Bay Từ Việt Nam Sang Hàn Quốc Mất Mấy Tiếng

  -  

Thời gian bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất mấy tiếng là câu hỏi được nhiều du học sinh quan tâm khi tìm hiểu về du học Hàn Quốc hay chuẩn bị bay sang Hàn. Dưới đây Thanh Giang sẽ giải đáp giúp bạn câu hỏi này cùng một số thông tin về chuyến bay nhé!

Bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất bao lâu?

Hiện nay, bạn có thể đi từ Việt Nam sang Hàn Quốc thông qua 3 sân bay là: sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN) - TP. Hồ Chí Minh, sân bay quốc tế Cam Ranh (CXR) - thành phố Nha Trang, sân bay quốc tế Đà Nẵng (DAD) - thành phố Đà Nẵng và sân bay quốc tế Nội Bài (HAN) - thành phố Hà Nội. Các chuyến bay từ Việt Nam đến Hàn đều được hạ cánh tại sân bay Incheon (ICN) thuộc thủ đô Seoul hoặc sân bay Gimhae (PUS) ở thành phố Busan.

Bạn đang xem: Bay từ việt nam sang hàn quốc mất mấy tiếng

Các hàng hàng không đang khai thác chặng bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc bao gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Asiana Airlines, Thai Airways, Korean Air, Malaysia Airlines,...

Thời gian bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc bao lâu còn tùy thuộc vào chuyến bay đó là bay thẳng hay có điểm dừng ở một sân bay nào đó nữa.

Các chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Hàn Quốc 

Hà Nội - Seoul: 5 giờ 55 phútHà Nội - Busan: 5 giờ 40 phútNha Trang - Seoul: 6 giờ 25 phútĐà Nẵng - Seoul: 6 giờ 20 phútĐà Nẵng - Busan: 6 giờ 20 phútHồ Chí Minh - Seoul: 6 giờ 55 phútHồ Chí Minh - Busan: 6 giờ 45 phút

Các chuyến bay nối chuyến tới Hàn Quốc

Ngoài những chuyến bay thẳng thì các hãng không cũng đang khai thác các chuyến bay 1 hoặc 2 điểm dừng từ Việt Nam đến Hàn Quốc. Tuy nhiên các chuyến bay nối chuyến sẽ chậm hơn bay thẳng từ 2 – 4 tiếng đồng hồ. 


Điểm đi

Điểm đến

Điểm dừng

Thời gian chờ nối chuyến

Tổng thời gian bay

Hà Nội

Seoul

Thượng Hải

3 giờ 30 phút

8 giờ 40 phút

Hà Nội

Busan

Seoul

3 giờ 5 phút

8 giờ 5 phút

Hà Nội

Jeju

Seoul

3 giờ 5 phút

8 giờ 5 phút

Đà Nẵng

Seoul

Khánh Hòa

+

Hà Nội

3 giờ 5 phút

+

5 giờ

15 giờ 5 phút

Đà Nẵng

Busan

Hà Nội

2 giờ 45 phút

8 giờ

Đà Nẵng

Jeju

Busan

3 giờ 10 phút

8 giờ 15 phút

Hồ Chí Minh

Seoul

Hà Nội

3 giờ 40 phút

9 giờ 45 phút

Hồ Chí Minh

Busan

Đà Nẵng

2 giờ 25 phút

8 giờ

Hồ Chí Minh

Jeju

Seoul

2 giờ 50 phút

9 giờ


Đi máy bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc giá vé bao nhiêu?

Hiện nay với sự phát triển của mối quan hệ hai nước và hệ thống giao thông hiện đại, bạn có thể sang Hàn ăn sáng, dạo phố Kangnam rồi tối bay về cũng được
. Vé máy bay Việt Nam đi Hàn có giá từ 3-6 triệu đồng.

Vé máy bay Hà Nội - Seoul có giá khoảng 2.700.000 – 5.600.000 VND/ chiều. Thời gian bay thẳng chỉ hơn 4 giờ với các hãng là VietJet Air, Vietnam Airlines, Bamboo Airways, T’Way Air, Asiana, Korean Air, Jin Air.Vé máy bay TP. HCM - Seoul có giá dao động từ 2.400.000 – 5.500.000 VND/ chiều, thời gian bay khoảng 5 giờ. Các hãng có đường bay thẳng là Vietnam Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways, Jeju Air, Korean Air, T’Way Air, Asiana, và China Southern.Vé máy bay Đà Nẵng - Seoul có thời gian bay ít hơn chỉ hơn 4 giờ nhưng do tần suất ít hơn nên mức giá sẽ “nhỉnh” hơn một chút khoảng 2.900.000 – 5.600.000 VND/ chiều. Các hãng hàng không có khai thác đường bay thẳng là VietJet Air, Bamboo Airways, Jeju Air, T’Way Air, Jin Air, Korean Air, Asiana

Giới thiệu về sân bay quốc tế của Hàn Quốc và phương tiện di chuyển đến trung tâm

