Bảo tàng buôn ma thuột

  -  
| kính chào mừng các bạn đến cùng với Bảo tàng Đắk Lắk - Buôn Ma ThuộtBảo tàng những dân tộc nước ta tại Đắk Lắk là một trong những di tích lịch sử của tỉnh Đắk Lắk, nằm ngay sát trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột. Là bảo tàng thứ nhất của việt nam sử dụng 4 ngôn ngữ trong trưng bày, tất cả Việt, Pháp, Anh cùng tiếng Ê Đê. 


Nơi đây là sự hợp tác và ký kết của cùng hòa Pháp và Bảo tàng dân tộc học Việt Nam. Được thiết kế theo tế bào phỏng kiến trúc nhà dài truyền thống của đồng bào dân tộc Ê Đê - dân tộc chiếm con số đông tốt nhất Đắk Lắk.

Bạn đang xem: Bảo tàng buôn ma thuột

*

Với chiều lâu năm 130m, rộng sát 65m, bên trên 9.200m vuông tốn gân 80 tỷ đồng. Ở phía trên trưng bày rất nhiều hiện vật, hình hình ảnh có giá chỉ trị. Trước đôi mắt bạn là một không khí thu bé dại của núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ, với tương đối nhiều các loài động, thực vật,...

Không gian rộng lớn này được bố trí thành 3 không khí trưng bày với 3 phần nội dung lớn, gồm đa dạng mẫu mã sinh học, văn hóa truyền thống dân tộc cùng lịch sử.

*

Bạn sẽ phải say mê ở khu giữa: phong phú và đa dạng sinh học. Không khí này trưng bày hiện tại vật, hình hình ảnh về hệ sinh thái xanh và thổ nhưỡng của Tây Nguyên như các loại rừng và những loại thuốc dân gian; nhiều động vật hoang dã như gấu chó, báo, chồn bay,...; khu sinh thái xanh thì bao gồm hồ Lắk, thác Đray Nur; khu đất đỏbazan, khu đất sét, khu đất xám,...; hay đông đảo vạt cây cafe và cao su đặc rậm rạp.

Xem thêm: Top 12 Khách Sạn Hồ Tuyền Lâm Đẹp Nhất Không Nên Bỏ Qua, Khách Sạn Gần Hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt

*

Hết sự tưởng ngàng ở khu giữa, khu phía bên trái sẽ mang chúng ta đến cùng với cuộc sống gần gũi của các dân tộc thiểu số. Khu vực này là văn hóa truyền thống dân tộc, ko gian trưng bày hiện nay vật, hình ảnh về đời sống, sống của con bạn Tây Nguyên vượt trội là người Ê Đê phiên bản địa, trong khi còn có những dân tộc khác với các dụng thế như gùi vào nông nghiệp; thuyền độc mộc, giỏ, lao để săn bắn hái lượm; phần đa ghế dài, nhà bếp lửa, hay vật dụng trang sức có mặt ở tất cả những ngôi bên dài. Tốt bị hớp hồn vị những bộ phục trang của già làng, thầy cúng, phần đông đồ dệt thổ cẩm, dệt chiếu,...; đông đảo cồng chiêng của tín đồ Ê Đê cùng Jarai, mọi chum rượu đủ hồ hết kích cỡ,...

*

Khu bên đề xuất là không gian lịch sử, trưng bày hiện tại vật, hình hình ảnh về vật dụng của bạn cổ đại, tranh bị chiến đấu ship hàng trong cuộc chống chiến chống thực dân Pháp với đế quốc Mỹ. Hình ảnh ốc hóa thạch, những bát đĩa cổ và những dụng cố trong ở thời phòng chiến; các hình hình ảnh và tư liệu về các chiến dịch trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc.

Xem thêm: Xem Vé Giá Rẻ Và Thông Tin Sân Bay Sân Bay Fra Là Sân Bay Nào

*

Hiện tại đấy là một điểm du lịch tham quan thú vị của du khách trong với ngoài nước lúc tới với thành phố Buôn Ma Thuột. Các hiện trang bị trưng bày trong bảo tàng Đắk Lắk sẽ phần làm sao tái hiện, cung cấp cho người xem toàn cảnh kế hoạch sử phát triển, phần nhiều giá trị văn hóa độc đáo và khác biệt của con người, thiên nhiên của vùng cao nguyên trung bộ hoang dã từ thời kỳ đồ vật đá cho tới nay, thông qua đó phản ánh những đặc trưng của vùng khu đất Tây Nguyên nắng gió.