Bảo Tháp Mandala Tây Thiên

  -  

Trong chuyến thăm Việt Nam năm 2012, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đã giải đáp một số câu hỏi về Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên tại khu danh thắng cvào hùa Tây Thiên Phù Nghì (thôn Đại Đình, Tam Đảo, Vĩnh Phúc). Ngôi Đại Bảo tháp này do đích thân Đức Pháp Vương thiết kế theo sự kiến lập vũ trụ Mandala với đặt nền móng xây dựng bao gồm đồ sộ lớn nhất quần thể vực Đông Nam Á, đang dần hoàn thiện các hạng mục cuối.

Bạn đang xem: Bảo tháp mandala tây thiên

*

Hỏi: Với tư cách bậc lãnh tụ tâm linch cùng bậc Thượng sư giác ngộ, kính xin Đức Pháp Vương chia sẻ về ý nghĩa của Đại Bảo tháp Tây Thiên đối với vùng linch địa Tây Thiên thích hợp với đất nước Việt Nam nói chung?

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa: Nói tầm thường, Bảo tháp là biểu trưng của đại trí tuệ của Phật pháp, sự giác ngộ toàn tri của Đức Phật. Riêng Đại Bảo tháp Tây Thiên là ngôi Bảo tháp rất linh và tôn quý đầu tiên được xây dựng theo kiến trúc nghệ thuật Mandala Phật giáo Kim cương thừa ở Việt Nam, tất cả lẽ chưa từng được xây cất ở Đông Nam Á. Như một suối nguồn trí tuệ, ngôi Đại Bảo tháp này sẽ bắt đầu ban trải năng lực ân phúc gia trì từ Tây Thiên tới khắp cả tỉnh Vĩnh Phúc, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minch, hướng tới phương Nam, ban trải suốt từ Bắc đến Nam với bao trùm cả đất nước Việt Nam. Đó là lý do tại sao tôi yêu cầu đơn vị bảo trợ, đơn vị xây dựng đặt hướng Bảo tháp và tượng Phật quay về phương Nam để năng lượng gia trì được ban trải tới từng miền, từng tỉnh thành, cùng từng người trên khắp đất nước Việt Nam. Đây là điều tôi luôn luôn ý muốn mỏi cùng cầu nguyện sẽ thành hiện thực.

*

Hỏi: Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên là kỳ quan tiền đặc trưng phong cách Kim cương thừa đích thực đầu tiên tại Việt Nam, lại được chính tay Ngài thiết kế. Vậy hẳn phải tất cả mối nhân duyên ổn đặc biệt giữa Ngài với đất nước Việt Nam và đặc biệt là miền đất Tây Thiên?

Đúng vậy, đây là một mối nhân duim đặc biệt thù thắng, ko chỉ bao gồm ở đời này mà vốn sẵn có từ rất nhiều đời trước. Nhưng cũng không nhất thiết phải kể về những chuyện xảy ra ở những đời trước, vả lại cũng nhiều người không tin vào chuyện kiếp trước, nói thêm e mất thời gian. Và dĩ nhiên vào đời này, khi đến đây, tôi đã gồm một cảm nhận thiện lành về vùng đất Tây Thiên. Những người dân ở Tây Thiên, Vĩnh Phúc cùng đặc biệt là chư Ni ở đây đã trưởng dưỡng một mối thiện duyên rất mạnh mẽ với tôi với giáo pháp của tôi. Bản thân chư Ni Tây Thiên cũng đã bao gồm thiện duim kết nối và phát triển trung tâm chí thành dâng hiến với những bậc Thầy của Truyền thừa Drukpa từ trước Lúc hạnh ngộ với tôi. Hơn thế nữa, tôi đã bao gồm những linh kiến đặc biệt về ngôi Đại Bảo tháp này lúc tới thăm Tây Thiên. Chính do thế tôi đã truyền trao quan liêu kiến ấy cùng hướng dẫn bỏ ra tiết chư Ni Tây Thiên thiết kế xây dựng ngôi Đại Bảo tháp này ngay bên trên miền đất thiêng Dakini Không Hành Mẫu để sở hữu lại lợi ích mang lại rất nhiều người.

Tôi đã chọn chính địa điểm này có tác dụng nơi xây dựng Đại Bảo tháp với sự ủng hộ của chính quyền địa phương, của những tổ chức cùng cá nhân phân phát chổ chính giữa cúng dàng ủng hộ. Hiện giờ, mọi việc diễn tiến rất tốt và tôi rất hào hứng. Đặc biệt là với chuyến đi ngắn ngày quanh đó kế hoạch mà nhiều người gọi vui là “chuyến du hành vào mơ”, tôi muốn chắc chắn mọi việc đều ổn thỏa trước Khi chư Đại đức Tăng Ni ở đây yểm những xá lợi rất thiêng vào Bảo tháp. Tôi đã bỏ ra hai ngày tại đây vày muốn đích thân đảm bảo mọi chi tiết của Bảo tháp đều được triển knhì cẩn thận với được ban phúc gia trì thực sự. Và bây giờ tôi trọn vẹn im chổ chính giữa về điều này. Tôi hy vọng Đại Bảo tháp sẽ được khánh thành vào thời gian ngắn nữa, cùng lúc đó bọn họ sẽ lại có khoảng thời gian tái ngộ đầy phúc lạc.

