Biển đôi nha trang

  -  

Một lằn cát trắng cong cong nối 2 khối núi thân biển tạo thành 2 bãi tắm giỏi đẹp. Nước biển khơi xanh trong vắt, nhìn được rõ những rạn san hô. Địa điểm độc đáo này đó là Bãi Đôi - Hòn Nội


Đảo Hòn Nội giải pháp bờ hải dương TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) khoảng 25 km, nằm trong sự quản lý của công ty Sanets Khánh Hòa, nên mong ra hòn đảo phải tải tour của họ. Không tồn tại dịch vụ tồn tại qua đêm ngoài đảo; tổng thời gian tham quan, ăn trưa trên đảo chỉ vỏn vẹn 5 tiếng nhưng buộc phải đi Hòn Nội bởi nơi trên đây có kho bãi tắm đôi khôn xiết độc đáo.

Bạn đang xem: Biển đôi nha trang

Chênh vênh bên trên vách đá

Tàu khởi nguồn từ cảng ước Đá cơ hội 7 giờ 30 phút và chạy khoảng 1,5 giờ mới ra cho tới đảo. TP Nha Trang xinh đẹp lui dần phía sau, con tàu chạy chếch về phía Đông Nam, lướt qua những đảo béo trong vịnh Nha Trang như Hòn Tre, Hòn Miễu, Hòn Tằm, Hòn Mun, Hòn Một..., rồi loáng chốc chỉ còn mênh mông biển khơi biếc. Anh hướng dẫn viên chỉ tay về phía các đảo nhỏ tuổi xíu nhô lên trên mặt mặt biển cả phía trước, bảo: "Hòn Nội đó, nhìn cố chứ còn rất mất thời gian mới ra tới".Nha Trang lùi lại phía xa


Hầu hết các hòn hòn đảo trong vịnh Nha Trang đều có chim yến có tác dụng tổ, nhất là ở những đảo đá không tồn tại người ở. Khai thác tổ yến đang trở thành một nghề đặc thù của xứ trầm mùi hương từ lâu.

Tàu chạy qua một loạt đảo, tôi rất kỳ ấn tượng trước hình hình ảnh những căn lán của không ít người khai quật tổ yến. Chúng nhỏ dại bé, lẻ loi và chênh vênh trên những vách đá. Hệ thống thang tre nối các lán hoặc dẫn từ những lán bám theo vách núi mang đến hang yến chú ý thật mỏng dính manh. Các bước của đa số người khai quật tổ yến trái thật nguy nan và vất vả. Họ buộc phải sống trong cô độc giữa muôn trùng sóng vỗ và luôn luôn phải đương đầu với những khủng hoảng rủi ro khi di chuyển, soát sổ hoặc khai thác tổ yến.
Những cái lán chông chênh trên vách đá


Sau gần 1,5 giờ lênh đênh bên trên biển, bé tàu sẽ tiến giáp đến Hòn Nội. Khu vực này xung quanh Hòn Nội còn có một số hòn đảo đá nhỏ dại xung quanh. Tàu chạy vòng qua núi Du Hạ của Hòn Nội để lấy du khách lên tham quan hang yến trên hòn đảo Hòn Sam bên cạnh. Hòn Sam bí quyết Hòn Nội chỉ ở mức 100 m, là đảo đá hoàn toàn, hồ hết người khai quật tổ yến đóng trú tại chỗ này đã đề xuất chở khu đất ra nhằm trồng rau củ xanh.Bãi tắm song giữa biển cả xanh thẳmSự vi diệu của thiên nhiên

Tôi chỉ được nghe anh hướng dẫn viên du lịch nói ngơi nghỉ Hòn Nội có bến bãi tắm đôi khác biệt nhưng thực sự chưa hình dung nó ra có tác dụng sao. Nay để chân lên đảo, mọi bài toán đã được sáng sủa tỏ. Một dải cát trắng xóa khoảng 200 m nối 2 khối núi trên hòn đảo với nhau đã bóc mặt biển ra làm đôi: một bờ cát, 2 bãi tắm. Bàn tay của thiên nhiên sắp đặt thật diệu kỳ!

