh nghiệm tay nghề cực hiếm về câu hỏi chọn ngành học, trường học tập đến nghề nghiệp và công việc tương lai,... Đó là hầu như cuốn sách đa dạng mẫu mã về thể loại: tạp văn, tuỳ cây bút, truyện nđính thêm, đái tmáu cùng phong phú về nội dung: tình cảm Tổ quốc, người yêu ái, tình yêu gia đình, tình chúng ta, tình thân đôi lứa, ý chí nghị lực, đắc nhân trung khu,...

Xem thêm: Sang Nhật Nên Mua Gì : 10 Món Quà Nhật Đáng Đồng Tiền Bát Gạo

Là một Một trong những trường THPT được Slàm việc GD-ĐT TP.Hồ Chí Minh chọn thử nghiệm dạy nước ngoài ngữ 2 nêm ở kề bên giờ đồng hồ Anh - nước ngoài ngữ đồng ý vào đơn vị trường rộng rãi, chúng ta học sinh của trường sẽ tiến hành từ lựa chọn đăng kí học thêm một trong các hai nước ngoài ngữ vô cùng “hot” hiện giờ, sẽ là tiếng Đức cùng giờ đồng hồ Hàn. Đây là cơ hội nhằm các bạn hiểu biết thêm một nước ngoài ngữ, đến ngay sát hơn với những suất học bổng, mở rộng góc cửa thành công xuất sắc sau này.