Xem thêm: Cách Di Chuyển Từ Sân Bay Chu Lai Airport, Sân Bay Chu Lai

Hỏi: Xin Đức Pháp Vương từ bi knhì thị cùng tất cả lời dặn dò những Phật tử, vốn được truyền cảm hứng qua những buổi giảng pháp và trao truyền tiệm đỉnh của Ngài ở Việt Nam gần đây, cùng bắt đầu phát nguyện thực hành Phật pháp!

Ví dụ, ngôi Đại Bảo tháp này, nhìn bên ngoài giống như một đài kỷ niệm. Tuy nhiên, chúng ta tránh việc chỉ hạn định nó như một đài kỷ niệm rất thiêng với hầm hố, bọn họ cần thấy đây chính là biểu tượng của trí tuệ giác ngộ, là nguồn cảm hứng đích thực thúc đẩy sự thực hành để gieo trồng những hạt giống của tình cảm thương vô bửa đầy trí tuệ, đem lại lợi ích mang đến hết thảy bọn chúng sinch hữu tình. Trí tuệ sẽ đem lại tình cảm thương, với đến lượt tình cảm thương sẽ được biến thành hành động cụ thể. Như thế hàm chứa vào ngôi Đại Bảo tháp có cả tình cảm thương, trí tuệ với hành động.

*

Vì thế, ngôi Đại Bảo tháp chính là bài giảng trực quan liêu có tác dụng khơi gợi cảm hứng vào mỗi người chỉ bằng việc chiêm bái. Chúng ta thực sự cần tới cảm hứng để mở rộng trái tlặng đối với thế giới cùng mọi người. Thường thì người ta rất hiếm Lúc có cảm hứng với Phật pháp, cố vào đó, trung tâm trí mê vọng thường dẫn dụ họ hướng tới việc ăn nhậu, trộm cắp, lừa đảo, giết chóc,... Nguồn cảm hứng của bé người phần lớn đã bị định hướng sai lệch nạm vì chưng hướng tới trí tuệ cùng tình cảm thương bi mẫn.

Xem thêm: Hành Trình Tour Châu Đốc Cần Thơ, Tour Cần Thơ

Đại Bảo tháp được xây cất hiển nhiên là để đem lại sự ban phúc gia trì trải khắp đất nước với bên trên khắp địa cầu. Sự ban phúc gia trì ấy cần được hiểu là một nguồn cảm hứng. Nếu trọng điểm bạn tràn đầy cảm hứng, và cảm hứng đó lại được truyền vào đời sống thì đời sống đó sẽ tràn đầy ý nghĩa, bao gồm sự tập trung cân nặng bằng hơn, có định hướng cụ thể hơn thế bởi vì tán loạn vô định. Sống vô định ko thể gọi là thực sống. Chính ngôi Đại Bảo tháp như thế này sẽ giúp họ định hướng. Đó là nguyên do do sao Đức Phật Thích Ca Mâu Ni chỉ ra Bảo tháp là biểu trưng mang lại trí tuệ. Có thể tất cả những pháp không giống là biểu trưng đến thân của Đức Phật hay lời của Đức Phật, nhưng những ngôi Đại Bảo tháp như thế này luôn nêu biểu đến trí tuệ. Do đó, lúc chiêm bái ngôi Bảo tháp, họ sẽ phạt khởi nguồn cảm hứng với từ nguồn cảm hứng ấy trí tuệ sẽ hiển lộ với khích lệ chúng ta tiến tới góp đỡ mọi người, mọi loài.

Trí tuệ luôn sẵn có vào bao gồm mỗi người, nhưng vị vô minh chúng ta ko nhận ra với tận dụng khả năng trí tuệ này đem lại lợi ích cho khách hàng với nhân sinch. Nên ngôi Bảo tháp ko chỉ là đài kỷ niệm nhưng còn là Pháp Bảo chân thực ko thể hiện trên ngôn ngữ, lời nói mà lại bằng những biểu tượng giác ngộ. Vạn pháp chân thực sẽ được trao truyền thông qua ngôi Bảo tháp Mandala như thế này. Tôi thật hoan hỉ vì chưng điều đó!

(Trích ấn phẩm "Mandala - Sự hợp nhất từ bi cùng trí tuệ theo quan kiến Kyên cương thừa" giới thiệu những kỳ Pháp hội Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpage authority với Tăng đoàn tại Việt Nam qua các năm thuộc tập hợp các giáo Pháp quyền quý được Đức Pháp Vương phân chia sẻ trong những kỳ Pháp hội này, Drukpage authority Việt Nam biên tập cùng phát hành)