Chúng tôi tập kết tư trang hành lý vào địa điểm rồi ào xuống phía dưới vẫy bên dưới làn nước biển khơi xanh trong vắt. Bến bãi bên trái chú ý sang Hòn Sam, còn dòng "vịnh" nhỏ tuổi bên đề xuất nằm lọt giữa 2 khối núi của Hòn Nội nên gần như là một chiếc bể bơi thiên nhiên khổng lồ. Dưới làn nước xanh ngắt là những rạn sinh vật biển tuyệt đẹp. Chẳng đề xuất tàu đáy kính, chỉ cần thư thái ở sấp cùng bề mặt nước là có thể chiêm ngưỡng và ngắm nhìn hình ảnh chốn thủy cung vi diệu với vây cánh cá nhỏ tuổi sặc sỡ tung tăng, ẩn hiện nay giữa các tán san hô.


Núi Du Hạ bên trên hòn Nội


Giàn rau xanh xanh của những người khai thác tổ yến trên Hòn Sam


Mải đắm bản thân trong làn nước biển cho đến khi đơn vị tour bắc loa call lên nạp năng lượng cơm, một vài trong đám cửa hàng chúng tôi vẫn còn mong tắm biển khơi nữa bắt buộc để nguyên đồ ướt lên ăn.

Xem thêm: Khách Sạn Đường Hoàng Hoa Thám Nha Trang, Khách Sạn Nha Trang Trên Đường Hoàng Hoa Thám

Ăn trưa ngừng đã 12 giờ, chỉ còn khoảng 2 giờ trên đảo, rồi buộc phải xuống tàu về lại khu đất liền. Đám bạn ngồi nghỉ một chút cho xuôi cơm, rồi lại rủ nhau nhào xuống nước ngắm san hô. Tôi tranh thủ leo lên đỉnh Du Hạ ngắm cảnh.

Núi Du Hạ nghỉ ngơi Hòn Nội cao khoảng chừng 90 m so với mực nước biển, hầu như không bao gồm cây lớn, chỉ có những bụi cỏ tranh lúp xúp - ít ra nó còn xanh hơn những so với Hòn Sam ngay kế bên.

Trên đỉnh Du Hạ ngắm xuống, bến bãi tắm đôi hiện ra tuyệt đẹp. Rạn san hô nhìn được rõ mồn một bên dưới làn nước xanh như ngọc. Hàng núi mờ xa là địa phận Cam Ranh.

Ngồi bên trên tàu trở về đất liền, tôi cứ mãi nghĩ về về biển cả đảo hoàn hảo của đất nước. Nào phải đi đâu xa xôi tìm kiếm kiếm, siêu phẩm thiên nhiên nghỉ ngơi ngay trên mảnh đất nước ta mình.


bài bác và ảnh: nam HOA

Chia sẻ


Xem nhiều

Từ khóa:


Đăng nhập với tài khoản:


Đăng nhập xem xét kiến của khách hàng xuất bạn dạng nhanh hơn
Hoặc nhập tin tức của bạn
Bạn chưa xuất hiện tài khoản? Đăng ký ngay.
Bình Luận
Có 0 người đã bình luận bài viết này
gửi
Xếp theo: tiên tiến nhất Hay độc nhất

Truyền hình


TIN MỚI

Nhập mã xác nhận

X
*
lấy mã mới

Mã xác thực không đúng.

Xem thêm: Lệ Phí Cấp Thẻ Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài, Là Bao Nhiêu

Có lỗi phát sinh. Vui mắt thử lại sau.


hoàn tất

Báo bạn lao cồn điện tử

CƠ quan CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH


Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN

Phó Tổng Biên tập: DƯƠNG QUANG, BÙI THANH LIÊM

Tổng Thư cam kết Tòa soạn: LÊ CƯỜNG


Tải ứng dụng lướt web Người Lao Động

*
*

Trụ sở chính


127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, q.3 - tphcm

Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376


Liên hệ quảng cáo


doanhnghiep
admicro.vn