Xứ kim chi có tổng cộng 13 sân bay lớn nhỏ, trong đó có đến 6 sân bay quốc tế quan trọng là: sân bay Incheon, sân bay Gimhae, sân bay Gimpo, sân bay Yangyang và sân bay Jeju. Trong đó, sân bay Incheon và sân bay Busan là nơi chủ yếu tiếp nhận các chuyến bay đưa du khách từ Việt Nam đến Hàn Quốc và các bạn du học sinh cũng thường đáp xuống tại đây. Từ đây các bạn có thể di chuyển về trung tâm thành phố hoặc điểm đến của mình bằng những phương tiện giao thông công cộng thuận tiện với giá cả hợp lý.

Sân bay quốc tế Incheon (ICN)

Sân bay quốc tế Incheon (ICN), cách trung tâm thành phố 52km về hướng Tây, là sân bay chính của thủ đô Seoul và cũng là sân bay lớn nhất của đất nước Hàn Quốc. Sân bay này hiện đã trở thành điểm trung chuyển chính của du khách và hàng hóa trong cả khu vực Đông Á, cũng như trên thế giới.

Xem thêm: Lịch Bay Vinh Đà Lạt Giá Rẻ Nhất Tại Abay, Vé Máy Bay Từ Vinh Đi Đà Lạt Giá Rẻ

*

Từ đây bạn có thể di chuyển về trung tâm bằng tau nhanh Arex Express Train, giá khoảng 12.000 won. Tàu sẽ đi thẳng về trung tâm trong thời gian chỉ 45 phút. Đây là phương tiện được nhiều du khách lựa chọn vì tiện lợi, nhanh chóng, có ghế ngồi và chỗ để hành lý riêng biệt. Bạn có thể nghỉ ngơi trong thời gian tàu chạy. Tàu sẽ hoạt động từ 5h20 đến 21h45 mỗi ngày.

Bạn cũng có thể lựa chọn Tàu điện ngầm (Metro subway) để trải nghiệm giao thông như trong những bộ phim Hàn Quốc. Giá vé cho một chuyến tàu điện ngầm chỉ dao động từ 1.200 - 1.500 won. Tuy nhiên, tàu sẽ dừng ở tất cả các trạm trên tuyến đường từ sân bay về trung tâm, nên thời gian di chuyển lâu hơn tàu nhanh Arex. Khi sử dụng hình thức di chuyển này thì bạn phải xác định trước điểm đến của mình ở khu nào để xuống tàu ở trạm gần nhất, tránh phải di chuyển thêm quá xa. Thời gian hoạt động của tàu từ 5h20 đến 23h45 hàng ngày.

Nếu muốn bạn cũng có thể đi bằng xe bus nhanh Shuttle Bus phục vụ tuyến Incheon - Seoul, giá vé dao động khoảng 16.000 won hoặc hơn, tùy vào lộ trình của bạn. Bạn có thể mua vé tại quầy KAL limousine cạnh cửa số 4, 6, 7, 8, 11, 13, 9C ở nhà ga T1 sân bay, hay Trung tâm vận chuyển (Transportation Center) tại tầng B1 tại nhà ga T2. Khu vực đón khách của xe là trạm dừng xe bus số 3B trước cổng số 3 và 4A trước cổng số 4 (nhà ga T1 sân bay Incheon) hay trạm 17 - 18 - 19 (tầng 1 nhà ga T2).

Sân bay quốc tế Gimhae (PUS)

Sân bay quốc tế Gimhae (PUS) cách trung thành phố Busan gần 30km, sân bay đã được đầu tư, xây dựng và cải tạo với chất lượng dịch vụ tốt nhất nhằm đáp ứng nhu cầu của cả du khách trong và ngoài nước.

*

Ở Sân bay quốc tế Gimhae bạn cũng có thể lựa chọn các phương tiện di chuyển như Tàu Điện Ngầm (Subway) (chỉ mất thời gian là 20 phút và giá thành sẽ rẻ hơn các loại phương tiện khác). Để về trung tâm Busan bạn có thể chọn giữa 2 Line là Line 2 (màu xanh lá), đổi tàu tại trạm Sasang hoặc Line 3 (màu cam) đổi tàu tại trạm Daejeo. Tùy vào khách sạn hoặc điểm đến của bạn ở khu nào thì lựa chọn tuyến tàu phù hợp nhé.

Xem thêm: Những Cung Đường Nguy Hiểm Nhất Thế Giới, Những Cung Đường Hiểm Nhất Thế Giới

Tuy nhiên khi đi du học Hàn Quốc, các bạn không phải lo quá nhiều về vấn đề này vì sẽ được nhà trường đón tại sân bay và giúp các bạn di chuyển về trường và lý túc xa một cách thuận lợi. Các bạn chỉ cần nắm được thời gian từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất bao lâu để chuẩn bị một chút tinh thần mà thôi.